[CR] รีวิว -- จอมขมังเวทย์2020 -- 7/10 คะแนน --  จากเพจ โรง9แถวFที่นั่ง64


รีวิว -- จอมขมังเวทย์2020 -- 7/10 คะแนน -- 
จากเพจ โรง9แถวFที่นั่ง64
.
หนังไทยที่โคตรดุเดือด ปล่อยของใส่กันเป็นว่าเล่น เอ้า!!ไปอ่านรีวิวกันน
.
จอมขมังเวทย์2020 เป็นหนังไทยที่บ่งบอกถึงไสยศาสตร์มืด ของคนไทยได้เป็นอย่างดี ผมคิดว่าพวกไสยศาสตร์ด้านมืดและด้านสว่าง คนเล่นของอะไรแบบนี้ ส่วนตัวผมเชื่อ 50/50 ก็ดูสิมีทั้งสักยัน เลี้ยงกุมาร อะไรต่างๆนาๆ
.
เรื่องราวมันเกิดจาก พ่อของวิน(รับบทโดยหมาก ปริญ) ถูกฆ่าตาย ก็ทำให้วินต้องตามล่าคนที่ฆ่าพ่อเขา อ่านดูเหมือนหนังทั่วๆไป ที่พระเอกต้องมีปมอะไรสักอย่าง แต่เดี๋ยวก่อน หนังเพิ่งจะเริ่ม! 
.
วิน นักมวยหนุ่มไฟแรงต้องออกตามล่าตัวฆาตกร จนได้พบกับกลุ่มองค์กรพลังจักรวาล ที่นำโดยครูเมย์ (รับบทโดยสินจัย เปล่งพานิช) ไลฟ์โค้ชสาวที่มีเบื้องหลังค้าขายวัตถุไสยเวทย์ และก็อต (จิรายุ ตันตระกูล) มือขวาครูเมย์ที่ช่วยตามล่าสินค้า และทั้งคู่ตกเป็นเป้าสายตาของวิน ที่หวังออกตามล่าตัวฆาตกรที่ฆ่าพ่อเขาเพื่อชิงเหล็กไหล 
สงครามมหาไสยศาสตร์ครั้งนี้ได้มี หมวดการ์ตูน (ชิชา อมาตยกุล) สาวตำรวจหน้าสวยไฟแรงที่ต้องมาไขคดีกับสงครามมนตร์ดำศาสตร์มืดครั้งนี้ และเมื่อศึกเริ่มขึ้น 
อิทธิ (ฉัตรชัย เปล่งพานิช) อดีตผู้กองจอมขมังเวทย์ในตำนานก็ปรากฎตัว เรื่องราวมันน่าติดตามตรงนี้แหละ!!
.
 
ด้วยความที่เป็นหนังเกี่ยวกับมนตร์ดำ หนังมันจึงอยู่ในโทนมืดเกือบทั้งเรื่อง มีทั้งแสงเขียว แดง น้ำเงิน ดำมืดทะมึนทึง หนังมันทำให้ดูขลัง น่ากลัว ทรงพลัง แต่อย่างว่า พอมันมีโทนพวกนี้มากเกินไป ผมกลับรู้สึกเอียนแปลกๆ ไม่ให้มองแสงสีอย่างอื่นบ้างเยยย ในหนังนั้นมีทั้งวัตถุไสยเวทย์ต่างๆที่ไม่เคยรู้จักและเห็น และมีการฆ่าสัตว์เพื่อบูชา สักยันต์ต่างๆ โอโหวว ทรงพลังจัดๆ 
.
สิ่งที่น่าผิดหวังคือ ผมคิดว่าเอาดาราพระเอกอย่าง คุณหมากปริญมาแสดง มันเลยทำให้ดูไม่ขลังเท่าที่ควร คือขายหน้าตาถ้าพูดแบบภาษาบ้านๆ และตัวร้ายที่หล่ออีก แต่จอมขมังเวทย์ในตำนานนี่ลุคดูเข้า ผมยาว เซอร์ ดูผ่านอายุ ผ่านประสบการณ์มากมาย คนนี้ผ่าน! 
 และหนังมันมีจุดบกพร่องที่ เราไม่รู้ที่มาที่ไปของเรื่อง ไม่รู้ว่าคนนี้เป็นมายังไง ทำไมถึงหันไปเล่นของล่ะ แค่สักยันต์ สวดมนต์ก็กลายเป็นคนมีของได้ยังงั้นเหรอ!! 

หนังมีการตัดกลับไป กลับมา ถ้าดูแบบผ่านๆก็ไม่เอะใจหรือสะกิดใจเท่าไหร่ แต่พอดูในโรงแล้วมันแบบ เอิ่มมมม คือสรุปว่าคนที่นอนบนเตียงคือคนร้าย หรือคนดี หนังมันตัดแบบงงๆอะ นั่นแหละ
.
ถามว่าสนุกไหม ผมว่าสนุกที่ฉากแอ็คชั่น ฉากบู๊มีเยอะมากเพื่อกลบจุดด้อยของหนัง 
.
.
#หาช่างภาพ ติดต่อได้ครับ
https://www.facebook.com/SteveJabPhoto/ 📸
1. https://issuu.com/supakin_j/docs/portfolio2019________0f3a3107ee3b1b

2. https://issuu.com/supakin_j/docs/portfolio_fashion___product_by_supakin_jitnukulsir
.
#มาดูหนังด้วยกันมั้ย #Review #Film #รีวิว #รีวิวหนัง #โรง9แถวFที่นั่ง64 #Major #SF #Cinema #หนัง #ภาพยนตร์ #ภาพยนตร์ต่างประเทศ #นักแสดงภาพยนตร์ #Disney #Pantip #Stevejabphoto #คนชอบดูหนัง #ParagonCineplex #หาช่างภาพ #รับถ่ายภาพ #netflix #หนังสยองขวัญ #หนังระทึกขวัญ #จอมขมังเวทย์2020

ชื่อสินค้า:   รีวิว -- จอมขมังเวทย์2020 -- 7/10 คะแนน -- จากเพจ โรง9แถวFที่นั่ง64
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่