ดีใจที่ได้เห็นหมาบ้าพันธุ์ไทยในซีรีส์ VOICE รีเมคเกาหลี...ดูแล้วก็ลุ้นอีกได้

ดีใจที่ได้เห็นหมาบ้าพันธุ์ไทยในซีรีส์ VOICE รีเมคเกาหลี...คือบ้าได้สมภูมิลำเนาประเทศมากก บ้านเราเมืองร้อน หมาบ้าก็จะบ้าแบบผู้หมวดอารัญ นี่แหละ หยาบ เถื่อน โหด หน้าสด และโทรมมากๆ อาบเหงื่อต่างน้ำ สภาพพังสุดๆ แต่ไม่หลุดคอนเซปต์ต้นฉบับนะจ๊ะ คือหล่อได้ในความเถื่อน ดิบ สด โคตรเถื่อนในดวงใจ...อิอิ

จากใจติ่งซีรีส์เกาหลีขาโหดอย่างเราที่ได้ดูแนวนี้มาแล้วแทบทุกเรื่องเลยนะ โดยปกติซีรีส์แนวนี้เราจะดูแค่ครั้งเดียวเพราะเมื่อรู้ฆาตรกร รู้ไคล์แมก รู้ทริคต่างๆ ในเรื่องแล้วการดูซ้ำแนวแบบนี้ความตื่นเต้น ลุ้นระทึกจะหายไป เหมือนดูมายากลแต่รู้วิธีเล่นกลอยู่แล้วนั่นแหละ แต่ แต่ แต่ ที่เราต้องมาตั้งตารอดูเรื่องนี้อีกที เหมือนโดนสาปก็เพราะว่า เหนือติ่งอื่นใดๆ ของซีรีส์เกาหลีทั้งมวล คือเราเป็นติ่งแอนดริวพระเอกหมาบ้าไทยนั่นเอง ตอนก่อนดูก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะ ว๊าวมากมาย จะระทึก จะลุ้นตามอะไรขนาดนี้นะ คือแค่คิดว่าจะดูเพราะได้เห็นหน้าแอนดริวที่นานๆ ทีจะได้เห็นเฮียแกในทีวีซะที แต่พอดูผ่านไปได้ 2 ตอนเท่านั้นแหละ อยากจะบอกว่า “เฮ๊ยย มันได้หว่ะ” ได้จริงๆ ลุ้นระทึกตามได้จริงๆ ทั้งๆ ที่รู้ว่าตอนจบ สุดท้ายปลายทางจะเป็นยัง ขอชมคนตัดต่อกับใส่ซาวด์ คือลุ้นตามแบบอยากวาร์ปไปวันจันทร์เลยได้ไหม คนกำกับ คนจัดแสง คนแสดง คือเก่งมากที่สามารถตรึงเราไว้กับเนื้อเรื่องที่เรารู้อยู่แล้วให้ลุ้นระทึกตามได้อีกครั้ง เขียนมาถึงตรงนี้แค่อยากจะบอกว่าคนที่เคยดูแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ลุ้น ไม่ตื่นเต้น เพราะถึงแม้ปลายทางจะจบเหมือนกันแต่ระหว่างทางรสชาติเผ็ดร้อนต่างกันแน่นอน ถ้า VOICE ของเกาหลีคือมาม่าเผ็ดคูณ 3 VOICE ของไทยบ้านเราก็น่าจะเป็น ตำป่าใส่พริก 100 เม็ด ...อิอิ

สำหรับนักแสดงสมบทบาททุกตัวละคร นักแสดงรับเชิญก็เล่นดีไม่มีน้อยหน้าแสดงหลักเลย และที่ดีที่สุดสำหรับเราเลย คือคอสตูมและช่างแต่หน้าเรื่องนี้แต่งได้ธรรมชาติสมกับประเทศแถบร้อนมาก แพนเค้กกับชุดตำรวจสวย สง่ามากกกก แอนดริวกับหน้าสดผมกระเซอะกระเซิงคือเอาอยู่สุดๆ ...555  
 
ซีรีส์เรื่อง VOICE คือเรื่องเกี่ยวกับสันดานดิบในจิตใจคน สการณ์แบบไหน สภาพแวดล้อมแบบไหน และความกดดันแบบไหน ที่จะเปลี่ยนรูปจิตใจมนุษย์ให้บิดเบี้ยวกลายเป็นซาตานได้ ตั้งกระทู้นี้มาให้กำลังใจทีมงาน ผู้สร้าง และชวนคอซีรีส์สอบสวนขาโหดมาดูแนวนี้ที่เป็นฝีมือคนไทยทำบ้าง หลังจากที่พวกเราไปผจญภัยกับแนวนี้ในต่างแดนมานานแล้ว..อิอิ  

ปล.ถ้าอ่านดูแล้วรู้สึกคล้อยตามอย่าเพิ่งเชื่อเราไปเสียหมดนะ เพราะเราเป็นติ่งแอนดริวความเป็นกลางอาจจะเอนเอียง ...ต้องไปหาดูย้อนหลังพิสูจน์ดูก่อนแล้วค่อยเชื่อ ...แฮร่ๆ
 
  

แสดงความคิดเห็น
Preview
Pantip.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่