[SR] รีวิว Peugeot Django 150 (เปอร์โยร์) หลังจากได้ทดลองขี่ 2019

ต้องขอบอกแบบนี้ก่อนครับ ผมไปเจอเจ้า Peugeot Django 150 ครั้งแรกที่งาน Motor Show 2019 ตอนนั้นรู้สึกว่ารถสวยดี อีกอย่างแบรนด์เปอโยต์เราก็น่าจะรู้จักกันอยู่แล้วซึ่งอยู่ในรถยนต์ ก็เลยอยากลองแต่เสียดายตรงที่ไม่มีเวลาดูรายละเอียดเพราะต้องไปเดินหลายที่ หลังจากนั้นก็รอให้โชว์รูมมีรถทดสอบ เพราะใจจริงก็อยากได้ แต่อีกใจก็อยากลองก่อน จนได้โอกาสดีไปทดสอบขี่เปอร์โย จังโก้ 150


เรามาว่ากันด้วยเรื่องของดีไซน์กันก่อนนะครับ (ขออนุญาตเจ้าของภาพมาประกอบนะครับ)
ดีไซน์ในการผลิต
มองครั้งแรกต้องบอกว่าเป็นรถที่สวยมากๆ หนึ่งคันเลยครับ เบาะหน้ากับหลังแยกกัน มันดีตรงนี้แหละทำให้มีพื้นที่ในการนั่งมากขึ้นเบาะนิ่มสบายมากครับ นั่งขี่สบาย เป็นรถแนววินเทจโมเดิร์นเหมาะกับยุคร่วมสมัย ตอบโจทย์ทุกการขับขี่ออกแบบมาเพื่อรองรับกับทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่วัยหนุ่มสาวจนถึงผู้ใหญ่ ลวดลายที่เพิ่มขึ้นมาทำให้รถดูดีมากยิ่งขึ้น โดยรุ่นพี่ของ Django 150 คือ Peugeot S55 ซึ่งมีดีไซน์เดียวกัน แต่ต่างกันตรงที่แฟริ่งหน้าของ S55
ในการเปิดตัว่ชวง Motor Show 2019 มีให้จองทั้งหมด 5 สี ส้ม-ขาว ,น้ำเงิน-ขาว ,น้ำเงิน ,แดงด้าน ,เทาด้าน แต่ละสีมีชื่อเรียกต่างกันด้วยนะครับผม เรามารุ่น SPORT จะมีสีน้ำเงินกับแดงด้าน
รุ่นHERITAGE สีเทาด้าน
รุ่น EVASION สี ขาว-ส้ม กับ ขาว-น้ำเงิน
สิ่งที่ผมได้รู้มาคือยางหน้าและหลังขนาดเท่ากัน 120/70-12 ล้อเป็นแม็ก ช่วงหลังของรถจะมีความยาวกว่าปกติทำให้คนซ้อนเองสามารถนั่งได้อย่างสบาย (แต่ระยะทางไกลก็พักบ้าง) เบรกหน้าและหลังเป็นดิสก์เบรก แต่สิ่งที่พิเศษคือ เบรกหน้ามี ABS ด้วย แต่จะอยู่กันคนละฝั่งกับจานเบรก เดี๋ยวมาเล่าให้ฟังต่อ ขอตัวไปพักก่อน เดี๋ยวรีบกลับมาเขียนเลยครับ

ขอขอบคุณรถทดลองขี่ Peugeot Allride
ชื่อสินค้า:   รีวิว Peugeot Django 150 (เปอร์โยร์)
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่