ช่วยด้วยครับ โดนบิลค่าปรับขับรถที่ฝรั่งเศส แต่ไม่มีบิลให้จ่ายเงิน

ผมเช่ารถไปขับที่ฝรั่งเศสช่วงปลายเดือนเมษายนครับ หลังกลับมาไทยได้อีเมล์จากบ.Almoที่เป็นบ.เช่ารถ วันที่30/7/62 ว่าทำผิดกฎจราจรที่นั่น(น่าจะเป็นกล้องจับความเร็ว เพราะไม่ได้โดนตำรวจเรียกจับหรือแนบใบสั่งที่รถ)
ในเมล์เหมือนให้รอบิลจ่ายเงินที่เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสจะส่งให้มาอีกทีใน60วัน แต่ผมรอจนวันนี้ก็ไม่มีเมล์ส่งมา เชคเมล์ทั้งในspamหรื่อที่อื่นก็ไม่เจอ


ผมส่งเมล์ไป F5citations@ehi.com ถามก็ให้เบอร์โทรนี้มาติดต่อเองครับ

พอโทรไปเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าตามเรื่องไม่ได้เพราะระยะเวลามันนานไปและข้อมูลเป็นความลับ??? ต้องส่งจดหมายไปติดต่อเอง ก็ไม่รู้จะส่งจดหมายไปไหน
โทรไปสถานทูตฝรั่งเศสที่ไทยก็บอกว่าช่วยอะไรไม่ได้ครับ
ตอนนี้เครียดมากเลยครับ กลัวมีปัญหาถ้าจะไปเที่ยวยุโรปจะติดตม.เข้าไม่ได้
ขอเพื่อนๆพี่ๆชาวพันทิพย์ช่วยด้วยนะครับ เม่าตาสว่าง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
จากจดหมาย Alamo จะคิดค่าดำเนินการตามที่แจ้งในอีเมล์ครับ
ส่วนค่าปรับจริง ทาง Alamo จะส่งให้มูลให้ตำรวจ แล้วใบแจ้งค่าปรับจะส่งมาให้ตามที่อยู่ที่แจ้งไว้กับ Alamo ครับ ซึ่งต้องไปจ่ายเองต่างหาก น่าจะเป็นหลักหลายร้อยยูโร

เรื่องใบสั่งไม่มีปัญหากับตม. ครับ เรื่องนี้สบายใจได้ จะมีปัญหาเว้นแต่ว่าในอนาคตคุณไปมีปัญหาในฝรั่งเศส เช่น ตำรวจจับหรือขึ้นศาล อาจจะถูกตรวจสอบประวัติในระบบได้ครับ ที่ทราบเพราะผมเคยมีเหตุสุดวิสัยไม่ได้จ่ายค่าปรับเหมือนกันในประเทศหนึ่งในยุโรป ไม่ได้เพิกเฉย แต่เนื่องจากเปลี่ยนที่อยู่ย้ายประเทศได้พยายามติดต่อแต่ไม่สามารถตามหาจดหมายแจ้งใบสั่งได้ หลังจากนั้นผมกลับเข้าไปในยุโรปอีกหลายรอบ เช่ารถขับอีกหลายครั้งทั้งกับบริษัทเดิมและบริษัทอื่น ไม่เคยมีปัญหาใดๆ ครับ

ปล. แต่ถ้าคุณได้รับจดหมายค่าปรับ แนะนำให้จ่ายให้ถูกต้องครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่