หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
หว้ากอ
มาบุญครอง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
โต๊ะเครื่องแป้ง
ดิโอลด์สยาม
สยามสแควร์
เฉลิมกรุง
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กรีนโซน
บางขุนพรหม
กล้อง
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
จตุจักร
ชายคา
ซิลิคอนวัลเลย์
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
พันทิป
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
ห้องสมุด
หอศิลป์
การ์ตูน
บางรัก
พรหมชาติ
กรุงโซล
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[SR] ร้านน่านั่งสุดคลาสสิค จุดเช็คอินสไตล์คนเมือง "Carne BKK" ย่านอโศก (Wongnai พาไปชิม)
กระทู้รีวิว
อาหารฟิวชั่น
ร้านอาหาร
อาหาร
ปลาแซลมอน
ร้านอาหารย่านอโศก
วันนี้ได้รับเชิญจากทาง Wongnai ให้เข้าร่วมชิมอาหารจากทางร้าน เมื่อวันเสาร์ที่ 2 พ.ย. 2562 เวลา 18.00 น. ที่ผ่านมาเมื่อไม่กี่วันมานี่เองคะ
ร้านนี้ไม่เคยมาเลยนะคะ เพราะเป็นร้านที่เปิดใหม่ได้ไม่นาน ประกอบกับเป็นร้านที่ตั้งอยู่แนวบีทีเอสอย่างย่านอโศกแล้วล่ะก็ รับรองเลยคะว่า เด็ดจริงไรจริง ร้านนี้มีชื่อว่า "Carne Bkk" คะ
ร้าน Carne ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 23 อโศก คลองเตยเหนือ ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.30 น. ถึง 22.30 น. (ร้านเปิดเฉพาะช่วงเย็นเท่านั้นน่ะค่ะ)
การเดินทางมายังร้าน
:: ทาง BTS ให้ลงสถานีอโศกแล้วนั่งวินมอเตอร์ไซต์เข้ามาก็จะถึง (ค่าวินมอเตอร์ไซต์ 30.- บาทหรือใครที่สะดวกก็สามารถเดินเข้ามาจากปากทางสุขุมวิท 23 ได้นะคะใกล้นิดเดียวเอง) ร้านจะอยู่ตรงสี่แยกพอดีเลยคะ ร้านอยู่ทางด้านขวามือนะคะ
คำว่า Carne อ่านว่า การ์เน่ ในภาษาละตินที่แปลว่า เนื้อ ซึ่งจริงๆแล้ว คำนี้ใช้กันในหลายประเทศมาก ไม่ว่าจะเป็นสเปน อิตาลี โปรตุเกส โรมาเนีย โดยทั่วไปแล้วจะแปลว่าเนื้อ Meat ที่พวกเรารู้จักกันอยู่แล้ว
Concept ของทางร้านการ์เน่ก็คือ การปรุงอาหารสไตล์ละติน โดยใช้วัตถุดิบพื้นบ้านของไทยเข้ามาสอดแทรกในเมนู และที่สำคัญร้านการ์เน่เค้าปลูกผักปลอดสารพิษเองอีกด้วยนะคะ ส่วน Gimmick ของร้านการ์เน่ก็คือ เน้นการ Grill (ย่าง) , Smoke (รมควัน) และ Roast (อบ) คะ อาหารทุกอย่างจะผ่านกระบวนการเหล่านี้ มั่นใจได้เลยว่า ได้คุณภาพจริงๆคะ
เข้ามาด้านในร้าน ทางด้านขวามือจะเป็นบาร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากมายให้ได้เลือกลิ้มลองกันคะ
ภายในร้านตกแต่งด้วยหลอดไฟแสงสีขาว และชั้นวางไม้อย่างสวยงาม ดูดีและเป็นสไตล์ของทางร้านค่ะ
และอีกสิ่งหนึ่งที่จะเห็นได้ชัดจากร้านนี้ก็คือ ครัวของที่นี่เป็นครัวแบบเปิดแบบนี้เลยคะ
จะเห็นเชฟและพนักงานในร้านตั้งหน้าตั้งตาทำอาหารให้พวกเราได้ชิมกันอย่างขมีขมันกันเลยทีเดียว
มาดูบรรยากาศในร้านกันบ้าง
ถึงร้านจะเปิดใหม่ แต่บอกเลยว่า.... เต็มทุกโต๊ะทุกมุมเลยคะ
มาดูเมนูของทางร้านการ์เน่กัน
เมนูเครื่องดื่ม (Cocktail , Quence The Thirst , The Basque Gin , Mocktail , Beers , Water) มีหมดคะ
เมนูสลัดและพาสต้า ซึ่งก็มีทั้งไก่ ปลา หมูและเนื้อคะ
เมนูของทางร้านจะเน้นไปทางย่าง รมควันและการอบอย่างที่บอกไปแล้วข้างต้น
ต่อไปถึงเวลาของเราสักที ไปดูเมนูที่พวกเราทานกันค่ะ
Pan De Cassava 150.- บาท
:: ประเดิมกันด้วยเมนูง่ายๆ น่าลิ้มลอง พอดีคำอย่างขนมปังชีสสไตล์อเมริกาใต้ ที่ผ่านการอบและเสริฟมาพร้อมกับความร้อน เนื้อแป้งด้านนอกบอกเลยว่านุ่มมาก กินตอนร้อนๆด้านนอกก็กรอบไปอีก ชีสด้านในหอมมาก
Sea Bass Ceviche 320.- บาท
:: ตามด้วยปลากระพงดิบชิ้นบาง แล่เป็นชิ้นพอดีคำ เสริฟมาพร้อมกับซอสที่เรียกว่า Tiger's Milk (Leche De Tigre) เป็นซอสสำหรับทำ Ceviche ตามสไตล์ของเปรู ด้านบนราดด้วยซอส Salsa ที่ทำจากชมพูของไทย รสชาติรวมๆ คล้ายๆกับน้ำยำบ้านเรา จานนี้จัดไปหลายชิ้นกันเลยทีเดียว อร่อยและเด็ดมากคะ แนะนำเลย สุดยอดมาก
CARNE’s Bone Marrow 350.- บาท
:: โบนแมโรว์หรือไขกระดูกวัวย่างในเตาถ่านเสริฟมาพร้อมกับซอส Romesco จาก Catalania จากประเทศสเปน กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์มากๆ ทานกับโรเมสโก้ซอส เสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง แนะนำทานตอนร้อนๆนะคะ อร่อยมากๆ
Octopus Adobo 390.- บาท
:: ปลาหมึกย่างถ่านหอมๆ ทานกับใบชะครามและซอสโฮเมด Adobo ในส่วนของปลาหมึกนั้น จะนำไปตุ๋นก่อนแล้วค่อยนำไปย่างกับ Spices ผักสีเขียวที่เห็นก็คือ ใบชะครามนั่นเอง และมีถั่วขาวที่นำมาบดละเอียดเป็น Puree รสชาติดี อร่อยมากคะเมนูนี้
Wagyu Beef Tongue 380.- บาท
:: เป็นลิ้นวัววากิวจากญี่ปุ่น หั่นชิ้นค่อนข้างหนา ย่างมาสุกกำลังดี เสริฟมาพร้อมกับซอสซัลซ่าที่ทำจากมะเขือเครือ จานนี้น่าลองและต้องลองคะ เนื้อนุ่มกำลังดี สุดยอดไปอีก
Sweet corn succotash 150.- บาท
:: ข้าวโพดย่างถ่านหอมๆกับโฮมเมด Aioli , Prime และ Smoked lime ก่อนทานก็ต้องคนให้เข้ากันก่อน เพราะตรงกลางเป็นมายองเนสรมควัน ใส่ไส้กรอก ผักกระสัง พริกหวาน กินเพลินเลยจานนี้ ข้าวโพดก็หอมจริง
Ember Roasterd Beetroot 260.- บาท
:: จานนี้เป็นสลัดค่ะ ส่วนตัวชอบมากๆเลย ผักสดมาก ซึ่งก็เป็นผักที่ทางร้านปลูกเอง คลุกเคล้ากับน้ำสลัดแล้ว อร่อยมาก เข้ากันดี กินกับควินัวสีขาวและสีดำ โรยด้วยถั่วพิแคนอบโรย Spices กรุบกรอบมากคะ
Papaya & Grill Picanha 280.- บาท
:: จานนี้เป็นเนื้อย่างคะ เนื้อ Picanha (ปิคานญ่า) ที่นำมาย่างก่อน เสริฟมาพร้อมกับสลัดผักสด น้ำสลัดเค้าว่าทำมาจากสต็อคไก่ ส่วนที่เด่นและน่าสนใจมากสำหรับจานนี้ก็คือ ลูกกลมๆสีแดง มันก็คือ มะละกอสุกดองนั่นเองคะ รสชาติหวานมาก คืออร่อยอะ เหมือนกินมะละกอสุกจากต้นเลยก็ว่าได้ โรยด้วยถั่วอัลมอนด์อบ จานนี้บอกเลยควรต้องลอง อร่อยและเข้ากันดีมากๆ
Pork Tomahark 590.- บาท
:: พอร์คโทมาฮอร์ค แค่ชื่อก็อยากจะขี่ไม้กวาดไปรับแฮรี่เลยล่ะคะ (คิดถึงแฮรี่พอร์ตเตอร์ขึ้นมาเชียว) จานนี้เป็นเนื้อหมูคุโรบุตะที่นำมา brine กับสมุนไพรซึ่งก็เห็นว่าค่อนข้างใช้เวลาค่อนข้างนานกว่า 4 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อนุ่มและจากนั้นนำไปย่างและอบอีกที ตัวเนื้อหมูนุ่มลิ้นมาก หอมสมุนไพร เสริฟมาพร้อมกับสับปะรดภูแลย่าง มีมันบดที่อร่อยมาก นุ่มลิ้น หวานมันส์สุดๆ
Carne Wagyu
:: จานนี้เป็น Strip Steak ที่นำมาย่างก่อน แล้วเสริฟพร้อม Roasted Chili Jus และ Hassekback sweet potato คือเนื้อนุ่มมาก ออกรสหวาน ถือว่าทำออกมาดีมากคะจานนี้
Skirt Asada 890.- บาท
:: จานนี้เป็นสเต็กเนื้อส่วน Skirt ที่นำมาย่างด้วยถ่านไม้ เนื้อนุ่มมาก รสชาติกลมกล่อม มีความหอมเฉพาะตัว เลยทำให้รสชาติออกมาดีมาก เสิร์ฟพร้อมซอส Green Adobo และฟักแม้วทาน้ำผึ้งแล้วย่าง ทานเข้าเนื้อแล้วมันเข้ากันดี หวานฉ่ำเนื้อจริงๆ จานนี้หมดเร็วมาก
Fire Grilled Chciken Roulade 480.- บาท
:: เป็นเนื้อไก่ที่ไม่มีกระดูก ม้วนเป็นวงกลม ด้านล่างเป็นถั่ว Hominy ที่นำมาบด สีเหลือน่ากินมาก ใครชอบกินไก่ แนะนำจานนี้เลยนะคะ
Risi 480.- บาท
:: พาสต้าเมล็ดที่มีลักษณะคล้ายข้าว แต่ไม่ใช่ข้าวนะคะ เสริฟด้วยซอสเห็ดทรัฟเฟิลใส่มิโซะมันปู รสชาติหอมมัน และยังมีสโม๊คแฮม แผ่นสี่เหลี่ยมๆ แผ่นนี้จะนุ่มๆ อร่อยดีคะ เป็นเมนูที่แปลก แต่รับรองว่าอร่อยมากเลยคะ
Pappardelle 350.- บาท
:: มองเผินๆ จานนี้คล้ายๆสปาเก๊ตตี้ แต่มันคือพาสต้านั่นเอง พาสต้าที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นแผ่นใหญ่ พอดีคำ เสริฟมาในซอส Sugo ที่มีเบสเป็นมะเขือเทศใส่เนื้อวัวและเนื้อหมูบด หวานมันส์ลงตัว นุ่มลิ้นดีคะ
Seafood Cocktail 290.- บาท
:: เป็นซีฟู๊ดที่เสริฟมาในแก้วอย่างสวยงาม มีทั้งปลาหมึก กุ้งและปลาดิบ หวานฉ่ำน้ำซอส เมนูนี้ จขกท. ชอบมากๆเลยคะ แฮ้ๆ
Tres Leches with Calamarized Pineapples 280.- บาท
:: เป็นเค้กสไตล์ละติน เนื้อเค้กจะแน่นๆหน่อย ราดด้วยนมจนชุ่มฉ่ำ เสริฟพร้อมสับปะรดภูแลย่าง หวานฉ่ำกันเลยทีเดียว กรอบมาก ที่สำคัญ หอมกลิ่นมะกรูดมากๆ มีไอศครีมตัดหวานเข้ามาหน่อย คือทาน 3 อย่างมันเข้ากันมากเลยคะ อ้อ ก่อนเสริฟเห็นว่า เชิฟจะนำไป Caramelized กับเหล้ารัมก่อน เพื่อเพิ่มความหอมให้กับขนมหวาน ทานคาวและต้องด้วยของหวานนะคะ เมนูนี้สุดยอดไปเลยคะ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ จัดกันไปหนำใจกันเลยทีเดียว อยากให้ไปลองชิมกันนะคะ เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่านั่งมากๆ บรรยากาศร้านดีมากเลยคะ พนักงานแต่ละท่านก็บริการดีมากเช่นกัน อาหารอร่อยจริงคะ ราคาเริ่มต้นที่เมนูละ 150.- บาทนะคะ ลองมาทานกันดูนะคะ
[ข้อมูลเพิ่มเติมของทางร้าน]
Facebook :: Carne BKK
Tel. :: 066 069 2288
Instragram :: Carne_bkk
ชื่อสินค้า:
Carne BKK , Carne , Restaurant , การ์เน่ , ร้านอาหาร , อโศก , ปลาแซลมอน , อาหารฟิวชั่น
คะแนน:
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
- ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
บอสพาชิม : Juksunchae
Review ในวันนี้จะขอพาทุกท่านไปชิมอาหารเกาหลี ไฟน์ไดน์ กัน Juksunchae เป็นร้านอาหารเกาหลีเดียวในกรุงเทพที่ติด Michelin guide และหลังจากที่ได้ไปชิมผมว่าเหลือแค่กา
Isle of Jura
BufFeast Review : ร้านปิ้งย่างในโครงการใกล้แยกชัยพฤกษ์ "Gyuma" @สัมมากร ราชพฤกษ์
ครั้งก่อนผมชอกช้ำกับชาบูญี่ปุ่นราคาเเพงกันไปแล้ว ครั้งนี้จะมาย้อมใจกันด้วยปิ้งย่างญี่ปุ่น ที่แฝงอยู่ในโครงการสัมมากร ราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นทางกลับบ้านของผมด้วย ซึ่งก็คือร้าน
TheHeatBufFeast
BufFeast Review : รีวิวปิ้งย่างกะทะร้อนเจ้าดัง "ติดมันส์" @ถนนรัตนาธิเบศร์
พอดีเพื่อนผมชนะแข่งทำอาหาร จึงอยากฉลองด้วยการไปกินร้านหมูกะทะ พอดีนึกถึงร้าน ติดมันส์ ก็เลยชวนมันไปกินสาขารัตนาธิเบศร์ ที่อยู่โซนละแวกบ้านของผมซะเลย ร้านอยู่ริมถนนรัตนาธิเบศ
TheHeatBufFeast
แชร์สูตร ไข่เจียวทูน่า ฟู เนื้อ นุ่ม แน่น เด้ง ทำง่ายๆด้วยวิธีนี้เลย
😊สวัสดีครับหมีซี๊ดกลับมาแล้วครับ วันนี้ขอมาแชร์เมนู ไข่เจียวอร่อยครับ พอดีมีปาร์ตี้ที่บ้าน 😋 หากับแกล้มเป็นเมนูไข่ๆ เลยได้เมนูไข่สูตรนี้มา กับเมนู ♥️"&n
หมีซี้ด
BufFeast Review : "Chu Grill Shabu" ร้านบุฟเฟ่ต์ 3 in 1 ปิ้งย่างชาบูและปลาดิบ ในย่านบรรทัดทอง @หน้าซอยจุฬา 12
ช่วงนี้อากาศทะลุปรอทจริงๆ ผมก็ดันนึกครึ้มอะไรไม่รู้ ไปเดินเล่นแถวบรรทัดทองในช่วงอากาศแบบนี้ ก็เลยแบกร่างอันโชกเหงื่อเข้าไปกินร้าน ชู กริลล์ ชาบู ร้านนี้เหมือนจะเป็นแ
TheHeatBufFeast
พาชม และชิม ร้านอาหารเรือนไม้ ร้านอร่อย ในจังหวัดกระบี่
ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าในเมือง เปิดมานานกว่า 30 ปี อาหารเป็นสูตรของชาวกระบี่แท้ๆ ต้องบอกว่าอร่อยถูกปากพวกเรามาก และบรรยากาศรอบๆร้าน ก็ร่มรื่น รายรอบไปด้วยต้นไม้นานาชนิด นั่งกันเพลินทีเดียวค่ะ
เที่ยวสบายสบาย
BufFeast Review : ฝ่ารถติดเส้นลีลม กินมื้อเย็นที่โรงแรม Holiday Inn ห้องอาหาร The Brasserie
ล่าสุดที่ผมไปกินบุฟเฟ่ต์โรงแรมนั้นเป็นแบบอาหารอินเดีย มื้อเล็กๆ ก็เลยอยากกลับมาลองแบบมื้อใหญ่จัดเต็มอีกครั้ง โดยทำการจองคิวกับ ห้องอาหาร The Brasserie ของโรงแรม Holi
TheHeatBufFeast
พาหม่าม้ามากินข้าวริมน้ำที่ ยักษ์กะโจน สาขาสัมมากร บรรยากาศยามเย็น อากาศดี วิวดี อาหารอร่อย
พาหม่าม้ามากินข้าวริมน้ำที่ ยักษ์กะโจน : YakKaJon บรรยากาศยามเย็น อากาศดี วิวดี อาหารอร่อย หม่าม้ายิ้มแก้มปริ ถูก
มิกิชวนกิน
อาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน 👨🏻🍳 รังสรรค์โดยเชฟที่อยู่ในวงการอาหารยาวนานกว่า 16 ปี
Nico's Grill & Craft House ต้นตำรับอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน รังสรรค์โดยเชฟ Nico Merten ที่อยู่ในวงการอาหารยาวนานกว่า&nb
มิกิชวนกิน
แชร์สูตร ข้าวไข่ข้นกิมจิ แบบนุ่มเด้ง ทำกินอร่อย ทำขายได้เลย มาดูกันครับ
😁สวัสดีครับ วันนี้ผมขอมาแชร์เมนู " ข้าวไข่ข้นหน้ากิมจิ สูตรเนื้อนุ่มเด้งครับ🥘 " ผมลองทำเมนูนี้ทานเองและให้พี่ชายทาน พี่ชายบอกอะไรมากๆ ใส่ซ♥️ซอส
หมีซี้ด
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฟิวชั่น
ร้านอาหาร
อาหาร
ปลาแซลมอน
ร้านอาหารย่านอโศก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[SR] ร้านน่านั่งสุดคลาสสิค จุดเช็คอินสไตล์คนเมือง "Carne BKK" ย่านอโศก (Wongnai พาไปชิม)
ร้านนี้ไม่เคยมาเลยนะคะ เพราะเป็นร้านที่เปิดใหม่ได้ไม่นาน ประกอบกับเป็นร้านที่ตั้งอยู่แนวบีทีเอสอย่างย่านอโศกแล้วล่ะก็ รับรองเลยคะว่า เด็ดจริงไรจริง ร้านนี้มีชื่อว่า "Carne Bkk" คะ
ร้าน Carne ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 23 อโศก คลองเตยเหนือ ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.30 น. ถึง 22.30 น. (ร้านเปิดเฉพาะช่วงเย็นเท่านั้นน่ะค่ะ)
การเดินทางมายังร้าน :: ทาง BTS ให้ลงสถานีอโศกแล้วนั่งวินมอเตอร์ไซต์เข้ามาก็จะถึง (ค่าวินมอเตอร์ไซต์ 30.- บาทหรือใครที่สะดวกก็สามารถเดินเข้ามาจากปากทางสุขุมวิท 23 ได้นะคะใกล้นิดเดียวเอง) ร้านจะอยู่ตรงสี่แยกพอดีเลยคะ ร้านอยู่ทางด้านขวามือนะคะ
คำว่า Carne อ่านว่า การ์เน่ ในภาษาละตินที่แปลว่า เนื้อ ซึ่งจริงๆแล้ว คำนี้ใช้กันในหลายประเทศมาก ไม่ว่าจะเป็นสเปน อิตาลี โปรตุเกส โรมาเนีย โดยทั่วไปแล้วจะแปลว่าเนื้อ Meat ที่พวกเรารู้จักกันอยู่แล้ว
Concept ของทางร้านการ์เน่ก็คือ การปรุงอาหารสไตล์ละติน โดยใช้วัตถุดิบพื้นบ้านของไทยเข้ามาสอดแทรกในเมนู และที่สำคัญร้านการ์เน่เค้าปลูกผักปลอดสารพิษเองอีกด้วยนะคะ ส่วน Gimmick ของร้านการ์เน่ก็คือ เน้นการ Grill (ย่าง) , Smoke (รมควัน) และ Roast (อบ) คะ อาหารทุกอย่างจะผ่านกระบวนการเหล่านี้ มั่นใจได้เลยว่า ได้คุณภาพจริงๆคะ
เข้ามาด้านในร้าน ทางด้านขวามือจะเป็นบาร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากมายให้ได้เลือกลิ้มลองกันคะ
ภายในร้านตกแต่งด้วยหลอดไฟแสงสีขาว และชั้นวางไม้อย่างสวยงาม ดูดีและเป็นสไตล์ของทางร้านค่ะ
และอีกสิ่งหนึ่งที่จะเห็นได้ชัดจากร้านนี้ก็คือ ครัวของที่นี่เป็นครัวแบบเปิดแบบนี้เลยคะ
จะเห็นเชฟและพนักงานในร้านตั้งหน้าตั้งตาทำอาหารให้พวกเราได้ชิมกันอย่างขมีขมันกันเลยทีเดียว
มาดูบรรยากาศในร้านกันบ้าง
ถึงร้านจะเปิดใหม่ แต่บอกเลยว่า.... เต็มทุกโต๊ะทุกมุมเลยคะ
มาดูเมนูของทางร้านการ์เน่กัน
เมนูเครื่องดื่ม (Cocktail , Quence The Thirst , The Basque Gin , Mocktail , Beers , Water) มีหมดคะ
เมนูสลัดและพาสต้า ซึ่งก็มีทั้งไก่ ปลา หมูและเนื้อคะ
เมนูของทางร้านจะเน้นไปทางย่าง รมควันและการอบอย่างที่บอกไปแล้วข้างต้น
ต่อไปถึงเวลาของเราสักที ไปดูเมนูที่พวกเราทานกันค่ะ
Pan De Cassava 150.- บาท :: ประเดิมกันด้วยเมนูง่ายๆ น่าลิ้มลอง พอดีคำอย่างขนมปังชีสสไตล์อเมริกาใต้ ที่ผ่านการอบและเสริฟมาพร้อมกับความร้อน เนื้อแป้งด้านนอกบอกเลยว่านุ่มมาก กินตอนร้อนๆด้านนอกก็กรอบไปอีก ชีสด้านในหอมมาก
Sea Bass Ceviche 320.- บาท :: ตามด้วยปลากระพงดิบชิ้นบาง แล่เป็นชิ้นพอดีคำ เสริฟมาพร้อมกับซอสที่เรียกว่า Tiger's Milk (Leche De Tigre) เป็นซอสสำหรับทำ Ceviche ตามสไตล์ของเปรู ด้านบนราดด้วยซอส Salsa ที่ทำจากชมพูของไทย รสชาติรวมๆ คล้ายๆกับน้ำยำบ้านเรา จานนี้จัดไปหลายชิ้นกันเลยทีเดียว อร่อยและเด็ดมากคะ แนะนำเลย สุดยอดมาก
CARNE’s Bone Marrow 350.- บาท :: โบนแมโรว์หรือไขกระดูกวัวย่างในเตาถ่านเสริฟมาพร้อมกับซอส Romesco จาก Catalania จากประเทศสเปน กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์มากๆ ทานกับโรเมสโก้ซอส เสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง แนะนำทานตอนร้อนๆนะคะ อร่อยมากๆ
Octopus Adobo 390.- บาท :: ปลาหมึกย่างถ่านหอมๆ ทานกับใบชะครามและซอสโฮเมด Adobo ในส่วนของปลาหมึกนั้น จะนำไปตุ๋นก่อนแล้วค่อยนำไปย่างกับ Spices ผักสีเขียวที่เห็นก็คือ ใบชะครามนั่นเอง และมีถั่วขาวที่นำมาบดละเอียดเป็น Puree รสชาติดี อร่อยมากคะเมนูนี้
Wagyu Beef Tongue 380.- บาท :: เป็นลิ้นวัววากิวจากญี่ปุ่น หั่นชิ้นค่อนข้างหนา ย่างมาสุกกำลังดี เสริฟมาพร้อมกับซอสซัลซ่าที่ทำจากมะเขือเครือ จานนี้น่าลองและต้องลองคะ เนื้อนุ่มกำลังดี สุดยอดไปอีก
Sweet corn succotash 150.- บาท :: ข้าวโพดย่างถ่านหอมๆกับโฮมเมด Aioli , Prime และ Smoked lime ก่อนทานก็ต้องคนให้เข้ากันก่อน เพราะตรงกลางเป็นมายองเนสรมควัน ใส่ไส้กรอก ผักกระสัง พริกหวาน กินเพลินเลยจานนี้ ข้าวโพดก็หอมจริง
Ember Roasterd Beetroot 260.- บาท :: จานนี้เป็นสลัดค่ะ ส่วนตัวชอบมากๆเลย ผักสดมาก ซึ่งก็เป็นผักที่ทางร้านปลูกเอง คลุกเคล้ากับน้ำสลัดแล้ว อร่อยมาก เข้ากันดี กินกับควินัวสีขาวและสีดำ โรยด้วยถั่วพิแคนอบโรย Spices กรุบกรอบมากคะ
Papaya & Grill Picanha 280.- บาท :: จานนี้เป็นเนื้อย่างคะ เนื้อ Picanha (ปิคานญ่า) ที่นำมาย่างก่อน เสริฟมาพร้อมกับสลัดผักสด น้ำสลัดเค้าว่าทำมาจากสต็อคไก่ ส่วนที่เด่นและน่าสนใจมากสำหรับจานนี้ก็คือ ลูกกลมๆสีแดง มันก็คือ มะละกอสุกดองนั่นเองคะ รสชาติหวานมาก คืออร่อยอะ เหมือนกินมะละกอสุกจากต้นเลยก็ว่าได้ โรยด้วยถั่วอัลมอนด์อบ จานนี้บอกเลยควรต้องลอง อร่อยและเข้ากันดีมากๆ
Pork Tomahark 590.- บาท :: พอร์คโทมาฮอร์ค แค่ชื่อก็อยากจะขี่ไม้กวาดไปรับแฮรี่เลยล่ะคะ (คิดถึงแฮรี่พอร์ตเตอร์ขึ้นมาเชียว) จานนี้เป็นเนื้อหมูคุโรบุตะที่นำมา brine กับสมุนไพรซึ่งก็เห็นว่าค่อนข้างใช้เวลาค่อนข้างนานกว่า 4 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อนุ่มและจากนั้นนำไปย่างและอบอีกที ตัวเนื้อหมูนุ่มลิ้นมาก หอมสมุนไพร เสริฟมาพร้อมกับสับปะรดภูแลย่าง มีมันบดที่อร่อยมาก นุ่มลิ้น หวานมันส์สุดๆ
Carne Wagyu :: จานนี้เป็น Strip Steak ที่นำมาย่างก่อน แล้วเสริฟพร้อม Roasted Chili Jus และ Hassekback sweet potato คือเนื้อนุ่มมาก ออกรสหวาน ถือว่าทำออกมาดีมากคะจานนี้
Skirt Asada 890.- บาท :: จานนี้เป็นสเต็กเนื้อส่วน Skirt ที่นำมาย่างด้วยถ่านไม้ เนื้อนุ่มมาก รสชาติกลมกล่อม มีความหอมเฉพาะตัว เลยทำให้รสชาติออกมาดีมาก เสิร์ฟพร้อมซอส Green Adobo และฟักแม้วทาน้ำผึ้งแล้วย่าง ทานเข้าเนื้อแล้วมันเข้ากันดี หวานฉ่ำเนื้อจริงๆ จานนี้หมดเร็วมาก
Fire Grilled Chciken Roulade 480.- บาท :: เป็นเนื้อไก่ที่ไม่มีกระดูก ม้วนเป็นวงกลม ด้านล่างเป็นถั่ว Hominy ที่นำมาบด สีเหลือน่ากินมาก ใครชอบกินไก่ แนะนำจานนี้เลยนะคะ
Risi 480.- บาท :: พาสต้าเมล็ดที่มีลักษณะคล้ายข้าว แต่ไม่ใช่ข้าวนะคะ เสริฟด้วยซอสเห็ดทรัฟเฟิลใส่มิโซะมันปู รสชาติหอมมัน และยังมีสโม๊คแฮม แผ่นสี่เหลี่ยมๆ แผ่นนี้จะนุ่มๆ อร่อยดีคะ เป็นเมนูที่แปลก แต่รับรองว่าอร่อยมากเลยคะ
Pappardelle 350.- บาท :: มองเผินๆ จานนี้คล้ายๆสปาเก๊ตตี้ แต่มันคือพาสต้านั่นเอง พาสต้าที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นแผ่นใหญ่ พอดีคำ เสริฟมาในซอส Sugo ที่มีเบสเป็นมะเขือเทศใส่เนื้อวัวและเนื้อหมูบด หวานมันส์ลงตัว นุ่มลิ้นดีคะ
Seafood Cocktail 290.- บาท :: เป็นซีฟู๊ดที่เสริฟมาในแก้วอย่างสวยงาม มีทั้งปลาหมึก กุ้งและปลาดิบ หวานฉ่ำน้ำซอส เมนูนี้ จขกท. ชอบมากๆเลยคะ แฮ้ๆ
Tres Leches with Calamarized Pineapples 280.- บาท :: เป็นเค้กสไตล์ละติน เนื้อเค้กจะแน่นๆหน่อย ราดด้วยนมจนชุ่มฉ่ำ เสริฟพร้อมสับปะรดภูแลย่าง หวานฉ่ำกันเลยทีเดียว กรอบมาก ที่สำคัญ หอมกลิ่นมะกรูดมากๆ มีไอศครีมตัดหวานเข้ามาหน่อย คือทาน 3 อย่างมันเข้ากันมากเลยคะ อ้อ ก่อนเสริฟเห็นว่า เชิฟจะนำไป Caramelized กับเหล้ารัมก่อน เพื่อเพิ่มความหอมให้กับขนมหวาน ทานคาวและต้องด้วยของหวานนะคะ เมนูนี้สุดยอดไปเลยคะ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ จัดกันไปหนำใจกันเลยทีเดียว อยากให้ไปลองชิมกันนะคะ เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่านั่งมากๆ บรรยากาศร้านดีมากเลยคะ พนักงานแต่ละท่านก็บริการดีมากเช่นกัน อาหารอร่อยจริงคะ ราคาเริ่มต้นที่เมนูละ 150.- บาทนะคะ ลองมาทานกันดูนะคะ
[ข้อมูลเพิ่มเติมของทางร้าน]
Facebook :: Carne BKK
Tel. :: 066 069 2288
Instragram :: Carne_bkk
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้