แมวลูกครึ่ง สก็อตติชโฟลด์+บริติชช็อตแฮร์ ควรผสมกับพันธุ์อะไรดี

สวัสดีค่า ตอนนี้เลี้ยงแมวตัวผู้อยู่ตัวนึงค่ะ น้องเป็นพันธุ์สก็อตติชโฟลด์หูพับผสมกับบริติชช็อตแฮร์ ตอนนี้น้องโตเป็นหนุ่ม เลยอยากหาแฟนให้น้อง ตอนนี้กำลังตัดสินใจระหว่างบริติชช็อตแฮร์แท้ หรือสก็อตติชโฟลด์แท้หูตั้ง แต่เกิดความสงสัยบางอย่างดังนี้ค่ะ
1. ถ้าแม่เป็นบริติชแท้ ลูกที่ออกมาจะถือเป็นพันธุ์อะไรหรอคะ
2. ถ้าแม่เป็นสก็อตติชโฟลด์แท้หูตั้ง ลูกจะยังมีโอกาสได้ความเป็นบริติชจากพ่ออยู่ไหม แล้วออกมาเรียกว่าเป็นพันธุ์อะไร
3. ทั้งนี้เคยมีความคิดว่าอยากให้แม่เป็นอเมริกันช็อตแฮร์ด้วยค่ะเพราะส่วนตัวชอบลายของพันธุ์นี้ แต่ยังไม่กระจ่างในสายพันธุ์ของลูกที่จะเกิดมา เลยขอถามเพื่อความเข้าใจชัดเจนว่าถ้าเป็นเช่นนี้สามารถนำมาผสมกันได้ไหมคะ

ก่อนหน้านี้ได้พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับสายพันธุ์ของน้องมาบ้าง พบว่าสก็อตติชหากผสมกับเมนคูนหรือเปอร์เซียจะไม่ถือว่าเป็นสก็อตติช และแมวหูพับกับหูพับไม่สามารถนำมาผสมกัน รวมถึงสายพันธุ์ต้นกำเนิดของสก็อตติชก็มาจากบริติชและอเมริกันค่ะ ด้วยความที่น้องเป็นลูกครึ่งแบบนี้ทำให้เกิดความสงสัยในสายพันธุ์ของลูกที่จะเกิดมา ยังไงก็ขอขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าที่กรุณาเข้ามาแบ่งปันความรู้นะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ปล. ทั้งหมดที่สอบถามในที่นี้เนื่องจากพยายามหาข้อมูลแล้วเท่าที่หาได้แต่ยังไม่พบความชัดเจนจึงต้องการความเห็นจากผู้รู้โดยตรงค่ะ เราเลี้ยงน้องด้วยความรักแน่นอนค่ะ แต่เพราะยังสงสัยในด้านนี้จึงสอบถามเพราะไม่ต้องการให้ลูกที่เกิดมาสายพันธุ์เพี้ยนเนื่องจากกลัวจะมีผลกระทบถึงรุ่นต่อๆไป ขออนุญาตแจ้งไว้ก่อนนะคะป้องกันดราม่า55555555555555555555555555
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่