ใครเคยชีวิตพังเพราะเสริมคางแบบเราบ้าง??

* กระทู้นี้สามารถใช้งานได้เฉพาะผู้ที่มี Link นี้เท่านั้นค่ะ
สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์ การทำคางกับคลินิกแห่งหนึ่งย่านวิภาวดีรังสิต ที่บอกเลยว่ารู้สึกเสียใจสุดๆ เพราะเป็นประสบการณ์ศัลยกรรมครั้งแรกที่ไม่มีวันลืม

ก่อนอื่นมาดูรูปเราก่อนเสริมคางกันดีกว่า...
เราเป็นคนหน้าสั้นค่ะ และคางก็ถอยไปข้างหลังค่อนข้างเยอะ ยิ่งถ้าถ่ายรูปด้านข้างจะเห็นเลยว่ามันไม่สมส่วน มีหลายคนทักว่า..ถ้ามีคางอีกนิดนี่สวยเลย และใช่ค่ะ ใครก็อยากสวยขึ้น ด้วยความอยากของเราเอง จึงเริ่มศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำคาง ตัดสินใจอยู่นานเหมือนกันกว่าจะเก็บตังและเสริมตอน อายุ 21 เป็นช่วงมหาลัยพอดี ที่เราเลือกคลินิกนี้ก็เพราะ ด้วยราคาและด้วยรีวิวด้วย ที่ดูน่าดึงดูด คือเห็นแต่คนทำออกมาแล้วสวยมาก หน้าดูเรียว และดูเป็นธรรมชาติ เราพยายามหาเคสที่โครงหน้าและคางก่อนทำคล้ายๆเรา แล้วส่งให้แอดมินดูของคลินิกนั้นดู แอดมินก็แนะนำมาว่าเป็นคุณหมอท่านไหน ตอนที่ปรึกษากับคุณหมอก็คือ มาไวไปไวมาก ถามเราแค่ว่าเลือกราคาไหน แล้วก็บอกว่าจะเป็นซิลิโคนตัวนี้นะ เพิ่มราคาเป็นตัวนี้ไหม เเต่เราก็เอาตัวเเรกที่เราเลือกเพราะ เท่าที่ดูรีวิวจากคลินิกนี้มาเค้าก็ใช้เป็นตัวนี้หมดเลย หมอบอกว่าเป็นทำคางแผลนอกแต่เเผลเล็กมากค่ะ เราก็โอเคค่ะ แล้วก็เสร็จ คือ งง มากกกกกกก ไวสุด 555
แล้วก็รอทำวันนั้นเลยค่ะ ตอนเข้าห้องผ่าตัด คุณหมอก็จะเริ่มทีฉีดยาชา แล้วก็เริ่มขั้นตอนการผ่าตัดค่ะ ด้วยความที่ของเราเป็นเสริมคางแบบแผลนอก จะเป็นการกรีดแผลบริเวณใต้คาง แล้วใส่ซิลิโคนจากนั้นก็เย็บปิด พอทำเสร็จยังไม่ทันลุกขึ้นเลย จู่ๆก็มีพนักงานมาไลฟ์สด เข้ามาแบบเราไม่ทันตั้งตัว ยังมึนๆยาชาอยู่เลย เค้าพูดไรเราก็เออๆ ออๆ ไป แล้วก็ยิงคำถามให้เราพูด แบบปากก็ตึงแต่ก็ต้องพูด ด้วยความไลฟ์สดอะเนอะ ทั้งตื่นเต้นและตกใจ พอพนักงานออกไปหลังจากนั้นก็ใส่เฝือก ไปรับยาที่หน้าเค้าเตอร์และกลับบ้านได้ค่ะ นี่เป็นการทำคางครั้งแรกของเรา
(อันนี้เราแคปเก็บไว้ตอนเค้ากำลังไลฟ์สด)
ตั้งตารอดูคางอยู่ 7 วัน คางที่อยู่ในเฝือกก็ดูสวยและรับกับรูปหน้าดี ลุ้นมากกกก อยากถึงวันถอดเฝือกเร็วๆ เราทำตามที่พี่ๆพนักงานบอกทุกอย่าง งดแอลกอฮอล์ อาหารหมักดอง อาหารทะเล ไม่ไกินเลย
ตื่นเต้นมากๆ และแล้ววันถอดเฝือกก็มาถึงแล้วจ้า
7 วันถอดเฝือกเราออกมากินข้าวกับที่บ้านยังเขียวๆอยู่เลย ราแอบคิดว่ามันยาวไปรึป่าว เลยโทรไปถามที่คลินิก แต่พี่ๆพนักงานเค้าก็บอกรอมันเข้าที่ เราก็โอเคค่ะ ใจดีสู้เสือไปก่อน จนเวลาผ่านไป 2-3 เดือนก็ยังไม่เข้าที่ เห้ออออออ อยากสวยทั้งที่ทำไมมันยากขนาดนี้ ฝั่งซ้ายซิลิโคนรับกับรูปหน้าดี แต่ฝั่งขวาดูเป็นขั้น ทำให้ดูเอียง และยาวมากแม่เจ้า!! ยังกับแม่มด ยิ่งรัดตัว ยิ่งทำให้คางดูยาวขึ้นๆ ตอนนั้นเฟลมาก เพราะกว่าจะถ่ายรูปแต่ละทีต้องหามุมดีๆ ไม่งั้นนี่คางยาวเกินหน้าเกินตา  เกินความจำเป็นมาก
1 เดือนหลังทำคาง ก้อนชัดมากกกก
ต้องหันหามุมดีๆจริงๆอะ แต่ก็ยังยาวอยู่ดี
5 เดือนหลังทำคาง เป็นแม่มดไปเที่ยวเลยจ้า รู้สึกว่ายิ่งรัดแกนหน้ายิ่งแหลมเอาๆ
เอียงชัดมากกกกก 
ผ่านไปจะ 6 เดือน ด้วยความกังวลของตัวเอง และคนรอบข้างเริ่มทัก เพราะมันเอียงชัดจริงๆ คอนทัวร์ก็เอาไม่อยู่จังหวะนี้ จึงตัดสินใจเข้าไปคลินิกและให้เค้าดู เค้าก็นัดวันแก้ให้ เพราะมันยังอยู่ในประกัน เราก็ตกลงนัดวันรอแก้คางรอบที่ 2 จ้า 
.
.
.
เดี๋ยวเรามาเล่าการทำคางครั้งที่ 2 ของเราให้ฟังนะคะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่