[CR] รีวิวน้ำตบสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ปี 2019 ใช้ตัวไหนแล้วเวิร์คบ้างนะ

คนหน้าอ่อนแอแพ้ง่ายอย่างเราจะใช้อะไรทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีก ใช้อะไรผิดสำแดงไปนิดหนึ่งสิวก็ถามหาแล้วอ่ะ ท้อแท้เวอร์ 555+ แต่ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ เรายังมีปัญหาผิวแห้งตามมาด้วยอีก เพราะแบบนี้เลยต้องพึ่งพาสารพัดน้ำตบมาให้ความชุ่มชื้นกับผิว แต่จะใช้น้ำตบธรรมดาทั่วไปก็ไม่ได้ ต้องใช้น้ำตบสำหรับคนแพ้ง่ายอีก ไม่งั้นเดี๋ยวหน้าจะแหกเอา เพราะโดนน้ำตบเหรอ? ไม่ใช่! เพราะแพ้ต่างหาก 55555 เม่าโศก

และแน่นอนว่าวันนี้เราจะมารีวิวน้ำตบในคลังของเราเองค่ะ เพราะซื้อมาค่อนข้างเยอะถ้าไม่เอามารีวิวก็คงเสียดายของ และอย่างที่บอกไปต้นกระทู้ว่าน้ำตบทุกตัวที่เราใช้สำหรับคนแพ้ง่ายนะคะ ใครแพ้ง่ายอยากหาน้ำตบมาใช้ก็เชิญแวะเข้ามาอ่านได้ตามสะดวก /ผายมือ

6 ตัวจุกๆ หน้าก็มีหน้าเดียวไม่รู้จะซื้อมาใช้ทำไมเยอะแยะ 5555
Origins Mega-Mushroom Skin Relief Soothing Treatment Lotion
200 มล. 1,800 บาท
ไม่รู้จักถือว่าเชยนะ เพราะนี่คือน้ำตบเห็ดในตำนานที่ใคร ๆ ก็ว่าดีย์มาก ที่ได้ชื่อว่าน้ำตบเห็ดเพราะมีส่วนผสมจากเห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเช่า และเห็ดหิ้งไซบีเรีย คุณสมบัติก็คือช่วยให้ความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และเขายังไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เห็นที่คนอื่นรีวิวกันบอกว่าคนแพ้ง่ายใช้ตัวนี้ได้ เราก็เลยถอยมาใช้ซะเลย

1.เนื้อสัมผัส : เป็นน้ำเหลวใสแจ๋วเหมือนน้ำเปล่าเลย ไม่มีความข้นหรือขุ่น แต่กลิ่นแรงมาก ไม่เชิงว่าเหม็น แต่กลิ่นออกไปทางสมุนไพรมากกว่าค่ะ 

2.การซึมซาบ : ซึมไวมาก แค่ทาลงไปกับผิวเพียงแป๊บเดียวก็แห้งแล้ว ไม่ทิ้งความหนึบเหนียวเอาไว้บนผิว

3.ผลลัพธ์ที่ได้ : ตัวนี้ดีมากเรื่องช่วยลดการระคายเคือง ถ้าช่วงไหนสิวขึ้น หรือไปแพ้เครื่องสำอางมาจนผื่นขึ้น ก็ตบด้วยน้ำตบตัวนี้ มันจะช่วยลดรอยแดงและผื่นสิวต่าง ๆ ให้เรา 

4.ความประทับใจ : ชอบความเป็นน้ำตบที่ปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง รอยดำรอยแดง คนผิวมันเป็นสิวบ่อย ๆ ต้องหามาใช้กันด่วน ๆ  

Facelabs Hydrating Essence
30 มล. 395 บาท
น้ำตบระดับเวชสำอางที่ประกาศชัดเจนว่าเป็นน้ำตบเพื่อคนแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ก็เลยซื้อขวดเล็กมาลองใช้ก่อน ตัวนี้มีส่วนผสมของ Sodium PCA Natural Moisturizing เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และ Sodium Hyaluronate ที่ช่วยเก็บล็อคความชุ่มชื้นของผิว ตัวนี้จึงมีความโดดเด่นมาก ๆ เรื่องเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวมีน้ำมีนวลค่ะ

1.เนื้อสัมผัส : เป็นน้ำใส ๆ ไร้สี เนื้อเหลว ๆ ไม่ข้น ดูเหมือนน้ำเปล่าเหมือนกัน แล้วก็ไม่มีกลิ่นอะไรเลย สรุปง่าย ๆ ว่าเป็นน้ำตบไร้สีไร้กลิ่น สมแล้วที่เคลมว่าเหมาะกับคนแพ้ง่าย

2.การซึมซาบ : เวลาทาผิวจะมีความลื่นนิด ๆ แต่ไม่ทิ้งความหนึบไว้บนผิว ซึมไวมากและให้ความรู้สึกสบายผิว 

3.ผลลัพธ์ที่ได้ : ผิวเด้งเลยจ้า เนื่องจากตัวนี้เขาเน้นความชุ่มชื้นมาก เวลาใช้ก็รู้สึกได้ทันทีเลยว่าผิวมันนุ่มขึ้น หน้าฉ่ำน้ำสุด ๆ ตรงไหนที่เคยแห้งจนเป็นขุย มันก็ไม่แห้งแล้ว พอหน้าชุ่มชื้นขึ้นแล้วผิวหน้าโดยรวมก็ดูดีขึ้นมาด้วย หน้าก็ดูแข็งแรงขึ้นหลังจากที่ได้ใช้ตัวนี้

4.ความประทับใจ : ประทับใจความชุ่มชื้นมากๆ ให้ยืนหนึ่งไปเลยจากหกตัว คือชุ่มชื้นมากจริงๆสมคำเคลม ทำให้หน้าเด้งขึ้นมาด้วย ใครหน้าแห้งหนัก ๆ ใช้แล้วรอดแน่นอน นี่ติดใจมาก คิดว่าจะถอยขวดใหญ่มาล่ะ 

Mizumi Marine Sugar White Essence
125 มล. 1,390 บาท
ขอเรียกนิกเนมว่าน้ำตบน้ำตาล เพราะตัวนี้เป็นน้ำตบที่มีส่วนผสมจากน้ำตาลอะมิโนสกัดจากเปลือก shellfish ใต้ท้องทะเลลึก ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติกับผิว เสริมทับด้วยวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงผิว ซึ่งคุณสมบัติของน้ำตบขวดนี้ก็บอกไว้ในชื่อชัดเจนอยู่แล้วว่าช่วยเรื่องผิวขาวนะ

1.เนื้อสัมผัส : เป็นน้ำสีใสเหลวเหมือนกับน้ำเปล่าอีกเช่นเคย แต่ตัวนี้มีกลิ่นอ่อน ๆ ที่บอกไม่ถูกว่าหอมหรือเหม็น 

2.การซึมซาบ : น้ำตบไม่ได้ซึมลงผิวทันที เวลาทาแล้วจะยังมีความรู้สึกเปียก ๆ ตรงผิวอยู่ และมีความหนึบเล็กๆ 

3.ผลลัพธ์ที่ได้ : รู้สึกว่าหน้ามีความใสขึ้นอ่ะ ดูไบร์ทขึ้นแต่ไม่ได้ขาว ไม่งงนะ 555 ประมาณว่าหน้าดูดิวอี้อะไรแบบนี้ แต่ก็ได้แค่ความใสนะ ความขาวยังไม่เห็นผลเท่าไร และก็ไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นมากด้วย

4.ความประทับใจ : ให้ความผิวใสแลดูสุขภาพดี ทั้งที่จริงเราเป็นคนแพ้ง่าย 555 เลยให้คะแนนความหน้าใสไปล่ะกัน 

Hatomugi Hatomugi Skin Conditioner 
500 มล. 350 บาท
น้ำตบลูกเดือยตัวดังที่บอกไว้ว่าเหมาะกับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย เห็นว่าถูกมากก็เลยจัดเอามาเป็นน้ำตบในบ้านอีกขวด เนื่องจากเขามีชื่อว่าน้ำตบลูกเดือย จึงต้องมีส่วนผสมหลักเป็นลูกเดือย และสารสกัดอื่น ๆ ที่เคลมว่าจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวแห้งกร้านให้ชุ่มชื้นขึ้นค่ะ

1.เนื้อสัมผัส : เป็นน้ำเหลว ๆ ที่มีสีขาวขุ่น  ซึ่งเขาบอกว่าเป็นสีธรรมชาตินะ ไม่ได้ผสมสี และเท่าที่ดม ๆ ดูก็ไม่มีกลิ่นนะค่ะ 

2.การซึมซาบ : รู้สึกเหมือนทาหน้าด้วยน้ำเปล่าเลยค่ะ มันจะมีความเปียกๆ บนผิว ไม่ได้ซึมลงทันที แต่ก็ไม่ได้เหนียวหรือหนึบ คือน้ำเปล่าชัด ๆ

3.ผลลัพธ์ที่ได้ : สำหรับเรา เราว่ารู้สึกเฉย ๆ นะคะด้านผลลัพธ์ อาจเพราะเราเป็นคนผิวแห้งด้วย เลยไม่รู้สึกว่าน้ำตบตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นกับผิวเรามากพอ คือมันก็รู้สึกได้แหละว่าชุ่มชื้นนะ แต่มันก็ไม่ได้ส่งผลอะไรกับหน้าเราขนาดนั้น แต่ก็ยังใช้ต่อไปให้หมด ๆ ขวด

4.ความประทับใจ : ขวดใหญ่ ให้เยอะจุใจ ราคาก็ไม่แพง เอามาอาบยังไม่เสียดายเลย

Hada Labo Hydrating Lotion
170 มล. 520 บาท
พูดถึงน้ำตบจะไม่พูดถึงฮาดะลาโบะได้ยังไง สำหรับขวดสีขาวเป็นน้ำตบที่ให้ความชุ่มชื้นสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง และแน่นอนว่าคนที่แพ้ง่ายก็ใช้ได้เด้อ อัดแน่นมาด้วยปริมาณ Hyaluronic ถึง 4 ชนิดแน่น ๆ กันไปเลย ที่การันตีว่าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดีกว่าเดิมค่ะ

1.เนื้อสัมผัส : เป็นน้ำเหลวใสแต่ไม่ได้เหลวเกินไป มีการจับตัวเป็นหยดไม่กระจาย ถ้าดมใกล้ ๆ จะได้กลิ่นที่เหมือนกับกลิ่นยา

2.การซึมซาบ : ซึมช้ามากถ้าเทียบกับตัวอื่น ๆ เขาจะทิ้งความหนึบผิวไว้เยอะ อารมณ์เหมือนเคลือบผิวไว้มากกว่าจะซึมเข้าผิว 

3.ผลลัพธ์ที่ได้ : รู้สึกได้ว่าหน้ามีความนุ่มขึ้นและมีความชุ่มชื้นอยู่เหมือนกัน แต่เหมือนไม่ได้ช่วยเปลี่ยนแปลงอะไรมากกับผิวหน้า เพราะจากที่ใช้มาเหมือนมันแค่เคลือบ ๆ หน้าเรามากกว่า คหสต.นะ

4.ความประทับใจ : ประทับใจความฉ่ำอย่างเดียว เพราะเนื้อที่มีความเข้มข้นกว่าตัวอื่นเลยค่อนข้างเยิ้มและฉ่ำกว่าใคร เลยโบกหน้าให้ผิวหายแห้งได้บ้างเวลาหน้าหนาว แต่หน้าร้อนอาจจะไปใช้เป็นตัวที่บางเบากว่านี้แทนจ้า 

Clear Nose Acne Care Solution Essence
150 มล. 690 บาท
น้ำตบอีกตัวที่มาเพื่อคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย แต่จะเน้นที่เรื่องสิวเป็นพิเศษ เพราะยี่ห้อนี้เขาคิดค้นเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะเลยค่ะ ส่วนตัวนี้เป็นน้ำตบที่ช่วยลดการเกิดสิว ประมาณว่าช่วยปรับสมดุลผิวเพื่อป้องกันไม่ให้เป็นสิว แล้วยังช่วยลดรอยสิวอีกด้วย 

1.เนื้อสัมผัส : เนื้อเหลวสีขาวขุ่นคล้าย ๆ กับ Hatomugi แต่ใสกว่านิดหนึ่ง กลิ่นแรงมากเหมือนยา

2.การซึมซาบ : ความไวในการซึมนี่อยู่ในระดับกลางๆ คือไม่ได้ซึมลงผิวทันที ต้องถู ๆ หน่อย และทิ้งความหนึบไว้บนหน้า

3.ผลลัพธ์ที่ได้ : ตัวนี้ไม่ได้ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นเท่าไรนัก ผิวแห้งใช้อาจไม่เวิร์ค ลดรอยแดงจากสิวได้ค่ะแต่เราว่ายังสู้ Origins ไม่ได้ ส่วนเรื่องลดการเกิดสิว ก็บอกไม่ถูกเหมือนกันเพราะไม่ได้เป็นสิวบ่อยขนาดนั้น แต่คิดว่าคงเหมาะกับคนที่เป็นสิวง่ายมากกว่า

4.ความประทับใจ : ให้กลางๆไว้ก่อนค่ะ เพราะผลลัพธ์ยังไม่ชัดเจนอะไร แค่ใช้แล้วสิวไม่ขึ้นเพิ่ม แต่ด้านอื่นๆเรายังไม่เห็นผลค่า 

นี่แหละน้ำตบ 6 ตัวจากคลังเราเอง วันไหนอยากใช้อันไหนก็หยิบขึ้นมาตบ ๆ ใส่หน้าไปเลย 555 จะเห็นว่าน้ำตบแต่ละตัวก็มีเบเนฟิตแตกต่างกันออกไปนะ เราเลยรีวิวเน้นเบเนฟิตเป็นพิเศษ เผื่อใครอยากได้แบบไหนจะได้ไปตำถูก หวังว่าทู้นี้จะเป็นตัวเลือกให้กับคนที่กำลังตามหาน้ำตบมาใช้นะคะ เพี้ยนนักทดลอง
ชื่อสินค้า:   Origins, Facelabs, Mizumi, Hatomugi, Hada Labo, Clear Nose
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่