เรากับแฟนคบกันมาได้จะเข้า5ปีแล้ว
ไม่รู้เพราะเราหลงเขา หรือ รักเขา หรือเปล่าคือ แฟนเราทำร้ายเรา
ครั้งที่1 ตอนคบกัน3เดือนแรก ( ตบหน้า )
และหลังจากนั้นก็มีครั้งต่อๆไป เรางี่เง่าบ้าง เขาหาเรื่องบ้าง แต่เราคิดอยู่ตลอดว่า เดี๋ยวแฟนเราก็สำนึกผิด
และเรายังรักเขาอยู่ เป็นห่วงเขาอยู่ แต่ถึงทะเลาะกันยังไง เราก็กลับมาดีกันตลอด
ไม่ใช่ว่าเราจะว่าแต่เรื่องไม่ดีของแฟนนะ เรื่องดีแฟนก็มี เขาเป็นคนมุ้งมิ้งค์เวลาเขาอยู่กับเราสองคน เขาน่ารักมาก เขาเป็นคนขยัน
บอกให้ทำอะไร เขาก็ทำ สรุปคือ เขาไม่ใช่คนขี้เกียจ เราอยู่กันมาแบบนี้มีความสุขมากจนมาถึง
ช่วง 1 ปีที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้ มีเพื่อน หรือเป็นญาติของแฟน มาทำงานและอยู่บ้านด้วยกันกับพวกเรา ก็มีเรื่องทะเลาะกันทุกวันกับแฟน
เพราะแฟนเราติดญาติคนนี้เกินไป เพราะเขาพากันกินน้ำกระท่อมด้วยกัน เขาไม่มีเวลาอยู่กับเราเหมือนเดิม เขาอยู่ด้วยกันตลอดเวลามีแค่เวลานอนที่แฟนอยู่กับเราสองคน เวลาเพื่อน 08:00-00:00 น. และ เวลาเรา 00:00-7:30 น. ทุกวัน มันทำให้เราเริ่มทะเลาะกันเพราะเรื่องแบบนี้ตลอดที่ผ่านมา และทำร้ายร่างกายกัน หนักสุดคือ เราชัก หายใจไม่ออก แต่เราก็ยังดีกันเสมอ
ถามว่าเพื่อนเขาดีมั้ยก็ดี ไม่ดีก็ไม่ดี แต่เราก็คุยกันปกติ จนกระทั้งวันนึง เรากับแฟนทะเลาะกันต่อหน้าเขา เขาก็เข้ามาห้าม และนั่งสอนเราแล้วพร่ำเพ้อหลายอย่างที่ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับเราและแฟนเลย แต่มันมีอยู่อยู่ประโยคหนึ่งคือ " เขากับแฟนเราทะเลาะกันก็ตัดกันไม่ขาด " แต่ " เรากับแฟนเลิกกันไปก็เป็นคนอื่น " และ " จะให้เขาออกจากชีวิตแฟนเรา เขาไม่ไปหรอกนะ " คำนี้แหละมันทำให้เราเกลียดเขาไปอัตโนมัติเลยนะ จากนั้น เขาสำคัญตัวเองมาขึ้น
แฟนเราอย่าได้เผลอ เขาจะทำ ตึงตังๆ ใส่เราเลยแหละ เราบอกแฟนเราว่าพี่เขาทำแบบนี้ๆ เชื่อมั้ยว่า แฟนเราว่าเรา "

" แต่คุณคะ เขาไม่ได้ทำต่อหน้าคุณ ต่อหน้าคุณเขาก็เป็นคนดีอยู่แล้วมั้ย เราทะเลาะเรื่องเพื่อนหรือญาติ เขาหลายครั้ง หลายรอบมาก เราคิดจะปล่อยวางหลายครั้งกับเพื่อนเขานะ แต่ทุกครั้งที่เราจะปล่อย เขาก็มาทำให้เราหงุดหงิดตลอด เราปลงไม่ได้
จนล่าสุดนี้ " วันลอยกระทง " เราเป็นนางรำ และเรารับงานรำโรงแรมกะรน เราบอกแฟนว่า รอเราก่อนนะ อย่าเพิ่งไปไหนก่อน รอเรารำเสร็จก่อน
แฟนเราก็รอ และเขาก็ทำกระทงไว้ลอยด้วยกัน เรารำเสร็จประมาณ 22:30 เราก็รีบขี่รถมา พอมาถึงบ้าน เราก็บอกแฟนว่า " ไปๆ " ( เราคิดว่าแฟนรีบ )
พอถึงที่งานลอยกระทง แฟนเราบอกว่า " เดี๋ยวรอพวกนี้ก่อน!! " เราก็เลยส่วนกับไปว่า " รอทำไม ลอยกระทงเขาลอยเป็นคู่แฟน ไม่ใช่หรอ ไม่ได้ลอยเป็นคู่เพื่อน " " รู้มั้ยว่าช่วง1ปีที่ผ่านมานี้เราไม่มีความสุขเลย ไม่ว่าเทศกาลไหนๆ จะทำอะไร ก็มีแต่คำว่า เพื่อนๆๆ " พูดเสร็จสักพักก็ดีกัน แล้วเขาก็ชวนเราไปลอยกระทงที่ทะเล อะ!เราก็ไปกันและเราก็บอกแฟนนะว่า " จะรอมั้ยละ แล้วแต่เองเลย " แฟนก็ไม่พูดไร พอไปถึงเราก็เอาโทรศัพท์ขึ้นมาจะถ่ายรูป
เรา : เองมาถ่ายรูปกัน ( แฟนหน้าบึ้ง ) เองยิ้มแบบมีความสุขหน่อยเร็ว
แฟน : กูไม่มีความสุข!!! ( ขึ้นเสียง)
และก็เดินไปจะไปลอยกระทง แล้วแฟนก็ขึ้นเสียงใส่ว่า " จะถ่ายมั้ย !!! "
เรา : ไม่ถ่ายแล้ว ( น้ำตาคลอเบ้าแล้ว เพราะงงมากเมื่อกี้ยังดีอยู่เลย )
แล้วแฟนก็โมโหจากเรื่องอะไรไม่รู้ แล้วเดินไปลอยคนเดียว แล้วก็พากันกลับบ้าน
ระหว่างขี่รถอยู่ ก็ทะเลาะกัน สักพักเราก็เงียบและฟังแฟนด่า และ มันมีอีก ประโยคหนึ่ง " กูอยู่กับเพื่อนหัวเราะกันคิกคัก พอกลับมาถึงกูไม่มีความสุขเลย" ( เจ็บไปอีก )
พอถึงบ้าน ด้วยความที่เราน้อยใจ เราเลยจะเอารถออกไปข้างนอก แล้วแฟนก็ถาม จะไปไหน!! พร้อมกับวิ่งถือรองเท้าแตะ มาฟาดเข้าหน้าเรา
เราสตั้นไป สักพักแล้วเดินร้องไห้ออกจากบ้าน แต่เราก็ไม่รู้จะไปไหน เราก็กลับมาบ้านอยู่ดี แต่คืนนั้นเราไม่ได้นอนด้วยกันนะ เพราะต่างคนต่างโมโหอยู่
เราคิดทบทวน อยู่ในหัวตลอดเลยว่า ทะเลาะกัน ตีกันยังไง ก็ไม่เคยทำแบบนี้ แบบนี้มันเกินไปจริงๆ รองเท้ามันคือของที่ต่ำที่สุดแล้ว แต่เขาก็เอามาตบหน้าเราได้ เช้ามาเราเลยทำลืมเรื่องเมื่อคืนไป เราก็ออกมาห่มผ้าให้แฟน และพูดดีกับแฟน แต่ในใจเราแค้นมาก เจ็บใจมากที่แฟนทำแบบนั้น เราอยากเอาคืน
แต่ก็ได้แค่คิด. เพราะมันไม่ดี เพราะแฟนคือผู้ชาย เดี๋ยวบาป
หลังจากวันนั้น เราก็เลยถามแฟนว่า " ถ้าเราทำแบบนี้กับเอง เองจะรู้สึกยังไง แค้นมั้ย ยอมรึเปล่า " แฟนส่วนกลับ " ก็ลองทำดูสิ "
เรา : เห็นมั้ย เองก็ไม่ยอม แล้วเองคิดว่าคนอื่นยอมมั้ย ถ้าเองไปทำแบบนี้กับเขา
แล้วก็เงียบไปจนถึงวันนี้ เราสังเกตได้ว่า แฟนเรากับเพื่อนเขา ชอบอาบน้ำพร้อมกัน เราก็เลยถามว่า " เองอาบน้ำพร้อมกันอีกแล้วนะ ทำไม "
จากนั้นแฟนก็โหโมขึ้นมา แล้วหยิบรองเท้าผ้าใบขึ้น แล้วพูดว่า " นี่รองเท้านะ กูตบอีกนะ "
แฟนขู่เราอีกรอบ และมันทำให้เรายิ่งแค้นใจมากกว่าเดิม เพราะทำแฟนไม่ได้ เราคิดว่าแฟนคงไม่หยุดขู่เราแบบนี้แน่
#ที่ออกมาตั้งกระทู้ใจนึงคืออยากถามว่าเกินไปมั้ยเราควรทำอย่างไร #และอีกใจคือเราอยากระบายความคับแค้นใจเรื่องนี้มาก.
*ขอบคุณสำหรับคำแนะนำทุกคนค่ะ
ถ้าคุณโดนแฟนทำร้ายร่างกาย ถึงขั้นเอารองเท้าตบหน้าคุณจะอยู่ต่อมั้ย?
ไม่รู้เพราะเราหลงเขา หรือ รักเขา หรือเปล่าคือ แฟนเราทำร้ายเรา
ครั้งที่1 ตอนคบกัน3เดือนแรก ( ตบหน้า )