เค้กช็อคโกแลตครีมสด สูตรหม้อหุงข้าว เนื้อนุ่มมาก

บ้านไหนไม่มีเตาอบแต่อยากทำเค้กกินเอง เร่เข้ามาเลยค่ะ สูตรนี้ เนื้อเค้ก ฟู นุ่ม ละลายในปากจนอยากบอกต่อจริงๆ ค่ะ
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 
https://www.youtube.com/channel/UC5ghTDQoCYWWjmZzvmpMkxg?sub_confirmation=1
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แยกไข่ข่าวกับไข่แดงออกจากกัน จากนั้นเติมน้ำตาลลงในไข่แดง ตีให้เป็นสีเหลืองอ่อน
เติมส่วนผสมที่เป็นของเหลวซึ่งประกอบด้วย นมข้นจืด, น้ำมันพืช, น้ำเปล่า
ร่อนส่วนผสมที่เป็นของแห้ง มีแป้งเค้ก, ผงโกโก้, ผงฟู, เบคกิ้งโซดา และเกลือ
คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
ตีไข่ขาว หรือเมอแรงส์ และค่อยๆ ทยอยใส่น้ำตาลจนกระทั่งหมด
จากนั้นนำไข่ขาวที่ตีได้ ค่อยๆ แบ่งใส่ในแป้ง (แบ่งใส่ 3 รอบ) และคนไปในทางเดียวกัน
ทาน้ำมันที่ก้นหม้อ เค้กจะได้ไม่ติดหม้อค่ะ
ใช้เวลาอบเค้ก ประมาณ 45-50 นาที ใช้ไม้เสียบลูกชิ้นเช็คว่าสุกหรือยัง ถ้าสุกดีจะไม่มีของเหลวติดที่ปลายไม้ ทิ้งให้เย็นสักครู่
หลังจากเค้กเริ่มเย็น สามารถเทออกจากหม้อ และทำการตัดแบ่งได้เลย
ตีครีมสดใช้เอง ในคลิปนำไปใช้แค่ครึ่งเดียวค่ะ เทวิปปิ้งครีมลงไป และค่อยๆ เติมน้ำตาลจนกระทั่งหมด ตีให้ครีมตั้งยอดได้
ตกแต่งด้วยครีมสดทุกชั้น
วันนี้ขูดช็อคโกแลตแท่ง ตกแต่งเองง่ายๆ ค่ะ
ตกแต่งหน้าเค้กตามชอบ วันนี้ใช้เชอรี่แห้งมาช่วยเพิ่มสีสัน
ตกแต่งเรียบร้อยแล้ว ตัดแบ่งตามขนาดที่ต้องการได้เลย รับรองฟินมาก แถมทำง่ายๆ ด้วยค่ะ
Cake ingredients / ส่วนผสมตัวเค้ก
Cake flour 145 g แป้งเค้ก 
Baking powder 1/2 tsp ผงฟู 
Baking soda 1 tsp เบคกิ้งโซดา 
Yolks 3 ไข่แดง 3 (เบอร์1)
Salt 1/4 tsp เกลือ 
Sugar(1) 120g น้ำตาลทราย 
Evaporated milk 50g นมข้นจืด 
Water 75g น้ำเปล่า 
Vegetable oil 95g น้ำมัน 
Vanilla Extract 1 tsp กลิ่นวนิลลา
White Eggs 3 ไข่ขาว 
Sugar(2) 60g น้ำตาลทราย
Cocoa powder 30g ผงโกโก้
Decorate ingredients / ส่วนผสมหน้าครีมสด
Chocolate bar 150g ช็อคโกแลต
Whipping cream 600ml วิปปิ้งครีม (Use half)
Sugar 4 tbsp น้ำตาลทราย
Dry Cherry เชอรี่แห้ง
หมายเหตุ : ในคลิปใช้เวลาอบเค้ก 45-50 นาที
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำขนม เบเกอรี่ ขนม เมนูอบ เมนูอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่