ปีนี้สีส้มมาแรง อย่าบอกนะว่า ฟุตบอลช้างเอฟเอคัพ แชมป์ก็จะตกเป็นของทีมเสื้อสีส้ม

แล้วก็เป็นจริง ตามที่หลายคนคาดไว้ ว่าปีนี้ ทีมเสื้อสีส้มมาแรง

เริ่มจาก แชมป์ลีกคัพปีนี้เป็นของทีมพีทีประจวบเอฟซี

แล้วตามด้วย ผลการแข่งขันเมื่อวานนี้ สิงห์เชียงรายยูไนเต็ด พลิกล็อคนรก คว้าแชมป์ไทยลีก ด้วยผลงาน แต้มเท่ากัน แต่ h2h ดีกว่าบุรีรัมย์ยูไนเต็ด

อย่าบอกนะ ว่าปีนี้ทั้ง 3 แชมป์ จะตกเป็นของทีมเสื้อส้มทั้งหมด มีโอกาสเหมือนกันนะ แต่ท่าเรือ ก็ไม่ใช่ทางผ่านของใครง่ายๆ อยากให้ท่าเรือ ทุ่มเทมุ่งมั่นฝึกซ้อมให้เต็มที่ คว้าแชมป์เอฟเอคัพมาให้ได้ เห็นความทุ่มเทของมาดามแป้งแล้ว อยากให้ประสบความสำเร็จ และได้ไป acl

สโมสรราชบุรีมิตรผล ก็เป็นสโมสรหนึ่ง ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจพัฒนา เจ้าของมีความรักทีม ทำเพื่อทีม อยากเห็นทีมประสบความสำเร็จ

แต่ที่สุดแล้ว ทีมใดชนะ ก็จะช่วยติดตามเชียร์ ในรายการ acl เป็นกำลังใจให้ทุกทีม

การที่ปีนี้ 2 แชมป์แรกของปี ตกเป็นของ PT ประจวบ และสิงห์เชียงราย มันจะเปิดมุมอง ของทีมต่างๆ ในไทยลีก ว่าทีมที่จะได้แชมป์ ไม่จำเป็น ที่จะต้อง เป็นบุรีรัมย์หรือเมืองทอง หรือทีมที่ลงทุนสูง 

ปีนี้ทำให้เห็นว่าไทยลีกทีมที่ มีความมุ่งมั่น พยายาม ไม่ย่อท้อ ถึงจะลงทุนน้อยกว่า ก็มีโอกาส คว้าแชมป์ได้เหมือนกัน

สิ่งนี้ ยิ่งจะตอกย้ำชัด ถ้าที่สุดแล้ว ราชบุรีมิตรผล คว้าแชมป์เอฟเอคัพไปได้  ถ้ามันเป็นจริง จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับทีมต่างๆ ทุกทีม ไม่เฉพาะใน T1 ว่าสามารถสู้ได้ ถ้าทุกส่วนในทีม เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ตั้งแต่เจ้าของ นักเตะทุกคน สตาฟโค้ช ฯลฯ พีทีประจวบ และสิงห์เชียงราย แสดงให้เราเห็นแล้ว ขอขอบคุณในน้ำใจนักสู้ ของนักเตะทุกคน ทุกสโมสร
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่