หวังว่าสักวัน “เชลซี” จะเป็นทีมระดับโลก ที่ดีพอ

ตอนผมเลือกเชียร์เชลซี ผมเลือกเพราะ ไม่ชอบ ลิเวอร์ กับ แมนยู เพราะแฟนทีมอยู่เยอะไป
เพื่อนผม มีแต่แฟนผี กับ หงษ์เตมไปหมด

ตอนนั้นที่ผมตัดสินใจเลือกเชียร์เชลซี
คงเพราะ นิสัยผม ชอบสร้างความเท่าเทียมกัน
แบบว่า ถ้าแห่ไปเชียร์แต่ 2 ทีมนี้ ทีมอื่นก็คงมีแฟนลุ้นน้อยสิ ตอนนั้นตัวเลือกไม่มาก

มีแค่ เชลซี กับ อาเซน่อล (จำได้ว่าตอนนั้นเป็นช่วงสโคลาลี่ เข้ามาคุม)

สรุปผมเลือกเชลซี เพราะผมคิดว่าจะเลือกชอบทีม เราต้องเลือกนักเตะสักคนที่เราชื่นชอบ สไตร์การเล่นของเขา
ปรากฎว่า เห็นการเล่นของแลมพ์พาร์ด ในตอนนั้น การยิงจากแถว 2 ในหลายๆครั้ง ผมประทับใจและชอบมาก ยิ่งมาใส่เสื้อเบอร์ 8 ที่ผมชอบมากที่สุดอีก ผมเลยตัดสินใจตามเชียร์เชลซี ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ได้ดูในเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ ที่ ลุ้น UCL กับแมนยูแล้วเราแพ้ ตอนนั้นก็เสียใจ แต่ครั้ง ได้แชมป์ UCL ตอนวินาที ที่คิงดร็อกบา ยิงจุดโทษคว้าแชมป์ได้ สารภาพตรงนี้ ว่าเป็นครั้งแรกที่ตะโกนดังลั่นบ้าน อย่างที่หลายๆคนพูดถึงครั้งแรกเลย 555+

ตั้งแต่วันนั้นจนถึงทุกวันนี้ แม้แลมจะกลับมาในฐานะกุนซือ ผมก็ยังคงตามเชียร์ ตามลุ้นเชลซีเหมือนเดิม

และอีก 1 เหตุผล ที่ผมยังคงรักเชลซีอยู่คือ
ในขณะที่ทีมอื่นมองเชลซีเป็นทีม ที่ไม่มีวันจะไปแตะ อันดับ 1 ในแง่ของเกียรติประวัติของทีม
แบบที่ บาซ่า มาดริด บาเยิน แมนยู ทำได้
คือว่าง่ายๆ นัดเตะหลายคน มองว่าเราเป็นแค่ทีมผ่าน เพื่อที่จะก้าวข้ามไป อยู่กับทีมระดับโลก แบบ บาซ่า มาดริด
ผมก็ไม่น้อยใจนะครับ ผมเข้าใจว่าทุกคนมีความใฝ่ฝันของตัวเอง

ผมได้อ่านเยอะ ที่ทุกคนกล่าวถึงว่า ยังไงเชลซีก็ยังเป็นเพียงแค่ ทีมที่ประสบณความสำเร็จได้แค่ชั่วครั้ง ชั่วคราว
เป็นทีมที่เหมือนของเล่นของเสี่ยหมี ที่ทุกอย่างอยู่ที่ นิ้วของเสี่ยหมีไปหมด เป็นทีมที่ มีตำนานที่น่าจดจำ แต่ไม่สามารถ เทียบกับตำนานอย่างทีมใหญ่ๆ ทีมอื่นเขาได้

แต่ผมก็ยังคงหวังและลุ้นว่า มันคงมีสักวัน ที่เชลซี จะเป็นทีมที่ทุกคนยอมรับ เป็นทีมที่ดีพอ ที่นักเตะอยากมาเล่นเพื่อสโมสรทีตนเองรัก และยอมรับว่า ว่าอยากมาเล่นให้สโมสรนี้ มิใช่แค่ เราให้ค่าตัว และค่าเหนื่อยแพง

...เรายังคงไล่ล่า ประวัติศาสตร์ของสโมสร ที่เรารัก ที่เราอยากเห็นเชลซีไปสู่จุดที่ ระดับโลกทำได้ต่อไปครับ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่