หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สว่าน MAKITA 6301 เสีย รบกวนเพื่อนสมาชิกช่วยด้วยครับ
กระทู้คำถาม
เครื่องมือไฟฟ้า
เครื่องมือช่าง
เครื่องใช้ไฟฟ้า
สวัสดีครับเพื่อนสมาชิก ผมมีเรื่องรบกวนสอบถามครับ พอดีสว่าน MAKITA 6301 ของเพื่อนผมเสีย..อาการคือ เมื่อเริ่มกดสวิตช์มีไฟแลบที่แปรงถ่าน ไฟทีบ้านจะตกทันที และสว่านก็ไม่หมุน ผมเลยไม่กล้ากดสวิตช์ต่อ เบื้องต้น..ผมได้ทำการวัดทุ่น ฟิลคอยล์ สายไฟ สวิตช์ ทุกอย่างปกติดี เลยงงว่า มันเกิดจากสาเหตุอะไรครับ และอีกอย่างที่สงสัยคือที่แปรงถ่านของสว่านรุ่นนี้มันไม่มีสายไฟต่อเข้าไปหาฟิลคอยล์ เห็นมีแต่ซองแปรงถ่านกับแปรงถ่านไม่สายอะไรต่อออกเชื่อมฟิลคอยล์..เลยไม่ทราบว่ามันทำงานยังไง แล้วไฟมันจะวิ่งเข้าไปขดลวดอาร์เมเจอร์ได้ยังไงในเมื่อไม่มีสายอะไรต่อเข้าไปหาแปรงถ่านเลย จึงอยากจะขอรบกวนเพื่อนสมาชิกช่วยแนะนำด้วยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
วัดทุ่น ใช้อะไรวัด มัลติมิเตอร์ธรรดาวัดไม่ได้ ต้องใช้กราวน์เลอร์วัดทุ่น ถึงจะแน่นอน ครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สว่านปั่นปูน
สวัสดีค่ะ อยากทากันซึมเองที่ดาดฟ้าพื้นกระเบื้อง (ปูมาเกือบ 20ปี) สภาพกระเบื้องยังดีอยู่ค่ะ พื้นที่ 4x4 ตารางเมตร ขอรบกวนสอบถามดังนี้ 1.ซีเมนต์กันซึม จำเป็นต้องใช้สว่านปั่นปูนหรือไม่คะ หรือว่าค่อยๆเท
สมาชิกหมายเลข 9222164
สว่านโรตารี่ของ makita กดสวิตช์แล้วไม่หมุน
ตามหัวข้อเลยครับ ขอสอบถามช่างผู้ชำนาญหน่อยครับ สว่านโรตารี่ยี่ห้อ makita กดสวิตช์แล้วไม่หมุนเสียงดังอื้อๆ เหมือนมันช็อตแล้วก็มีควันขึ้นบริเวณแปลงถ่าน อาการแบบนี้คือถ้าเปลี่ยนแปลงถ่านแล้วจะหายไหมครับ ผ
สมาชิกหมายเลข 7862534
อยากดัดแปลงเครื่องดูดฝุ่นแบบที่ต่อกับเครื่องมือช่าง
สวัสดีครับ ถ้าผมมีเครื่องดูดฝุ่นที่ต่อกับเครื่องมือช่างได้ โดยปุ่มที่1 เวลากดให้เครื่องมือเครื่องดูดฝุ่นก็จะทำงานไปด้วย ปุ่มที่2 คือเครื่องมือทำงานตลอดเวลา คำถามคือ ถ้าผมอยากดัดแปลง(การทำงานของปุ่ม
Lesseps
สอบถามอาการปั้มน้ำ Makita CR 38a
ได้บ้านมาใหม่ เดิมเขาติดปั้มน้ำ MAKITA CR-38a 400W พอดีเจ้าของเก่าเขาไม่ได้ใช้บ้านมาหลายปีตอนนี้เขาตรวจเช็คและซ่อมบ้าน ปั้มน้ำมันดูดน้ำขึ้นปกติ เดิมทีแทง์คที่ดาดฟ้าใช้ลูกลอยไฟ้ฟ้าแบบ 2 ตัวถ่วงแต่
สมาชิกหมายเลข 1188186
จักรยานไฟฟ้าเพิ่งซื้อมาใหม่ประกอบเสร็จบิดคันเร่งไม่ได้บางทีเปิดสวิตช์แล้วล้อก็หมุนโดยอัตโนมัติ
สมาชิกหมายเลข 4694705
สอบถามเกี่ยวกับการเจาะผนังปูนค่ะ
ใช้สว่านตัวนี้เจาะไม่เข้าและรูกว้างขึ้นด้วยค่ะ ควรแก้ไขอย่างไรคะ เป็นที่สว่าน ปูน หรือดอกเจาะคะ
สมาชิกหมายเลข 9198343
เครื่องมือช่างโดนน้ำท่วม
เครื่องขัดสีโดนน้ำท่วม รอผ่านไปเกือบเดือน รอจนมันแห้ง เอากลับมาเปิด เปิดไม่ติด มีโอกาสเป็นที่อะไรได้บ้างครับ เครื่องแบบมีแปรงถ่าน มอเตอร์แปรงถ่านขึ้นสนิม เอา sonax ฉีดแล้วทำความสะอาดไปแล้วครับ แต่เคร
สมาชิกหมายเลข 1981559
แนะนำสว่านเจาะปูน เหล็ก ไม้ ไว้ใช้ในบ้านสำหรับผู้หญิงหน่อยค่ะ
อยากได้สว่านไว้ใช้ที่บ้าน เจาะปูน เหล็ก ไม้ ผนังปูน(บล้อก อิฐ) อยากได้ที่เปลี่ยนดอกสว่านง่ายๆค่ะราคาไม่แพงมากค่ะ ล่าสุดจะใช้เจาะเสาไฟโซล่าเซลกับเสารั้วค่ะ ได้นัอตแถมมาด้วยตามภาพ ช่วยแนะนำวิ
สมาชิกหมายเลข 3131399
ถ่านสว่าน PM99V 5cell สองภาพนี้ใช้แทนกันได้ไหม
ผมใช้สว่าน MASARU เดิมถ่านมีร่องสวม3ร่องดังรูปตอนนี้ที่มีขาย รุ่นเดียวันคือPM 99V -5cell แต่มีร่องเดียวใช้แทนกันได้ไหม ตามรูปข้างร่างนนี้
ซานสุ่ย
สอบถามเรื่องความนิยม คุณภาพโดยรวม ความน่าเชื่อถือของเครื่องมือไร้สาย3แบรนด์ครับ
ส่วนตัวอยากได้เครื่องมือไร้สาย สนใจชุดคอมโบของมิววอลกี้ที่เป็นสว่านไฟฟ้ากับไขควงไฟฟ้าไร้สายพร้อมแบตและเครื่องชาร์ตแต่ราคามันสูง(ตามคุณภาพ)แบตมีหลายขนาดยิ่งเลือกสูงยิ่งแพง ยังไม่พร้อมสำหรับชุดในฝัน&
iamfat
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องมือไฟฟ้า
เครื่องมือช่าง
เครื่องใช้ไฟฟ้า
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สว่าน MAKITA 6301 เสีย รบกวนเพื่อนสมาชิกช่วยด้วยครับ