คนปกติเขาสบตากันทุกครั้งที่เดินสวนกันมั้ย

ไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องปกติ หรืออีกฝ่ายชอบเรา ขอเกิ่นก่อนว่า ทำงานที่เดียว เจอกันค่อนข้างบ่อย แต่ไม่รู้จักชื่อและไม่เคยคุยกัน แต่ทุกครั้งที่เดินสวนกัน เขาจะสบตาเราตลอด ส่วนใหญ่พอเราสบตาเขาแปปนึงแล้วเราจะหลบตาตลอด เพราะเป็นคนไม่กล้าสบตาใคร แต่มันรู้สึกแปลกที่เราเดินสวนกับคนอื่นเราก็ไม่ได้สบตากันทุกครั้งเสมอไป แต่คนนี้คือพอหันมองไปจะเจอสายตาเขามองมาเสมอ มีอยู่ครั้งนึงพอเราตัดสินใจที่จะสบตาเขากลับ เขาดันหลบตาเรา มันคือเรื่องปกติไหม คือสงสัยมาก และก็ไม่อยากเข้าข้างตัวเอง คนเราเดินสวนกันจะสบตากันทุกครั้งเลยมั้ย คืออยากรู้ว่าเขาชอบเราหรือเป้นเรื่องปกติทั่วไป 
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้าไม่ใช่คนรู้จักกัน เป็นแค่คนเคยเห็นหน้าหรือคนทั่วไปในที่ทำงาน .... โดยหลักมารยาทที่ดีควรแค่มองผ่านให้รู้ว่าเป็นใคร หรือมองผ่านแบบยิ้มแย้มนิดๆเพื่อแสดงให้เขารู้ว่าเรามีอัธยาศัยที่ดีต่อเขา .... โดยไม่ควรไปหลบสายตาอะไรเขา และก็ไม่ควรจ้องหรือสบตาเขามากไป .... ส่วนใครที่ friendly มาก ทักทายไปได้ทุกคนก็อย่าลืมดูด้วยว่าคนที่เดินสวนมาเขารู้สึกดีกับความ friendly เราขนาดไหน

ที่เหลือก็สังเกตกันไปว่าแต่ละคนจะมีความรู้สึกต่อเราอย่างไร หรือเป็นคนมีความคิดจิตใจอย่างไร โดยอาจบอกได้จากบุคลิกท่าทางเมื่อเดินสวนกับเรา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่