ระบาย แรงเทียน ตอนจบ

กระทู้คำถาม
จบไปแล้วสำหรับละครเรื่อง แรงเทียน ในฐานะที่ดู และติมตามมาตั้งแต่ตอนแรก เพราะเห็นว่าเป็นละครที่พลอยแสดง(ไม่ได้ดูละครที่พลอยแสดงมาหลายปี) จึงขอระบาย ดังนี้

-พระเอก และเพื่อนนางเอก พูดอยู่ได้ว่า “ถ้าคุณไม่ยอมหยุด ไม่ปล่อยวาง ไฟแค้นมันไม่ได้เผาแค่คนที่คุณเกลียด แต่มันเผาตัวคุณด้วย” คือ รู้สึกหงุดหงิดกับประโยคนี้มาก พูดกันเยอะจัง เอาจริงคือนางเอกไม่ได้เป็นคนหาเรื่องก่อนมั้ย หลายเรื่องที่เกิดขึ้นเกินครึ่งคือน้องพระเอกเป็นคนเริ่มทั้งนั้น เอาจริงคือนางเอกพยายามต่างคนต่างอยู่หลายรอบละ

-พระเอก เอาดีๆ ก็คือเป็นคนที่เห็นแก่ตัวสุดๆ เลยป่ะ (กับนางเอกอะ ถ้าครอบครัวพระเอกก็คงจะเป็นพี่และลูกที่แสนดีสุดๆ) คือเห็นแก่ตัวมาก น้องฆ่าแม่และแย่งแฟนนางเอก แม่ฆ่าพ่อ แล้วน้องก็ชอบหาเรื่องนางเอกตลอด ส่งคนมาทำร้ายก็เคย แล้วยังกล้ามาบอกให้นางเอกลืมเรื่องทั้งหมด แล้วก็วนลูปสู่ประโยคเดิม “ไฟมันไม่ได้เผาแค่ตัวคุณ”

คืองงมาก พึ่งมาเข้าใจคำว่า “ละครดูเพื่อความบันเทิงจริงๆ ก็ตอนดูละครเรื่องนี้จบนี่แหละ” เพื่อนความบันเทิงจริงๆนะ ทั้งเรื่องที่ไม่ดีที่ละครสื่อออกมา และด้านดีที่ละครสื่อออกมาเหมือนกัน นำมาใช้ไม่ได้อะ งงมากละครไทยหลายเรื่อง ฝั่งคนดี คนถูกกระทำ แค่คิดจะแก้แค้น ก็จะมีฉากเสียใจที่ทำไป ในขณะเดียวกันฝ่ายตัวร้ายช่วงใกล้จบ จะชอบทำให้ตัวละครพวกนี้น่าสงสาร เห้อออออ ดูเพื่อความบันเทิงอย่างเดียวจริงๆ ไม่ควรเอามาเป็นแบบอย่างเลยทั้งเรื่องดีและเรื่องไม่ดีเลย

ที่อยากระบายมีแค่นี้แหละ จริงๆมีอีกเยอะแต่ขี้เกียจเรียบเรียงประโยค เอาไว้ถ้าอยากเขียนระบายอีก จะมาเขียนต่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่