เค้กกล้วยหอมเนื้อนุ่มสูตรนี้ลองแบบไม่ใส่นมค่ะ

กระทู้สนทนา

บ้านไหนมีกล้วยหอมงอมๆเหลือๆทานไม่ทัน ลองนำคัพเค้กกล้วยหอมเนื้อนุ่มๆสูตรนี้ดูค่ะ ทำแบบง่ายไม่ใส่นมสด  อบแบบหน้ากรอบๆเนื้อในนุ่มๆอร่อยดีค่ะถ้าชอบลองทำดูนะคะ ปรับน้ำตาลตามชอบเลยนะคะ
ส่วนผสม
ไข่แดง4ฟอง
กล้วยหอม1ผล
น้ำตาลทราย40กรัม
น้ำมันรำข้าว60 มล.
แป้งเค้ก 120 กรัม
ผงฟู1/4ชช.
ไข่ขาว4ฟอง
น้ำตาลทราย 40กรัม(ตีไข่ขาว)
....................................................................
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งและผงฟูพักไว้

2.ปั่นกล้วย น้ำตาลทราย น้ำมันพืชและไข่แดงจนเนียน

3.แบ่งแป้งผสม3รอบคนให้แป้งละลายเข้ากัน

4.ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แบ่งใส่น้ำตาลทราย3รอบ ตีต่อเนื่องจนตั้งยอดอ่อน

5.ผสมให้เข้ากันตักใส่พิมนำเข้าอบ ใช้ไฟ160-170องศาเซลเซียส อบนาน20-25นาที ถ้าต้องการหน้ากรอบอบต่ออีก20นาที


ติดขัดขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำขนม เบเกอรี่ เมนูอบ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่