ง่ายแบบปอกกล้วย มาดูลง GMS ให้ Mate30 Pro รวดเร็วในไม่ถึง 5 นาที

วันนี้จะขอมาแนะนำขั้นตอนการติดตั้ง gms หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Google mobile Service สิ่งที่จะช่วยให้มือถือ Android ของคุณสามารถใช้งานบริการของ Google ในมือถือ Huawei Mate 30 Pro แต่ก่อนที่จะติดตั้งในเครื่องนี้ครับแล้วขออธิบายความเป็นมาเป็นไปก่อนว่า Google mobile Service หรือ gms คืออะไร แล้วไอ้เจ้า gms เนี่ยมันไม่ใช่ Android หรอทั้งสองอย่างนี้มันต่างกันยังไง

และนั้นก็เป็นปัญหาของ Huawei Mate30 Pro แต่ก็ไม่ต้องห่วงไปเพราะ Huawei Mate30 Pro นั้นสามารถจะลง GMS เพื่อให้เครื่องสามารถใช้งานไดเหมือนปกติได้อย่างง่ายดาย "ในเวลาไม่กี่นาที" เมื่อเทียบกับมือถือเครื่องหิ้วจีนเครื่องอื่นๆ แล้วนั้น  Huawei Mate30 Pro ถือว่าลง GMS ได้ง่ายมากแถมได้ยินมาว่าเมื่อลง GMS แล้วประกันยังไม่หมดอีกต่างหากซึ่งวิธีการทำนั้นสามารถดูได้จากคลิปด้าล่างซึ่งเป็นวิธีที่บล็อกเกอร์ชาวมาเลเซียทุทำไว้และผมนำมาแปลเป็นไทยให้กคนเข้าใจได้ง่ายๆ กัน จากช่อง https://www.youtube.com/watch?v=YRX_YpbaZsM&t ใน youtube โดยดูได้ตามนี้ครับ

สำหรับคนที่จะลง GMS สามารถโหลดไฟล์ GS จากลิงค์นี้ https://drive.google.com/file/d/1rGHkfdiyxrPlWXzWNDZVo5O55vpSOU4T/view
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
และวิธีการเวอร์ชั่นไทยจากแอดมินเพจ Huawei Mate-Series Thailand (Mate 30, Mate 20, Mate 10, Mate 9)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

โดยครั้งนี้ผมขออธิบายด้วยวิธีทำให้ชาวบ้านให้ทุกคนเข้าใจง่ายครับว่าทำไม Huawei Mate30 Pro ซึ่งก็เป็นสมาร์ทโฟน Android เหมือนกันแต่ทำไมถึงใช้ Google Play ไม่ได้ทำไมเราต้องลงอะไรเพิ่มเองด้วยผมจะไม่ค่อยลงรายละเอียดเยอะแต่ผมจะอธิบายคร่าวๆเป็นสั้นๆนะครับว่าตัว Android นั้นเป็นระบบปฏิบัติการซึ่งหน้าที่ออกคำสั่งควบคุมโดยรวมทั้งหมดของเครื่องหรือแปลง่ายๆ เหมือนเป็นบริษัทที่สร้างสินค้าตัวหนึ่ง ส่วน GMS จะเป็นบริการที่ทำหน้าที่ออกย่อยสำหรับควบคุมแต่ละบริการแยกไป เช่น การนำทาง, การดาวน์โหลด หรือเป็นแผนกต่างๆ ในบริษัท เช่น การตลาด, ฝ่ายผลิต, กฎหมาย ฯลฯ ที่นี่พอบริษัทบริษัทนึงมีครบเรามีการตลาดที่คิดงานออกมาแต่เราไม่มีกราฟิกที่สามารถผลิตงานออกมาได้ทำให้ไม่สามารถผลิตงานออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเมื่อ Huawei Mate30 Pro ลง GMS ตามวิธีในคลิปแล้วจะสามารถทำงานได้สมบรูณ์กว่า 95% อาจใช้งานบางอย่างไม่ได้แต่แอปที่ใช้ทุกวันรับรองใช้ได้ไม่มีปัญหา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่