อยากถามความเห็นหน่อยครับว่า ถ้าครูผู้ชาย แอบชอบอดีตลูกศิษย์ผู้หญิงที่ปัจจุบันได้มาเป็นครูในโรงเรียนเดียวกัน

แบบว่าเป็นครูที่อายุมากกว่าลูกศิษย์ประมาณ 8 ปี เรียกว่าเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันก็ยังได้  เรียนกันมา สอนกันมาตามปกติ เคยทำโทษตีก้นลูกศิษย์ด้วยตามปกติแบบครูทั่วไป
จนกระทั่งลูกศิษย์คนนั้นก็ได้จบจากโรงเรียน ไปเรียนต่อในสถาบันอุดมศึกษาในสาขาวิชาชีพครูเช่นเดียวกัน แล้วพอเรียนจบ ก็ได้มาบรรจุรับราชการเป็นครูในโรงเรียนเดียวกัน ที่เคยเป็นครูเป็นลูกศิษย์กันมาก่อน
แต่ความรู้สึกของ(อดีต)ครูผู้ชายในวันนี้ได้เปลี่ยนแปลงไป เป็นความรู้สึกที่ไม่ใช่แค่ความหวังดีอย่างที่คนเป็นครูมีต่อลูกศิษย์เสียแล้ว  หากแต่กลายเป็นความรู้สึกประทับใจที่แอบก่อตัวขึ้นมาทีละเล็กทีละน้อยจากการที่ได้ทำงานร่วมกัน  ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน มีน้ำใจให้กัน รู้สึกมีความสุขและโลกสดใสน่าอยู่ขึ้นทุกครั้งเวลาที่ได้พูดคุย เวลาที่ได้ยินเสียงหัวเราะ เวลาได้เห็นรอยยิ้ม  มีความรู้สึกว่ารัก บางวันที่โรงเรียนเลิกแล้วต่างคนต่างแยกย้ายกลับบ้านก็เอาแต่เพ้อเฝ้าคิดถึงคะนึงหา อยากจะเร่งเวลาให้ถึงวันพรุ่งนี้เดี๋ยวนี้เลยเพราะทนคิดถึงไม่ไหว อยากบอกรัก อยากครอบครองหัวใจที่แสนงดงามน่ารักของเธอ
ขออภัยหากทำให้ท่านผู้อ่านต้องรู้สึกเลี่ยนนะครับ 55555
นั่นแหละครับ คืออยากถามความเห็นครับว่า ถ้าอดีตครู จะสารภาพความในใจกับอดีตลูกศิษย์ที่ปัจจุบันต่างคนต่างเป็นครูสอนอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน จะดูไม่ดีหรือไม่เหมาะสมตามทำนองคลองธรรมในสายตา ในความรู้สึกของทุกท่านหรือไม่อย่างไรครับ ผิดจรรยาบรรณ ผิดจารีตประเพณีหรือไม่อย่างไรครับ
ไม่กล้าถามไม่กล้าปรึกษากับเพื่อนครูด้วยกัน จึงต้องแฝงตัวมาถามความเห็นในนี้จากทุกท่านแทนครับ ทั้งนี้ก็พร้อมที่จะรับคำติเตียนทุกประการโดยจะไม่โต้ตอบกลับเลยเพราะรู้ดีว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นได้อย่างปกติ จึงไม่แปลกที่หากทุกท่านจะตำหนิติเตียนครับ
ขอบพระคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะครับ
ขออภัยหากกระทู้นี้รบกวนจิตใจทุกท่านนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่