เมื่อวาน ฟุตบอลช้างเอฟเอคัพ ท่าเรือก็ไม่ได้ดีกว่าราชบุรีมาก

โดยเฉพาะครึ่งหลัง หลังจากที่ได้ประตูนำไปแล้ว ท่าเรือเปลี่ยนวิธีการเล่น เน้นการตั้งรับ และพอใจที่สกอร์ 1 ต่อ 0 แม้แต่เมื่อตัดบอลได้ ในที่สุดบอลก็ยังกลับไปเป็นของราชบุรี การผ่านบอลของท่าเรือ ไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ ที่เห็นเด่นๆก็มีแค่ครั้งเดียว ที่นูรูลได้บอล แล้วหลุดเดี่ยว ไปกับ ไปกับแบล็คเบิร์น และตัดสินใจดี ที่เห็น แบล็คเบิร์น อยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่า เลยจะจ่ายให้ แต่เหยียบบอลพลาด ทำให้บอลไหลไปเข้ามือผู้รักษาประตูราชบุรี จังหวะสวนที่ มีโอกาสที่ดีมีแค่จังหวะนี้จังหวะเดียวที่น่ากลัว แต่ก็พลาด

ดูไปแล้ว ท่าเรือก็ใช้แทคติกเดียวกันกับที่บุรีรัมย์ใช้ในเกมสุดท้ายที่เจอกับเชียงใหม่ คือพอใจที่ score 1 ต่อ 0 และตั้งรับทั้งทีม เพื่อเผาเวลา  แต่บุรีรัมย์โชคร้ายกว่า ที่โดนเชียงใหม่ตีเสมอ 1 ต่อ 1 ท้ายเกม

ยินดีด้วยกับมาดามแป้ง นักเตะท่าเรือ และแฟนๆสโมสร ที่ในที่สุด ก็ประสบความสำเร็จได้แชมป์ถ้วยเอฟเอคัพ 2019 และได้ไปเล่น AFC Champions League ในปีหน้า เป็นกำลังใจให้เสริมทีมให้แข็งแกร่ง ยิ่งกว่าที่ผ่านๆมา ทั้งนักเตะต่างชาติ และโค้ชที่มีฝีมือ  AFC Champions League สโมสรจากไทยไม่เคยผ่านรอบคัดเลือกเข้าไปเล่นรอบแบ่งกลุ่มได้ เมื่อเจอกับรอบเพลย์ออฟรอบที่ 3 ที่ต้องเจอทีมจากจีน เกาหลีใต้ หรือญี่ปุ่น ( บุรีรัมย์เคยผ่านรอบคัดเลือกรอบที่ 3 ครั้งเดียว ครั้งนั้นเล่นกับสโมสรจากออสเตรเลียและทางออสเตรเลียไม่พร้อมจึงขอเล่นที่สนามบุรีรัมย์ )  ซึ่งท่าเรือน่าจะต้องเจอทีมจาก 3 ประเทศนี้ ถ้าไม่เสริมทีมให้แข็งแกร่งขึ้น มากกว่าที่เป็นอยู่นี้ ก็คงเป็นการยาก ที่จะได้เข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่ม ที่เป็นอีกเป้าหมายหนึ่ง ของสโมสร
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ฟุตบอลไทย สโมสรฟุตบอลสิงห์ท่าเรือ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่