ใครเป็นคนเลือกผู้เข้าชิงรางวัล Grammy Awards

กระทู้สนทนา
ใครคือผู้ลงคะแนนรางวัล Grammy Awards

สมาชิกที่ลงคะแนนเบื้องหลังรางวัลแกรมมี่ คือผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลง รวมถึงนักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ อย่างไรก็ตามเพื่อให้มีคุณสมบัติในการเป็นสมาชิก สมาชิกที่สามารถลงคะแนนรางวัล Grammy Awards จะต้องเคยมีเครดิตในการทำเพลง หรือทางเทคนิคเกี่ยวกับเพลงที่ออกวางจำหน่ายในรูปแบบ CD อย่างน้อย 6 เพลง หรือจะต้องเคยมีเครดิตในการทำเพลง หรือทางเทคนิคอย่างน้อย 12 เพลงในการวางขายแบบดิจิตอลขั้นตอนการก่อนประกาศผู้เข้าชิง Grammy Awards

สมาชิกที่ลงคะแนนจะได้รับบัตรลงคะแนนรอบแรกในระหว่างขั้นตอนนี้ พวกเขาลงคะแนนเฉพาะในสาขาที่มีความเชี่ยวชาญ ซึ่งสามารถรวมหมวดหมู่ได้มากถึง 20 หมวดหมู่ (ซึ่งปัจจุบันมี 30 หมวดหมู่) รวมไปถึงรางวัลบันทึกเสียงแห่งปี (Record Of The Year) อัลบั้มแห่งปี (Album Of The Year) เพลงแห่งปี (Song Of The Year) และรางวัลศิลปินใหม่ยอดเยี่ยม (Best New Artist)

การลงคะแนนรอบสุดท้าย

สมาชิกที่ลงคะแนนจะได้รับบัตรลงคะแนนรอบสุดท้าย ในระหว่างรอบสุดท้าย สมาชิกสถาบัน Recording Academy จะสามารถลงคะแนนได้อีก 20 หมวดหมู่ในประเภทแนวเพลง รวมทั้งหมวดหมู่ทั่วไป 4 หมวดหมู่ โดยมีบริษัท Deloitte (เป็นหนึ่งในบริษัทตรวจสอบบัญชีสี่แห่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกควบคู่กับ ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอส์ เคพีเอ็มจี และ เอินส์ท แอนด์ ยัง) ทำหน้าที่รวบรวมคะแนน

source: https://www.thebalancecareers.com/who-votes-for-the-grammy-awards-2460684
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  รางวัลดนตรี GRAMMY Awards
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่