นางนอนตบหน้าไทย ชาไปอีกนาน!!

The Cave : นางนอน 8.5 / 10

เป็นหนังที่ควรไปดูนะ เป็นความจริงที่สุดของการทำงานของไทย ระบบห่วยแตก ชักช้า ขั้นตอนยิ้มไรยุ่งยาก หลักฐาน ยิ้มไรนักหนาไม่รู้ คือสะท้อนความลำไยของการทำงานหน่วยงานของไทย ที่คิดว่า ตัวเองเจ๋ง อวดดี อวดเก่ง ไม่เปิดรับฟังจากผู้อื่น และไม่ไว้ใจหน่วยงานใดๆ

นายกขอไม่พูดถึงนะ! (มีฉากเดียว) เหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้น จะว่าดีก็ไม่ใช่ ที่หน่วยงานของต่างประเทศได้ร่วมงานกับไทยและบางหน่วยเลยร่วมงานกันมาแต่ไม่เคยเจอกันมาหลายปี มาเจอที่ไทย

ที่คะหายไป 1.5 นึกว่า หนังจะสร้างบ่งบอก การเอาตัวรอดของเด็กในถ้ำ มีบ้างแต่น้อยมาก ส่วนใหญ่เล่าเรื่องถึง นักดำน้ำระดับโลก คุณ จิม วาร์นีย์ นักดำน้ำชาวเบลเยี่ยม (หล่อมาก) ที่ช่วยโค้ชเอกและมีความกดดันสูง เครียด กลัวจนทำไม่ได้  ในหนังระลึกถึง จ่าแซม หรือจ่าสมาน กุนัน ดีมากเลย ฉากนี้ได้เลยและสมเกียรติ เป็นภาพความทรงจำที่จาลึก และยังมีการเล่าเรื่องของบุคคลสำคัญต่างๆ ที่ต่างถิ่นต่างแดนมาช่วยเหลือเหตุการณ์ครั้งนี้

แต่ที่ชอบที่สุดคือ ชาวบ้านคนเหนือ "จังหวัดเชียงราย" ดีมาก (ก.ล้านตัว) อ่อนน้อม ถ่อมตน แสดงถึงการช่วยเหลือ มีน้ำใจและกล้าเสียสละ คือน้ำตาคลอความน่ารักของคนเชียงราย

แต่ตอนจบคือ 😢 ตามอิโมจิเลยครับ พูดไม่ออก ๆม่เคยดูหนังแล้วร้องไห้ (คิดว่ายิ้มก็ได้) จบสวย จบดี จบซึ้ง และประทับใจในความเสียสละของทุกคนที่มีส่วนช่วยเหลือกับเหตุการณ์ครั้งนี้

คือทั้งเรื่องหดหู่ เกร็งไปหมด ในหนังก็มีดัดแปลงบ้าง ความจริงจะมีมากน้อยเท่าไหร่เชียว อยากรู้ว่าเหตุการณ์นีดำเนินเรื่องยังไงต้องไปดูนะครับ กลัวว่าสั่งงดฉาย เพราะดราม่าเรื่องราวไทย ว่าเนื้อหาดูไม่เหมาะสม
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่