สวัสดีค่ะวันนี้ตั๋นมีวิธีทำขนมปังเนยน้ำตาล
สูตรนี้อร่อยเทียบเท่ายี่ห้อดังเลยค่ะ
เนื้อเนยนุ่มมากค่ะ
สำหรับใครที่กำลังมองหารายได้เสริมลองทำดูนะคะ ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก ใช้วัตถุดิบน้อยคะ
ทดสอบเก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง 3วัน
หน้าขนมไม่เยิ้ม ไม่ละลายคะ
มาดูวัตถุดิบกันนะคะ
#ขนมปังเนยน้ำตาล (มาการีน)
สูตรนี้ทำได้ ขนมปัง 20-24 แผ่น
🍞มาการีน (หรือเนยสด) 200 กรัม
🍞นมข้นหวาน 100 กรัม
🍞สีผสมอาหาร
🍞น้ำตาลทราย (สำหรับโรยหน้า)
🍞สีผสมอาหาร (ตามชอบ
🍞ถุงร้อน ขนาด 5*8
วิธีทำ
1.นำตะกร้อไฟฟ้าหรือตะกร้อมือตีมาการีนให้ขึ้นฟู
(ไม่ตีก้อได้นะคะ แต่การตีจะช่วยให้มาการีนนิ่ม ฟู และทาขนมปังได้มากขึ้นคะ)
2. เมื่อมาการีนขึ้นฟู ใส่นมข้นหวานลงไปตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3.นำมาการีนที่เข้ากันดีกับนมข้นหวานแล้ว มาแบ่งใส่สี ค่อยๆหยดสีนะคะ (อย่าลืมว่าตัวมาการีนมีสีเหลือง ถ้าใส่สีแดง ลงไปจะกลายเป็นสีส้ม )
4.นำถุงร้อนมาตัดส่วนของก้นออก จากนั้นตัดครึ่งและกรีดข้างถุงออก 1 ถุงจะได้ออกมา 8 ชิ้น ส่วนนี้เอาไง้ปิดหน้าขนม
5.นำขนมปังทามาการีนที่ผสมไว้ ทาให้มีความสม่ำเสมอและทั่วแผ่น จากนั้นคว่ำลงน้ำตาล ให้น้ำตาลติดมาการรีนขึ้นมาให้ทั่ว
6.นำแผ่นพลาสติกที่ตัดไว้ปิดหน้าขนมปัง
จากนั่นนำขนมปังที่ได้ใส่ถุง ปิดด้วยสก๊อตเทป
เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมปังเนยน้ำตาลแล้วค่ะ
ปล.
1.สามารถเปลี่ยนจากมาการีนเป็นเนยสดได้
2.ทำขายต้นทุนถ้าใช้วัตถุดิบตามนี้ ต้นทุนแผ่นละ 3.66 บาท ขาย 5 บาท กำไร 1.34 บาท ต่อแผ่น (คำนวณแบบคร่าวๆคะ)
หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้
หรือดูวิธีทำได้ตามลิ้งค์นี้คะ
https://youtu.be/vejdf6UUoGI
😍😍😍😍😍😍
ชวนทำขนมปังเนย น้ำตาล (มาการีน) หารายได้เสริม
สูตรนี้อร่อยเทียบเท่ายี่ห้อดังเลยค่ะ
เนื้อเนยนุ่มมากค่ะ
สำหรับใครที่กำลังมองหารายได้เสริมลองทำดูนะคะ ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก ใช้วัตถุดิบน้อยคะ
ทดสอบเก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง 3วัน
หน้าขนมไม่เยิ้ม ไม่ละลายคะ
มาดูวัตถุดิบกันนะคะ
#ขนมปังเนยน้ำตาล (มาการีน)
สูตรนี้ทำได้ ขนมปัง 20-24 แผ่น
🍞มาการีน (หรือเนยสด) 200 กรัม
🍞นมข้นหวาน 100 กรัม
🍞สีผสมอาหาร
🍞น้ำตาลทราย (สำหรับโรยหน้า)
🍞สีผสมอาหาร (ตามชอบ
🍞ถุงร้อน ขนาด 5*8
วิธีทำ
1.นำตะกร้อไฟฟ้าหรือตะกร้อมือตีมาการีนให้ขึ้นฟู
(ไม่ตีก้อได้นะคะ แต่การตีจะช่วยให้มาการีนนิ่ม ฟู และทาขนมปังได้มากขึ้นคะ)
2. เมื่อมาการีนขึ้นฟู ใส่นมข้นหวานลงไปตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3.นำมาการีนที่เข้ากันดีกับนมข้นหวานแล้ว มาแบ่งใส่สี ค่อยๆหยดสีนะคะ (อย่าลืมว่าตัวมาการีนมีสีเหลือง ถ้าใส่สีแดง ลงไปจะกลายเป็นสีส้ม )
4.นำถุงร้อนมาตัดส่วนของก้นออก จากนั้นตัดครึ่งและกรีดข้างถุงออก 1 ถุงจะได้ออกมา 8 ชิ้น ส่วนนี้เอาไง้ปิดหน้าขนม
5.นำขนมปังทามาการีนที่ผสมไว้ ทาให้มีความสม่ำเสมอและทั่วแผ่น จากนั้นคว่ำลงน้ำตาล ให้น้ำตาลติดมาการรีนขึ้นมาให้ทั่ว
6.นำแผ่นพลาสติกที่ตัดไว้ปิดหน้าขนมปัง
จากนั่นนำขนมปังที่ได้ใส่ถุง ปิดด้วยสก๊อตเทป
เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมปังเนยน้ำตาลแล้วค่ะ
ปล.
1.สามารถเปลี่ยนจากมาการีนเป็นเนยสดได้
2.ทำขายต้นทุนถ้าใช้วัตถุดิบตามนี้ ต้นทุนแผ่นละ 3.66 บาท ขาย 5 บาท กำไร 1.34 บาท ต่อแผ่น (คำนวณแบบคร่าวๆคะ)
หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้
หรือดูวิธีทำได้ตามลิ้งค์นี้คะ
https://youtu.be/vejdf6UUoGI
😍😍😍😍😍😍