[CR] รักแล้วรักเลย ณ บาหลี

ต่อเนื่องมาจากอันที่แล้วที่ใช้ชีวิตในบาหลี 13วัน  https://pantip.com/topic/39360299
เหตุการต่อจากนี้จะหาสาระไม่ได้  สาระจะอยู่ในกระทู้ด้านบน  ^^^^^^
ครั้งนี้ตั้งใจมาพักผ่อน ดื่มกาแฟที่ชอบ เสพธรรมชาติที่ใช่ อยู่กับตัวเอง(ก็มาคนเดียวทุกรอบ) ระยะเวลา 5 วัน (ไม่ตกเครื่อง) จะไม่มีคำว่างานอยู่ในหัวสมอง 
บินสายการบินแอร์เอเชีย
ขาไป
Don Mueang (DMK) - Denpasar Ngurah Rai International Airport (DPS)
05 Oct 2019 1935 PM (7:35 PM) - 06 Oct 2019, 0110 AM (1:10 AM)
ขาลับ
Denpasar Ngurah Rai International Airport (DPS) - Don Mueang (DMK)
10 Oct 2019, 0755 AM (7:55 AM) - 10 Oct 2019, 1115 AM (11:15 AM)

ทวนโพสก่อนหน้านี้เผื่อใครขี้เกียจกดเข้าไปอ่าน
เพี้ยนmbptสิ่งที่ชนีคนเดียวอย่างเราต้องมี
พลุ โหลด App Gojek หรือ Grab ไว้ติดมือถือ ไปคนเดียวเรียกโมไซ เร็ว แรง ถูก ไม่โดนโกงแน่นอนราคาโชว์ชัดเจน (ไม่ใช่ที่นะที่จะเรียกได้ เวลาเรียกก็ต้องมองแท็กซี่นิดนึงเด๋วเค้าจะด่าเอา ยิ่งในอูบุดติดป้ายเพียบ   ห้าม!!!!!!! แต่ถ้าไม่ได้พักใจกลางเมืองก็เคยเรียกนะ เรียกได้)
พลุ ควรมี App shopback นะทุกคน เวลาจองโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน หรือซื้อของ เราจะได้เงินคืน 
 Internet  เราใช้ sim 2 fly ของAIS *111*354# โทรออก 4GB 8 วัน ราคา 299 บาท สำหรับคนที่ไปเกิน 8 วันก็เติมเงินทิ้งไว้ในซิมให้พอสำหรับกดอีกครั้งหลัง 8 วัน ก็กดหมายเลขข้างบนอีกครั้งก็ใช้งานต่อได้อีก 8 วัน อีกวิธีคือ ไปที่ศูนย์บริการ AIS บอกเค้าวันเริ่มต้นใช้งาน สามารถตั้งอัตโนมัติได้เลย  เปลี่ยนซิมใช้งานได้ตามปกติ    
พลุ ควรมี whatapp ติดมือถือไว้ คนที่นั้นส่วนใหญ่ใช้ whatapp ติดต่อไกด์ โรงแรม หลายสิ่งผ่านแอพนี้
พลุ ครีมกันแดด แดดแรงมาก  สำคัญมาก*
พลุ กระเป๋าผ้า เป้ใบเล็ก ที่บาหลีเวลาไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ เค้าไม่มีถุงให้นะ
  พลุเสื้อกันฝน (เช่าโมไซขี่ควรต้องมี) เดือนมีนา ฝนตกทุกวันเลย มิถุนาฝนก็ตก แต่ตุลาที่ไปไม่เจอฝนสักวัน บาหลีไม่ฝนตกก็ร้อนมากกกก
พลุ  ผ้าถุง ที่นู้นเรียกโสร่งถ้าไม่หนักกระเป๋าจนเกินไปก็พกติดไปด้วยก็ดีไม่ต้องเช่า บางที่ก็ฟรี ถ้าขี้เกียจพกก็ไปหาเอาหน้างาน เพราะเข้าวัดต้องใส่
 ขาตั้งกล้องเล็กๆน่ารักสัก 1 อัน  
พลุที่ชาร์จแบตสำรอง
พลุปลั๊กไฟ แนะนำคนเดินทางบ่อยใช้แบบนี้ดูนะคะ มีแบบ usb ด้วย เสียบชาร์จได้หลายรูดี
หลิ่วตาเงิน
 เราแลกที่ Twelve Victory Exchange ใครสะดวก superrich ก็ได้ธนาคารก็ได้อะไรก็ได้  ตอนเราแลกเรทอยู่ประมาณ 0.0024
 เวลาที่บาหลีเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง
 การเดินทาง                                           

หลิ่วตาโรงแรม 
5-6 ต.ค. 62 H-ostel Bali     271 บาท
6-8 ต.ค. 62 Casa Avana    2523 บาท
8-9 ต.ค. 62 The Meranggi  2152 บาท
9-10 ต.ค 62 Bali Paragon Resort Hotel  843 บาท
รวม 5789 บาท

หัวใจสิ่งที่อยากทำหัวใจ
1.ไปกินกาแฟ Expat Roasters จะซื้อเมล็ดกลับบ้านด้วย
2. อยากไป Rock bar
3. อยากไปสปาที่ Kaveri Spa
4.อยากไป Hidden Canyon Beji Guwang


หลิ่วตา5 ต.ค.62 
ออกจากดอนเมือง ตอน 19:35 - 01:10  เข้าแถวผ่าน ตม.ประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง คนเยอะมหาศาลเหมือนเดิม ภาพที่คิดในหัวตอนแรก ฉันจะต้องนั่งอยู่สนามบินจนเช้าแล้วกระโดดเรียกรถไป Ubud เลย สนามบินมีร้านอาหาร ร้านกาแฟเปิดตอนกลางคืนนะเผื่อใครอยากทำวิธีนี้
เพี้ยนมองบนตัดมาชีวิตจริง จองโรงแรม  H-ostel Bali  ตอนนั่งรอขึ้นเครื่องที่ดอนเมือง ใช่ค่ะ เราจะไม่ยอมนั่งค้างตึ่งที่สนามบินเราจะได้อาบน้ำ และนอนสบายๆบนผ้าห่มนุ่มๆ  ถึงเวลาขึ้นเครื่อง กำลังเดินลงรถบัสจะก้าวขึ้นเครื่องบินมีผู้ชายคนนึงเดินมาข้างๆ say hi เพี้ยนดีออกคนที่เพิ่งเทเราไป พรหมลิขิต ป่าววววววววววว นี่มันเวรกกรรมชัดๆ บินไฟลท์เดียวกัน วัน เวลาเดียวกัน  -เบียร์ยิ้มเพี้ยนลำไยต่อเรื่องเที่ยวค่ะ(ซุปเห็ดโครตชอบมีโอกาศต้องสั่งเลย)
ออกมาด้านนอกก็จะเห็น ไกด์ คนขับรถ ชูป้ายมารับคนเยอะแยะไปหมด ถ้าผ่านจุดนี้ไปก็ออกไปเจอเหล่าแท็กซี่ก็ไม่เรียกรุมนะ ก็แค่ถามงะ ถ้าไม่ได้ราคาที่อยากได้ก็ไม่ต้องไป ไม่โอเครก็แค่เปลี่ยนคน ส่วนเราเลี้ยวขวาขึ้นลิฟต์ไปตั้งแต่เจอคนขับรถถือป้ายแล้ว  ไปห้องน้ำชั้น 2 เงียบสงบ ไม่มีคนเลย ล้างหน้าตั้งหลักก่อน เสร็จแล้วก็ลงลิฟต์กลับมาที่ชั้น 1  เลี้ยวขวาอีกทีออกอีกทาง ทางที่ไม่มีแท็กซี่ดักรอ เดินไปร้านสะดวกซื้อจะมีร้านเดียวตรงนั้นก่อนที่จะเดินออกไปเป็นอาคารจอดรถ ซื้อน้ำมา 1ขวด ยืนกินอยู่หน้าร้าน มีผู้ชายเดินมาตีคิ้วใส่ แล้วยิ้มเล็กๆ ออร่าบอกว่าเป็นแท็กซี่ นี่เลยกวักมือเรียกมาถามราคา ทีแรกให้ราคา 200.000 เราต่อ100.000 เขาให้ 150.000 สุดท้ายจบที่ 120.000 สำหรับตี 2 เราก็ว่าโอเคร ไป H-ostel Bali เรียกผ่านแอพน่าจะหลักหมื่น แต่ถ้าเรียก gojek หรือ Grab ไม่น่าจะเข้ามารับผู้โดยสารได้ ถ้าได้ก็ต้องแอบๆเหละ เด๋วแท็กซี่โวยวาย (มีคนเคยเรียกเด้อต้องนัดจุดรับกันดีๆ)

**** เรา Email ไปถามทางโฮสเทล จริงๆเค้ามีรถบริการมารับส่งที่สนามบิน อันนี้ไม่รู้ราคา แต่ต้องแจ้งล่วงหน้าเราจองก่อนขึ้นเครื่องไง 5555 เลยถามราคาเค้าว่าแท็กซี่ประมาณเท่าไหร่ เค้าแจ้งว่าถ้าเรียกแท็กซี่ 100.000-150.000 idr. 
บางทีก็คิดว่าทำไมต้องอธิบายละเอียดขนาดนั้นเท่
ถึงโฮสเทลตี 3 เราจองห้องรวมชายหญิงมา มี10 กว่าเตียงใน 1 ห้อง วันนี้ล้างหน้าพอเป็นพิธี กำลังจะนอนมีฝรั่งผู้ชายเข้ามา2-3 คนฟังจากเสียง และ1ในนั้นก็เอาผู้หญิงมาทำอะไรกันในห้อง ไม่ได้มีความสน 4 สน 8 ใดๆ อีก10กว่าเตียงที่นอนกันอยู่ก็คิดว่าได้ยินชัดกันทุกคน ร้องดังมากกก  นี้เป็นครั้งแรกที่เจอแบบนี้กับการนอนโฮสเทล ตี4 ถึงได้นอน (เคยเจอโฮสเทลบางที่ติดป้าย No sex ไว้ก็มีนะ)

หลิ่วตา6 ต.ค.62
ตื่นเช้ามาเราลุกไปอาบน้ำ ผู้ชายก็มองหน้าเรา เราก็มองหน้าผู้ชาย เพี้ยนดีออก โฮทเทลนี้สะอาด ทำเลที่ตั้งคือดีใกล้ทะเล ใกล้ห้าง ใกล้ร้านสะดวกซื้อ เอาเป็นว่าภาพรวมดี วันนี้เราจะย้ายไปที่ Ubud แต่ก่อนที่จะถึงเวลาคนขับรถมารับ เราเดินไปที่ beachwalk เพื่อไปซื้อกาแฟที่ร้าน Expat Roasters
นั่งกินเบียร์บนนี้อร่อยจริงดิ ร้อนมากเลยนะอากาศ  แต่ก็ดูเค้ากรี๊ดกร๊าดกันอยู่นะ

มีรถม้าให้นั่งด้วยเด้อ


ร้านกาแฟอยู่ที่ชั้น 3 มอคค่าแก้วใหญ่  ราคา 57.750 (ประมาณ138 บาท) ร้านเล็กๆ วิวดีๆ แล้วก็รีบเดินกลับไปที่โฮสเทลเพราะคนขับรถ whatapp มาบอกว่าฉันมาถึงที่โฮลเทลแล้ว เราไม่ได้สายนะแต่คนขับรถมาก่อนเวลา (เรื่องตรงต่อเวลาสำคัญนะคะทุกคน)
หลังจากที่เราจองโรงแรม casa avana ผ่าน booking.com ตั้งแต่ที่ไทย ก็จะมี Email ส่งกลับมาให้เป็นแผนที่ทางไปโรงแรม โรงแรมค่อนข้างหายากนิดนึงนะคะเพราะว่าอยู่กลางทุ่งนา ใน google map ยังไม่ขึ้นบอกตำแหน่งเลย ทางโรงแรมก็ได้ whatapp มาเจรจาด้วยความเป็นห่วง ถามว่าเราจะมาถึงกี่โมง  ทางเข้ามันมืด แนะนำให้คุณมาถึงก่อน 6 โมงเย็น เราก็แจ้งไปว่าเราจะถึงตอนบ่าย แต่เวลาเช็คอินบ่าย 2 ถ้าคุณมาถึงก่อนคุณสามารถใช้พื้นที่ตรงสระว่ายน้ำได้ ถือโอกาสนี้ถามถึงเรื่องเช่าโมไซ (scooter) แล้วนางก็ถามว่าต้องการให้รถไปรับไหมพรุ่งนี้ เราก็ตกลงเพราะดูแล้วน่าจะหายากจริงๆ ราคา 300.000 idr. จากโฮสเทลไปส่งที่ casa avana ถึงเวลาคนขับรถก็ whatapp มาหาอย่างที่บอกไปข้างบน 
ชื่อสินค้า:   รักแล้วรักเลย ณ บาหลี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่