[SR] พรีวิว GOPRO HERO 8 BLACK และ GOPRO MAX ที่สุดของ ACTION CAM ตอนนี้ !!Gopro นั้นถือว่าเป็นแบรนด์ที่หลายๆคนนั้นคงจะคุ้นกันดีแน่นอนครับในเรื่องของกล้องสำหรับถ่ายวีดีโอท่องเที่ยวต่างๆหรือจะเป็นกล้องแนวแอคชั่นอะไรแบบนั้น แน่นอนว่าแบรนด์นี้ก็เติบโตขึ้นมาเรื่อยๆและเป็นแบรนด์แรกๆที่ทำกล้องแนวนี้กันมาครับ ในครั้งนี้มาถึงในรุ่น 8 กันแล้วที่พัฒนาอะไรหลายๆอย่างให้มันลงตัวมากขึ้นน่าใช้งานมากขึ้น รวมถึงเป็นครั้งแรกที่เปิดตัวมาพร้อมกันทั้งหมด 2 รุ่นเลยคือตัว Gopro Hero 8 Black และ Gopro MAX แน่นอนครับว่าในทั้ง 2 รุ่นนี้มีความแตกต่างกันในเรื่องของฟีเจอร์และการออกแบบรวมถึงการถ่ายวีดีโอ ในรุ่น MAX นั้นจะเป็นรุ่นที่รองรับการถ่ายวีดีโอแบบ 360 องศา และ  มาพร้อมหน้าจอในด้านหน้า และ ไมค์ที่มีมากกว่า ส่วนในรุ่น 8 นั้นก็จะเป็นเหมือนรุ่นก่อนๆครับ มาพร้อมหน้าจอด้านหลัง พร้อมฟีเจอร์กันสั่นเทพอะไรที่จัดเต็มมากขึ้นลงตัวขึ้น และ การถ่ายภาพนิ่งที่รองรับ HDR Super Photo แทรกเข้ามาเรียกได้ว่ามันพัฒนาขึ้นหลายๆจุด

สำหรับ Gopro 8 นั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์หลายๆอย่างที่น่าสนใจที่ใส่เข้ามา ในตัวของ Hero 8 Black แล้ว ทั้งฟีเจอร์ Hyper smooth 2.0 ที่กันสั่นเทพรองรับทุกความละเอียด / Horizon Leveling สำหรับทำให้เส้นขอบฟ้าตรงเสมอแม้จะถือเอียงภาพก็จะตรงครับ / TimeWarp2.0 ที่สามารถ Hyperlapse และ SlowMotion ได้ตามจังหวะที่กดหรือ Auto ให้เองเลยครับ / รวมถึงมี Mod อุปกรณ์เสริม เข้ามาช่วยเยอะมาก และ สามารถปรับเลนส์ได้ 4 แบบ กว้างสุด 140 องศาไปถึงแบบแคบปกติ / UI ใหม่ใช้งานได้ง่ายขึ้น Preset แบบ มาตรฐาน,กิจกรรม,Slo-Mo, Cinematic , Super Photo ที่ดีขึ้นภาพสีสวยขึ้น,HDRที่ดีขึ้น,เสียงไมค์ที่ดีขึ้น ตัดเสียงดีขึ้น , Live Streaming 1080P Facebook และในส่วนของตัว MAX นั้นจะรองรับการถ่าย 360 องศา และ เลนส์มุมกว้าง 145 องศา ถ้าถ่ายแบบโหมดปกติจะกว้างกว่า Hero 8 Black และมีไมค์ 6 ตัว แบบ Shotgun เสียงดีกว่าเดิม อีกทั้งยังมาพร้อม Time Warp ที่สามารถหมุนมุมมองได้ 360 องศา ครับ และ Panorama แบบไร้ภาพซ้อน Gopro Hero 8 Black มาพร้อมราคา 14,500 บาท และ Gopro Max 17,000 บาท เท่านั้น !DESIGN 

นด้านการออกแบบนั้นยังคงดีไซน์เอกลักษณ์ในรุ่นก่อนหน้าแต่ปรับปรุงเล็กน้อยในเรื่องของวัสดุที่มันแข็งแรงเป็นรอยได้ยากขึ้นและการใช้งานที่ทนทานกว่าเดิมตั้งแต่ตัวกระจกที่ดีกว่าเดิมและบอดี้ที่แข็งแรงขึ้นนั้นเองในตัว 8 ครับ ส่วนการพกพาจับถนัดนั้นก็ยังคงทำได้ดีเพราะมีขนาดเล็กและมีขาตั้งในตัวทำให้ไม่ต้องใส่เคสแล้วเวลาใช้ไม้ต่างๆ ส่วนทางด้าน MAX นั้นเราจะเห็นเลยว่ามันมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีกล้องทั้งหน้าและหลัง รวมถึงใส่หน้าจอในด้านหน้ามาให้ด้วยเหมาะสำหรับคนถ่ายทำ Vlog มากๆและบอดี้ก็แข็งแรงพอสมควร แต่เลนส์นั้นจะต้องระวังกันนิดนึงครับ และที่พิเศษนั้นในรุ่น 8 จะมีตัวอุปกรณ์เสริม MOD พิเศษในการใช้งานทั้งไฟ กล้อง หน้าจอเสริมให้เลือกซื้อกันได้

ในด้านหน้าของตัว 8 นั้นจะคล้ายๆเดิมแต่ตำแหน่งหน้าจออะไรมีการเปลี่ยนแปลงครับรวมถึงตัวโลโก้ด้วยนั้นเองส่วนด้านหน้านั้นจะมีไมค์เสริมเข้ามาจากที่รุ่นก่อนหน้านั้นจะไม่มีในส่วนนี้ครับ ในส่วนของด้านหลังนั้นจะเป็นระบบสัมผัสเต็มรูปแบบพร้อมกับขนาดที่ใกล้เคียงกับรุ่นเดิม แต่ที่ชอบคือการสัมผัสสั่งงานนั้นไม่หน่วงหรือช้าแบบรุ่นก่อนแล้วครับ

ในด้านซ้ายของตัวกล้องนั้นจะเป็นปุ่มเปิดปิดเครื่องครับ รวมถึงสั่งงานอะไรต่างๆได้ พร้อมกับชื่อรุ่นและจะเห็นว่ามีรูไมค์สำหรับตัดเสียงใส่เข้ามาในข้างนี้ครับ และในด้านบนนั้นจะเป็นปุ่มสำหรับกดบันทึกเวลาถ่ายจะเห็นว่าตัวบอดี้มันมีการเปลี่ยนแปลงให้ทนทานต่อรอยต่างๆได้ดีขึ้นครับ และแข็งแรงขึ้นไม่เป็นรอยง่ายแบบเดิมแล้ว

ในส่วนของการพัฒนาหลักๆที่ชอบมากๆคือการใส่ตัวจับขาตั้งมาให้เลย ไม่ต้องถอดใส่เคสบ่อยๆให้น่ารำคาญ ถือว่าเป็นการออกแบบแนวคิดที่ดีมากๆในจุดนี้ขอชมครับ ส่วนเรื่องของความแข็งแรงก็ทำได้ดีและเป็นชิ้นเหล็กทั้งชิ้นเลยครับ สามารถพับเก็บได้ถ้าไม่ได้ใช้งานสามารถรองรับอุปกรณ์เสริมทั้งหมดได้เลย ส่วนตัวฝาถอดแบตนั้นก็ได้มีการออกแบบให้แข็งแรงถอดยากกว่าเดิม เป็นชิ้นใหญ่ขึ้น รวมถึงตัวแบตก็มีขนาดเดิมแต่กระแสไฟเปลี่ยนไปครับทำให้ใช้ร่วมกับ 7 ได้ไม่ดีเท่าไร การถอดแบตยังเป็นลิ้นดึงออกมา และ ช่อง USB-C Micro-SD อยู่ในนี้หมดครับผมพร้อมซีลกันน้ำที่แข็งแรงและแน่นหนาพอสมควรเลย

ในส่วนของตัว GoPro MAX นั้นออกแบบแตกต่างกันแบบชัดเจนครับในรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่มีกล้อง 2 ตัวหน้าหลัง และในส่วนของหน้าจอนั้นจะอยู่ในด้านหน้าของตัวเครื่องครับ และจะเห็นได้ชัดเจนว่ากล้องนั้นจะนูนออกมาเยอะมาก และะมีไมค์แบบจัดเต็มมาให้ทั้งหน้าและหลังครับ ตัวหน้าจอนั้นก็รองรับระบบสัมผัสสั่งงานได้ปกติ ตัววัสดุนั้นก็ใช้แบบเดียวกันกับรุ่น 8 แน่นหนาและแข็งแรงพอสมควร แต่ตรงตัวเลนส์นั้นจะบอบบางไปนิด ถ้าไม่ได้ใส่ที่ครอบเลนส์ครับ

ขอบด้านบนนั้นจะเป็นที่อยู่ของปุ่ม Power ทรงกลม และมีรูไมค์มาให้ 2 รูครับสำหรับใช้งานตัดเสียงรบกวนต่างๆ ส่วนในฐานด้านล่างนั้นจะเป็นตัวขายึดแบบเดียวกันกับการออกแบบในรุ่น 8 เลยสามารถพับเก็บได้และมีความแข็งแรง สามารถติดกับอุปกรณ์เสริมได้โดยไม่ต้องใส่เคสอะไรเพิ่มเลยครับ เป็นการออกแบบที่คิดมาค่อนข้างดีจริงๆ

ส่วนตัวฝานั้นก็ใช้หลักการเดียวกันกับตัว 8 ครับฝานั้นค่อนข้างแข็งแรงพอสมควรและเปิดปิดได้แน่นขึ้น ส่วนเมื่อเปิดออกมาแล้วนั้นจะเห็นเลยว่าตัวแบตยังคงเป็นแบบดึงออกมาครับ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าตัวแบตนั้นไม่สามารถใช้กับ 7-8 ได้เลยครับจะยาวกว่ารุ่นอื่นๆ ส่วนตัว USB-C และที่ใส่ Micro-SD นั้นจะอยู่ในส่วนนี้ทั้งหมดครับ และในด้านซ้ายของตัวกล้องนั้นจะเป็นชื่อรุ่น พร้อมกับไมค์อีกตำแหน่ง ซึ่งไมค์ทั้งหมดมีมาให้ 6 ตัวกันเลยจัดเต็มมากๆเพราะในรุ่น 8 นั้นไมค์จะมีแค่ 3 ตัวเท่านั้นครับ และปุ่มเปิดปิดก็จะอยู่ในฝั่งนี้ด้วยนั้นเองครับรวมถึงควบคุมเวลาเปลี่ยนโหมดSPEC 

GOPRO HERO 8 BLACK 
**สเปคที่ตัวหนาคือ GOPRO MAX จะไม่มีนะครับ

- ดีไซน์ติดตัวยึดไว้กับตัว GoPro พับเก็บได้
- น้ำหนักเบาลงกว่ารุ่นที่แล้ว 14% และทนแรงกระแทกกว่าเดิม 2 เท่า
- รองรับการติดตั้ง Mod เพิ่ม
- เลือกเลนส์เพื่อถ่ายได้ 4 แบบ ได้แก่ Narrow, Linear, เลนส์กว้าง และเลนส์มุมกว้างพิเศษ (SuperView)
- ตั้งค่า Preset ได้ 10 แบบ ตัวอย่างเช่นโหมด Standard, Activity, Conematic และ Slo-Mo
- กันสั่น HyperSmooth 2.0 และ รองรับ Boost

- TimeWarp 2.0
- Horizon Leveling ทำงานในแอพ
- Night Lapse 4K, 2.7K 4:3, 1440p, 1080p
- LiveBurst ถ่ายภาพก่อนลั่นชัตเตอร์ 1.5 วินาที
- ภาพถ่าย 12 ล้านพิกเซลได้รับการปรับแต่ง HDR มาใหม่ และ SUPER PHOTO
- รองรับการถ่ายไฟล์ RAW 

- วิดีโอ 4K 60FPS // 1080p  240FPS // 1080p 240 FPS : Slo-Mo 8X, bit rate 100Mbps
- Live stream  1080p + HyperSmooth
- รองรับการสั่งงานด้วยเสียง
- รองรับ GPS เพื่อจับความเร็ว, ระยะทางและความสูง และเพิ่มเป็นรายละเอียดในวิดีโอได้ด้วยแอพของ GoPro
- มาพร้อมไมค์ 3 ตัวพร้อม ลดเสียงแทรกจากลมระหว่างถ่ายวิดีโอได้ดียิ่งขึ้น
- รองรับการกันน้ำลึก 10 เมตร

GOPRO MAX 

- ดีไซน์ติดตัวยึดไว้กับตัว GoPro
- HERO + 360 Capture Modes สลับโหมดถ่าย แบบปกติ หรือถ่ายวิดีโอแบบ 360 องศา
- กันสั่น Max HyperSmooth
- In-Camera Horizon Leveling ในตัว
- Max TimeWarp แบบเดียวกับ TimeWarp 2.0 แต่รองรับการถ่ายแบบ 360 องศาเข้ามาเพิ่ม
- เลือกเลนส์ถ่ายวิดีโอได้ 4 แบบ
- PowerPano ความกว้าง 270 องศา
- ถ่ายวิดีโอ 5.6K 30FPS 360 องศา, 1440p 60FPS หรือ 1080p 60FPS
- ภาพนิ่งในโหมดรุ่น HERO ความละเอียด 5.5 ล้านพิกเซล โหมด 360 องศา 16.6 ล้านพิกเซล และ PowerPano ความละเอียด 6.2 ล้านพิกเซล
- ไมค์ 6 ตัวเพื่อเก็บเสียงได้ 360 องศา เป็นไมค์แบบ Shotgun
- Reframe คลิป 360 องศาเป็นคลิปแบบทั่วไปได้ ในตัวแอพ
- Live stream  1080p + HyperSmooth
- รองรับการสั่งงานด้วยเสียง
- รองรับ GPS เพื่อจับความเร็ว, ระยะทางและความสูง และเพิ่มเป็นรายละเอียดในวิดีโอได้ด้วยแอพของ GoPro
- Scene Detection ตัวกล้องตรวจจับฉากด้วยตัวเองว่าสภาพแวดล้อมที่เราอยู่เป็นแบบใด
- รองรับการกันน้ำลึก 5 เมตรCAMERA 

ในเรื่องของการถ่ายภาพนิ่งนั้นรองรับการถ่ายภาพนิ่งสูงสุดที่ 12.2MP ในรุ่น GOPRO 8 และรองรับ HDR – Super Photo และ รองรับการถ่ายแบบ RAW ครับซึ่งในรุ่น MAX นั้นจะไม่รองรับการถ่ายแบบนี้ ส่วนในรุ่น MAX นั้นจะรองรับถ่ายที่ 16MP ในการถ่ายแบบมุม 360 องศา และ ถ้ามุมปกตินั้นจะได้ 5MP เท่านั้นครับ และ SUPERPANORAMA นั้นจะได้ที่ 6.2 MP ก็ต้องบอกกันว่าถ้าเน้นภาพนิ่งมากกว่านั้นตัว Gopro 8 Black นั้นจะทำได้ดีกว่าพอสมควร แต่ความหลากหลายของการถ่ายนั้นตัว MAX จะได้เปรียบกว่านิดหน่อยครับเอาภาพมาฝากกันนิดนึงครับหลักๆจะเป็นของตัว 8  มากกว่า ยังไงถ้าได้ลองรีวิวเต็มๆนั้นจะเอามาฝากกันเยอะกว่านี้แน่นอนครับ

GOPRO 8 PHOTO HDR / SUPER PHOTO 

ชื่อสินค้า:   GOPRO HERO 8 BLACK, GOPRO MAX
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่