ขอถามผู้ที่มีประสบการณ์แต่งงานในโบสถ์+จัดเลี้ยงในโรงแรมค่ะ

สวัสดีค่ะ เราเป็นคริสเตียนแฟนเราเป็นคนพุทธ เรามีแพลนจะจัดงานในโบสถ์ช่วงเช้าค่ะ แล้วจัดงานกินเลี้ยงช่วงบ่ายๆค่ะ แต่ก็มีเรื่องกังวลหลายๆอย่างค่ะเลยอยากมาขอคำแนะนำ รวมทั้งอยากให้เพื่อนๆช่วยแชร์ประสบการณ์การจัดงานแต่งงานในโบสถ์+โรงแรมภายในวันเดียวด้วยค่ะว่าเจอปัญหาตรงไหนบ้าง และข้อแนะนำสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำค่ะ รวมทั้งไอเดียการจัดงานด้วยค่ะ แต่คำถามหลักๆที่เราอยากจะถามก็คือ

1. ถ้าเราจัดงานในโบสถ์ช่วงเช้าและเลี้ยงช่วงบ่าย2 ไม่ก็บ่าย3 ที่โรงแรม ดังนั้นหบังพิธีโบสถ์เราจำเป็นต้องมีของเลี้ยงแขกในงานมั้ยคะ? ถ้าเป็นพวก snack box จะดูน่าเกลียดไปมั้ยคะ?

2. เรื่องจำนวนแขก : จากประสบการณของแต่ละคน แขกส่วนมากเค้าจะตามไปกินงานเลี้ยงกับเราต่อมั้ยคะ?

3. เรื่องเวลา : หากแขกที่ตามเราไปกินเลี้ยงที่โรงแรม คงมีเวลาเหลือให้บ่าวสาวได้เปลี่ยนชุดแต่งหน้าทรงผมเพิ่ม ระหว่างที่รอเวลานั้นเราให้แขกไปรอที่ไหนกันคะ เพราะบ่าวสาวยังไม่ไปยืนตรง backdrop เลย จัดเวลายังไงดีคะที่ทำให้แขกไม่นั่งรอเบื่อ?

4. เรื่องงบประมาณ : เราว่าจะจัดงานเช้าที่โบสถ์วัฒนาค่ะ ซึ่งมันจะต้องมีจัดแต่งดอกไม้และค่าอุปกรณ์สำหรับทำพิธีเพิ่ม อยากรู้ว่านอกเหนือจากค่าเช่าสถานที่แล้ว ต้องมีค่าใช้จ่ายดังกล่าวประมาณเท่าไหร่คะ?
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 3
1.ปกติงานเลี้ยงช่วงเที่ยงหรือบ่าย ก็ทานข้าวกันประมาณสิบเอ็ดโมงถึงเที่ยงกว่า จะไม่เริ่มเลี้ยงตอนบ่ายสองบ่ายสามนะครับ อันนั้นเป็นเวลาส่งแขกแล้ว ไม่ใช่เวลาที่คนทั่วไปทานข้าวกันด้วย ส่วนที่โบสถ์ทานเป็นของหวาน หรือแบบของว่างได้ครับ

2.ใส่ซองแล้วก็ตามไปแทบทุกคนครับ

3.จริงๆไม่ค่อยเหลือเวลาสำหรับบ่าวสาวมากมายนะครับ แล้วปกติถ้าจัดงานโบสถ์ต่อโรงแรมจะไม่ค่อยเปลี่ยนชุดกันนะ เพราะเป็นชุดขาวสากลเหมือนกันอยู่แล้ว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่