เรื่องสั้น "ปั๊มน้ำมัน ผีสิง" โดย นัฐพันธ์

เรื่อง          ปั๊มน้ำมันผีสิง

เรื่องโดย     นัฐพันธ์
…………………………………………………………………………………………………………………
                 ทันทีที่ผมขับรถเข้ามาภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งด้วยท่าทีตื่นกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมนึกภาพย้อนกลับไปเมื่อครู่ด้วยความตื่นเต้นกับการขับรถไล่ล่าของอีกฝ่าย ที่พยายามตามผมมา เสียงปืนดังขึ้นหลายนัด พร้อมกระสุนที่เฉี่ยวรถของผมไปมาเหมือนกับในภาพยนตร์ตามล่าของเหล่าสมุนโจร ผมรู้ว่าพวกมันต้องการอะไรจากผมจากธุรกิจมืดที่ผมเข้าไปร่วมกับมันแต่พอผมจะถอนตัว พวกมันเลยตามล่า  ผมจึงไม่สามารถลงไปต่อรองเจรจากับมันได้เพราะมันเป็นนาทีเป็นนาทีตาย ที่ใครก็ไม่อยากเอาชีวิตไปเสี่ยง

                 ผมหมุนพวงมาลัยหักเลี้ยวเข้ามาภายในปั๊มน้ำมัน เมื่อเห็นรถของพวกมันขับห่างออกไปจนลับตาด้วยการเหยียบคันเร่งหนีพวกมัน  ผมจอดลงรถภายในปั๊มด้วยท่าทีตื่นตระหนก เหงื่อโทรมกายด้วยความหวาดกลัว พลันคิดไปถึงการโทรแจ้งตำรวจ แต่ผมลืมไปว่า นี่มันดึกแล้ว ตำรวจคงไม่สนใจคดีแบบนี้ ผมละความคิดนี้ลงไป ก่อนที่จะนั่งรวบรวมสติสัมปชัญญะที่มีอยู่ หายใจเข้าออก นับหนึ่ง หายใจเข้าออกนับสอง หายใจเข้าออกนับสาม
และผมก็หลับตาลงช้าๆผ่อนลมหายใจแรงๆ มันรู้สึกดีขึ้นเป็นอย่างมากเมื่อผมทำใจให้สงบ

                 ก๊อกๆๆ  เสียงเคาะหน้าต่างดังขึ้นจากด้านนอก ผมสะดุ้ง ลืมตามองไปที่ต้นเสียง ไม่มีใคร ผมสอดส่ายสายตามองไปด้วยความหวาดระแวงกับเหตุการณ์ที่ผ่านมา 

                 “ใครเล่นบ้าอะไรวะ” ผมแผดเสียงด้วยความหัวเสีย ที่มีคนมาแกล้ง ผมหันมองด้านหลังก็ไม่มีใคร หันกลับมาทางหน้ารถก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อภาพที่เห็นเป็นภาพคนถือหัวอยู่หน้ารถ ผมตาโตด้วยความกลัว มันย่างสามขุมมาทางผม ส่ายหัวไปมาเหมือนของเล่น ผมพยายามสตารท์รถอย่างรีบเร่ง แต่เจ้ากรรม มันไม่ติด

                 “ขอพวกเราไปด้วย” เสียงของพวกมันพูดขึ้น พร้อมกับวิญญาณอีกหลายตัวที่เดินอยู่ด้านนอก มีทั้งผีหัวขาด ผีตายทั้งกลม ผีตานี และสารพัดผี ใบหน้าของพวกมันเปรอะเปื้อนไปด้วยเลือดและรอยแผล บางตนก็มีหนอนยั้วเยี้ยเต็มหน้าตา  ผมขนลุกด้วยความกลัว ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะมาเจอเรื่องแบบนี้  ผมพยายามสตารท์รถอีกสองสามครั้ง แต่ก็ไม่ติด ผีพวกนั้นอยู่รายล้อมรถของผม พวกมันมาเกาะที่กระจกหน้าต่างทุกด้าน ส่งเสียงร้องเป็นเสียงเดียวกัน ที่ฟังที่ไรหนาวไปถึงขั้วโลก

                 “ขอพวกเราไปด้วย”  เสียงดังอยู่ด้านนอก ผมน่ะอะไรก็ไม่กลัวเท่าเจอผีหรอก ผมพนมมือยกไหว้หลับตาปี๋ด้วยความหวาดกลัว ท่องนะโมตัสสะ ท่องบทสวดถูกๆผิดๆไปอย่างร้อนรน ก่อนที่ทุกอย่างจะเลยเถิดไปมากกว่านี้ เสียงหนึ่งก็ดังขึ้น

                 “ยินดีด้วยค่ะ ท่านลูกค้า วันนี้ 31 ตุลาคม ฮาโลวีนเดย์ พวกเราชาวปั๊มขอให้ท่านเดินทางโดยสวัสดีภาพนะคะ”
ผมลืมตาขึ้นและมองดูภาพเหตุการณ์ตรงหน้า  เสียงหัวเราะ ด้วยใบหน้ายิ้มแย้มของเหล่าพนักงานปั๊ม พร้อมกับพนักงานที่แต่งตัวเป็นผีหัวขาดเดินมาเคาะประตูรถผม ผมสองจิตสองใจ ก่อนจะเลื่อนกระจกลง

                 “ยินดีด้วยครับ ท่านลูกค้า วันนี้ฮาโลวีนเดย์ ปั๊มเราขอมอบสิทธิพิเศษการเติมน้ำมันฟรีหนึ่งเดือนครับ ต้องขอขอบคุณที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม”
ผมยิ้มแหยๆ  เกาหัวด้วยความงง ผมไปเข้าร่วมกิจกรรมตอนไหนวะ

                 “ไม่ต้องงงหรอกครับ” พนักงานที่หิ้วหัวตุ๊กตาที่ทำเป็นผีหลอก มองไปที่ป้าย มันเขียนว่า

                 “โซนกิจกรรม วันฮาโลวีนเดย์” ผมร้องอ๋อ พลางยิ้มแบบเขินอาย และเอื้อมไปรับบัตรกำนัลมาอย่างมือสั่น  ทันทีที่มือผมสัมผัสมือของพนักงานก็สะดุ้งใส่ผม

                 “แหม มือเย็นจังนะครับท่านลูกค้า”  ผมยิ้มให้ ใครล่ะจะไม่ตื่นเต้น คิดว่าจะหนีเสือปะจระเข้เสียแล้ว

ผมถอนหายใจ เมื่อเห็นว่าพนักงานพวกนั้นเดินห่างออกไป และไปร่วมกิจกรรมกับรถคันอื่นที่เข้ามาในโซนกิจกรรม  ผมลืมเรื่องโดนตามล่าเสียสนิท ผมขับรถออกจากปั๊มนั้นอย่างช้าๆ และใจเย็น

                 พนักงานที่รวมตัวกันอยู่ มองรถที่แล่นออกไป ที่พวกเขาร่วมกิจกรรมหลอกผีเมื่อครู่ เสียงเฮฮาหยุดลง 

ทุกคนมองหน้ากัน เสียงไซเรนตำรวจและหน่วยกู้ภัยดังตามมา พร้อมกับขับผ่านหน้าปั๊มไป  ลูกค้าคนหนึ่งเอ่ยขึ้นเมื่อขับมาจอดเพื่อเติมน้ำมัน

                 “เมื่อกี้มีรถ.....เกิดอุบัติเหตุ  รถพลิกคว่ำ ตายอยู่ก่อนทางเข้าปั๊มเป็นผู้ชายตัวขาดสองท่อนน่ะ”

เหล่าพนักงานที่แต่งกายในชุดผีมองหน้ากัน พร้อมกับเห็นว่ารถคันนั้นค่อยๆเลือนหายไปต่อหน้าต่อตาในความมืด  ทันทีทันใดผมของพวกเขาก็ตั้งโดยไม่ได้นัดหมาย ก่อนจะได้ยินเสียงพูดพร้อมกันว่า

                 “ผีหลอก”  ปรี๊ออออออออออออออออออออออ

จบ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  แต่งเรื่องสั้น เรื่องสั้น เรื่องเล่าสยองขวัญ วันฮาโลวีน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่