[CR] รีวิวการขอไปรับกล่อง TrueID TV ที่ True Shop EmQuateir โดยสิทธื์การใช้เบอร์ TrueMove H

เนื่องจากผมได้ดูรีวิวโปรโมชันรับกล่อง TrueID TV ฟรี เสียค่าเช่า 50 บาทต่อเดือน แต่รับเงินคืนเข้า Wallet ประกอบกับเพื่อมาเล่าว่าไปรับมาแล้ว ก็เลยสนใจ เลยเข้าไปศึกษา พบกว่าลูกค้าที่เข้าเงื่อนไข มี 2 เกณฑ์หลัก ๆ คือ
1. เป็นลูกค้าใช้เน็ตบ้านทรู ก็สามารถติดต่อขอรับกล่องได้เลย
2. เป็นลูกค้าทรูมูฟเอชรายเดือน ที่ใช้โปรมากกว่า 299 บาทต่อเดือน (ก่อน VAT) และ มีอายุการใช้งานมากกว่า 90 วัน ก็มีสิทธิ์ขอรับกล่องได้

ซึ่งผมเข้าเงื่อนไขที่ 2 และ ก่อนไปที่ชอป ผมก็ได้โปรไปที่ CC เพื่อตรวจสอบสิทธิ์ ก็พบว่า เข้าเงื่อนไข สามารถขอรับสิทธิ์ได้

ผมจึงเดินทางไปที่ True Shop EmQuateir เพื่อขอรับสิทธิ์ หลังจากกดบัตรคิว สักพักก็รับการบริการ พนง.ชายพูดจาดี ก็สอบถามว่าใช้เงื่อนไขใดรับสิทธิ์ ผมก็แจ้งว่า ผมเป็นเงื่อนไขที่ 2 ที่เป็นลูกค้า TrueMove H พนง. ก็ถามว่า ไม่มีเน็ตบ้านทรูเหรอครับ เพราะใช้สิทธิ์เน็ตบ้านจะคุ้มกว่า ผมก็งงหน่อย ๆ ว่าต่างกันอย่างไร พนง.ก็อธิบายว่า ลูกค้าเน็ตบ้านทรู สามารถรับกล่องไปได้โดยไม่ต้องทำสัญญาใด ๆ ต้องการคืนกล่องเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ลูกค้าทรูมูฟเอช ต้องทำสัญญาการขอยืมกล่อง 12 เดือน บอกเลิกสัญญาก่อนไม่ได้ ย้ายค่ายเบอร์เดิมไม่ได้ คืนกล่องก่อนครบสัญญาไม่ได้ และ ไม่มีสิทธิ์ซื้อมือถือผูกสัญญาในราคาพิเศษ ผมก็อึ้งไปนิด ๆ ไม่คิดว่าสิทธิประโยชน์ต่างกันพอสมควร แต่ไหน ๆ ก็มาแล้ว เบอร์ทรูที่ใช้อยู่ ผมจ่าย 350 บาทต่อเดือน ผมคิดว่าก็ขอให้สิทธิ์นี้หน่อยเถอะ อีกอย่างผมก็ไม่ได้คิดจะซื้อมือถือกับทรูอยู่แล้ว เพราะเบอร์ทรูเป็นเบอร์ที่สอง ไม่ได้ใช้เป็นเบอร์หลัก ก็คิดว่าทำสัญญาไปก็ไม่เสียหาย

ซึ่งพนง.ก็ถามว่ามีทรูวอลเล็ตไหม ผมก็แจ้งว่ามีแล้ว ก็ถามว่าเบอร์ที่ผูกกับวอลเล็ตเป็นเบอร์ของทรูไหม ผมตอบว่าไม่ใช่ พนง.ก้บอกว่า งั้นผูกไม่ได้ เพราะหากเป็นลูกค้าทรูมูฟเอชรายเดือน แล้วต้องการโปรนี้แล้วได้เงิน 50 บาทที่เก็บเพิ่มคืนทุกเดือน เบอร์ที่ผูกกับวอลเล็ต "ต้อง" เบอร์ของทรูเท่านั้น
ผมก็เริ่มมึน ๆ แล้วพนง. ก้อธิบายต่อว่า แต่หากเป็นลูกค้าใช้เน็ตบ้านทรู วอตเล็ตที่ใช้จะสามารถผูกกับเบอร์ผมค่ายไหนก้ได้ ไม่จำกัด ผมก็เริ่มเกาหัวแกรก ๆ ทำไม่ถึงมีรายละเอียดปลีกย่อยขนาดนี้ พนง. ก็เสนอให้ผมเปิดทรูวอลเล็ตเพิ่ม โดยให้สมัครแอคเคาน์ใหม่ แล้วให้ผูกกับเบอร์ของทรูนี้แทน ผมก็ เอาก็เอา ก็เลยโหลดแอปทรูมันนี่มา ปรากฎว่าก็มาติดตรงขั้นตอนสุดท้าย กดสมัครอย่างไรก็ไม่ผ่าน พนง. ก็เลยให้ลองไปสมัครบนโทรศัพท์อีกเครื่องของผม เพราะคาดว่า อาจเกิดการไม่เข้ากันของฮาร์ดแวร์ ก็ลองมาสมัครบนอีกเครื่องที่เป็น iPhone ทำอยู่หลายนาที ผลก็ออกมาเช่นเดิม

ตอนนี้ก็เริ่มท้อว่า ทำไมไม่ง่ายอย่างที่คิด ที่คิดว่ายื่นบัตรปชช. แจ้งข้อมูล เซ็นชื่อ แล้วนำกล่องกลับบ้าน แต่ตอนนี้ ทั้งเงื่อนไขปลีกย่อยที่ลูกค้า ทรูมูฟเอชรายเดือน กับ เน็ตบ้านทรู ที่แตกต่างกัน การขอรับเงินคืนผ่านทรูวอลเล็ต ที่ลูกค้าทรูมูฟเอชต้องมีวอลเล็ตที่ใช้เบอร์ทรูผูกไว้เท่านั้น ส่วนลูกค้าใช้เน็ตบ้านทรู จะใช้วอลเล็ตที่ใช้ผูกกับเบอร์ค่ายไหนก็ได้ พอจะสมัครวอลเล็ตใหม่ สมัครไป 2-3 ครั้ง ระบบก็ไม่สามารถทำการได้ พนง.แจ้งว่าระบบล่ม ทำรายการไม่ได้ ก็ไม่สามารถรับสิทธิ์ได้ วันนี้ก็มาเสียเวลาไปเปล่า ๆ ผมก็เลยรู้สึกว่า จ่ายเกิน 299 บาทไปทำไม ในเมื่อสิทธิ์ที่ลูกค้าที่จ่ายมากกว่า 299 บาทผมก้ใช้ได้ยาก หรือวันนี้ก็ถือว่าไม่สามารถใช้ได้ เลยขอเปลี่ยนโปรที่ใช้อยู่เป็น โปร Net 10 Mbps 200 บาทต่อเดือน กลายเป็นว่าแทนที่จะได้มาเพิ่มบริการ และค่าใช้บริการ แต่ด้วยเงื่อนไขที่มี ก็ทำให้ลูกค้าอย่างผมตัดสินใจ ไปขอลดค่าโปรเอาดีกว่า ทั้ง ๆ ที่จริง ผมเต็มใจมาจ่ายเพิ่มนะ

ก็ขอฝากทรู ให้ตั้งเงื่อนไขให้ยุ่งยากน้อยลง และให้เงื่อนไขเหมือน ๆ กันหน่อยนะครับ ขนาดผมว่าผมศึกษาก่อนมารับสิทธิ์แล้ว ผมยังมึนไปหลายช็อต ส่วนใครจะไปรับสิทธิ์ ก็แนะนำให้ลองอ่านรีวิวนี้ก่อนนะครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ได้บ้างครับ ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:   โปรโมชันรับกล่อง TrueID TV ฟรี เสียค่าเช่า 50 บาทต่อเดือน แต่รับเงินคืนเข้า Wallet
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่