มามามูได้ที่1 Queendom คิดว่าสมมงมั้ยคะ

ตามนั้นเลย ทุกคนคิดว่ายังไงกัน 
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 26
ไม่ว่าใครจะว่ายังไงก็ตาม Mamamoo ชนะ ถือว่าเหมาะสมมากแล้วครับ
โชว์การแสดง อาจจะไม่ได้ถือว่าพีคที่สุดในแต่ละรอบ แต่ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาตลอด บางโชว์อาจค้านสายตาคนดูบางคน แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังให้การยอมรับในโชว์ของ Mamamoo

เพลงรอบสุดท้ายที่ปล่อยออกมา ก็ต้องยอมรับว่าทำผลงานได้ดีกว่ากลุ่มอื่นๆ ค่อนข้างมาก ตอนแรกอาจสูสีกับ Oh my girl และ (G)i-dle แต่พอช่วงหลัง ผลงานก็เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด

รอบสุดท้าย Live voting เป็นอะไรที่คาดเดาได้ยาก สามารถออกได้ทุกหน้าจริงๆ

Oh my girl มารายการนี้น่าจะได้กำไรกลับไปมากที่สุดแล้วมั้ง เริ่มถูกพูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ แสดงศักยภาพที่แท้จริงให้คนทั่วไปได้เห็น โดยเฉพาะฝั่งอินเตอร์ที่มักมองว่าเป็นแค่วงแนว Cute concept ผมว่าคัมแบ็ครอบหน้าถ้าเพลงดีมีโอกาสต่อกระแสได้อีก แม้สุดท้ายจะจบที่ 2 แต่ถือว่าเหนือความคาดหมายเป็นม้ามืดจริงๆ

(G)i-dle แสดงให้เห็นว่าวงน้องใหม่ก็มีความสามารถเหลือล้นได้ มารอบนี้ตกแฟนเพิ่มได้ทั้งอินเตอร์และในเกาหลีเลยนะ เรียกว่ามาเก็บประสบการณ์เพื่อรอก้าวขึ้นเป็นตัวแม่ก็แล้วกัน เพราะสมาชิกทุกคนเริ่มที่จะเจนเวทีขึ้นมาก

AOA กลับมาเพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่า แม้เหลือแค่ 5 คน แม้ขาดเมนโวคอลหลัก แต่ก็ยังสามารถเจิดจรัส ตั้งตระหงานเป็น The tree ที่คอยฟาดฟนกับรุ่นน้องต่อไป

Lovelyz เหมือนได้มาทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำแต่ไม่มีโอกาสได้ทำมานาน กระแสอาจจะออกไปทั้ง 2 ด้าน แต่ผมว่าสาวๆ ไม่เสียใจเลย ที่อย่างน้อยก็ได้ลองทำในสิ่งใหม่ๆ

Park Bom ตำนานที่กลับมาเพื่อแสดงให้เห็นว่าเธอยังฆ่าไม่ตาย ป้าเหมือนมาเริ่มนับหนึ่งใหม่หลังจากมรสุมต่างๆ การมาออกรายการนี้เหมือนได้มาเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ใกล้ชิดสนิทสนมกับรุ่นน้อง ผมว่าป้าบอมมารายการนี้ อาจจะไม่ได้หวังถึงขั้นชนะหรอก เพราะ Solo จะไปสู้กับ Group มันย่อมเสียเปรียบอยู่แล้ว แต่ผมว่าป้าอยากมาทำความรู้จักกับวงรุ่นน้องทุกๆคนมากกว่า เพราะวงที่อยู่ช่วงวัยเดียวกันต่างก็ล้มหายตายจากกันไปหมดแล้ว

สรุปรายการนี้ ทุกคนที่มาร่วมรายการ ต่างก็ได้ประสบการณ์ ความสนุกสนาน ความทรงจำ และมิตรภาพที่จะอยู่คู่กับบรรดาสาวๆ ทั้ง 6 ทีม
ขอบคุณรายการ Queendom ที่นำพาสาวๆ มารวมกัน
ขอบคุณสาวๆ และค่ายทั้ง 6 ที่ทุ่มสุดตัวเพื่อโชว์ดีๆ
ขอบคุณพิธีกรทั้ง 2 คน ทั้งลีดาฮีคนสวยและจางซองกยู
และสุดท้ายสำหรับ Mnet

...ผมไม่ขอขอบคุณนะ เจ้างูพิษ
ความคิดเห็นที่ 55
เราว่ามัมมูยิ่งกว่าสมมงอีกนะคะ ต้องเรียกว่าสมแล้วที่ได้มงค่ะ เรามองว่าในหลายๆรอบการแข่งขันมามามูถือว่าเสียเปรียบวงอื่นมากนะคะ ใครจะอยากโชว์วงแรกๆ ถ้าไม่เจ๋งจริงคือดับนะคะ เราว่าคนที่ได้โชว์หลังๆถือว่าได้เปรียบมาก เพราะจะเป็นที่จดจำของคนดูมากกว่า จากที่เคยดูรายการแนวนี้มา เรายังประหลาดใจมากที่พวกนางได้ที่2 ในการแข่งทั้งสามรอบทั้งที่โชว์วงแรกๆตลอด แปลว่าเสตจของพวกนางเจ๋งจนคนดูไม่ลืมอ่าค่ะ ส่วนเรื่องชาร์ทกินขาดอยู่แล้ว อยู่อันดับ10กว่าๆของไอชาทแบบไม่ต้องสงสัย คะแนนโหวตก็แทบไม่ต้องลุ้น เพราะมีทั้งแฟนคลับแล้วก็แฟนเพลง เราว่ามามามูถือว่าสมควรได้ที่1แบบไร้ข้อกังขาอ่าค่ะ ถ้าใครไม่พอใจหรืออคติก็อยากให้มองตามความเป็นจริงนะคะ เราไม่ได้เอฟซีวงไหนเป็นพิเศษนะคะ เพราะวงที่ชอบไม่ได้มาแข่ง 555 พูดตามที่เห็นที่ติดตามรายการมาตลอด
ความคิดเห็นที่ 7
สมครับ ทุกโชว์สำหรับผม wow ตลอด ยกเว้นแค่ การเต้น(การเต้นสำหรับผมเยอินว้าวสุด รองลงมาซูจิน) และร้องคู่เคย์นะ(โดยส่วนตัวถ้ามองเรื่องโชว์ ถือว่าสนุก แต่ตอนร้อง เรื่องความประสานเสียงต่อกัน(harmonize มั้ง) รู้สึกเสียงไม่ค่อยประสานกันเลย ฮวาซาร้องดีแบบดีมากเกินไป มันเลยเห็นความแตกต่างมั้ง เท่าที่ฟ้งคู่มินนี่ร้องเสียงประสานคู่กันได้ลงตัวสุด ไม่มีใครเด่นโดดออกมาแต่กลมกลืนลงตัวสุด แต่โชว์เรียบๆ ไม่ค่อยมีอะไร ไม่สนุกเท่า ฮวาซา และไม่กินอารมณ์เท่าบอม)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่