เอาฤกษ์เอาชัย :ฟุตบอลชายหาดไทยคว้าแชมป์อาเซียนครั้งแรกหลังชนะแชมป์เก่าอย่างเวียตนามไป 4-2

แชมป์ AFF Beach Soccer Championship สมัยแรกในประวัติศาสตร์ ของ ทีมฟุตบอลชายหาด ทีมชาติ ไทย หลังเอาชนะเวียตนามแชมป์เก่าไปด้วยสอกร์ 4-2

#FutsalThailand #News
“โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา ยกย่องความใจสู้ ของ แข้งเท้าเปล่าทุกคน ที่รวมพลังจนคว้าแชมป์อาเซียน มาครองได้สำเร็จ บอกจะเป็นจุดเริ่มต้น ในการพัฒนาไปสู่ระดับเอเชียต่อไป
ทัพเท้าเปล่า ทีมชาติ ไทย สามารถคว้าแชมป์ ฟุตบอลชายหาดอาเซียน 2019 มาครองได้สำเร็จ หลังทำผลงานชนะรวด 4 นัด เริ่มจาก ชนะ มาเลเซีย 4-3 ชนะ อัฟกานิสถาน 4-2 ชนะ จีน 5-3 และ เกมสุดท้าย ชนะแชมป์เก่า เวียดนาม 4-2 
โดยทาง “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือทีมชาติ ไทย ได้เผยว่า “เกมกับ เวียดนาม ถือว่าไม่ง่าย เขาก็มาสู้ได้ดี แต่วันนี้ ย้ำให้ทุกคนอย่าพลาดเสียประตูก่อน เพราะจะทำให้สถานการณ์ของเราลำบาก ซึ่งก็เริ่มเกมได้ดี ที่ยิงนำก่อน เกมจึงไม่กดดันมาก แม้ว่า พีเรียดที่ 2 จะโดนตีเสมอ 2-2 ก็กระตุ้นให้ทุกคนสู้ต่อไป เพราะ ถ้าเราจะเป็นแชมป์ ต้องอย่ากลัว ทุกคนก็สามารถทำได้ จนชนะในท้ายที่สุด”
“แชมป์อาเซียนครั้งนี้ ต้องขอชื่นชมนักเตะทุกคน ที่ทุ่มเทตั้งแต่การซ้อม และ แข่งขัน ที่ทำผลงานได้ดีมาตลอดทุกนัด การเป็นแชมป์อาเซียนได้ ก็เป็นจุดที่จะก้าวไปสู่เอเชีย และ ระดับโลกต่อไป โดยเดือน พ.ค. ปีหน้า เราจะมีการจัด บีช ไทยแลนด์ไฟว์ ต่อ จากนั้น ปลายปีก็จะมี เอเชียนบีชเกมส์ รวมทั้ง การป้องกันแชมป์อาเซียนด้วย แน่นอนว่า เราต้องพัฒนาทีมกันต่อไป เพื่อให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น”
“สุดท้าย ผมขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกๆฝ่าย ที่ให้การสนับสนุนทีมบอลชายหาดมาอย่างดี ไม่ว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณ อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด, ท่าน พล.ท.อิสระ วัชรประทีป ที่ปรึกษาผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่เข้ามาช่วยดูแล ในฐานะผู้จัดการทีม และ ทุกฝ่ายๆ ที่ทำให้ทีมชายหาดไทย คว้าแชมป์อาเซียนมาครองได้สำเร็จ”

เครดิต เพจฟุตซอลไทย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่