รักฝังใจ มีกันทุกคนรึเปล่า??

กระทู้คำถาม
รักฝังใจมีกันทุกคนรึเปล่า??

ในชีวิตเคยมีแฟน 3 คน (ไม่นับคนที่ไม่ใช้คำว่าแฟนนะ555) แฟนคนแรกคบกันประมาณ4ปีกว่า เป็นรักแรกมักจะลืมยากเป็นธรรมดา แม้ว่าระหว่างคบกันเค้าและเราต่างก็มีใครหลายๆคน แต่เราก็เลิกกับเค้าไม่ได้อยู่ดี

จนสุดท้ายก็เลิกกับแฟนคนแรกได้เมื่อได้เจอแฟนคนที่สอง (สาเหตุที่เลิกคนแรกเพราะทำร้ายร่างกาย) และมันก็ทำให้เราเลิกกับแฟนคนแรกได้แบบไม่คิดจะกลับไปอีกเลย เรารู้สึกว่าคนนี้ทำให้เราอยู่ด้วยแล้วมีความสุข แต่ก็เป็นแค่ระยะเวลาสั้นๆ ประมาณเดือนเดียวถ้าจำไม่ผิด ก็มีอันต้องเลิกกัน

พอมาเจอคนที่3 (คนปัจจุบัน) เค้าดีมาก เสมอต้นเสมอปลายมาโดยตลอด (ปัจจุบันคบกันมา8ปีกว่าแล้ว) เราคบกันมาเรื่อยๆสัก2-3ปี จนวันหนึ่งเราเล่นมือถือเค้า เห็นเค้าแอบส่องแฟนเก่าเราบ่อยๆ (คนที่2) จากที่เราไม่เคยคิดถึงแฟนเก่าเลย มันทำให้เรากลับมาคิดถึงเค้าอีกครั้ง และจากวันนั้นมาเราก็แอบส่องแฟนเก่าแทบจะทุกวัน รู้การใช้ชีวิตของเค้ามาตลอด ฝันถึงเค้าบ่อยมาก ก็ทำได้แค่เพ้อ ระบายในทวิตเตอร์ (แฟนปัจจุบันไม่เล่นทวิตเตอร์)  ถ้าถามว่ารักแฟนปัจจุบันแค่ไหน คือรักมากวางแผนอนาคตด้วยกันทุกอย่าง แต่เราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเราถึงยังคิดถึงแฟนเก่าอยู่ ทั้งๆที่คบกันแค่ระยะเวลาสั้นๆ แต่ความคิดถึงนั้นยาวนานเหลือเกิน

อยากรู้ว่าเพื่อนๆเป็นเหมือนกันรึเปล่า ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่ก็ยังมีรักฝังใจที่ไม่เคยลืมได้เลยจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่