หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวร้านลับของอดีตเชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว 13 สาขาในฮ่องกง เกษียณตัวเองมาอยู่ที่พัทยา Comfort By Harlan
กระทู้รีวิว
อาหารฝรั่ง
อาหารฟิวชั่น
ร้านอาหาร
อาหารนานาชาติ
เชฟ (Chef)
วันนี้ผมจะพาทุกคนมาพบกับร้านอาหารลับในเมืองพัทยา ของอดีตเชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาวจากเกาะฮ่องกง ผู้มีประสบการณ์ทำอาหารมาแล้วทั่วโลก โดยเชฟมีชื่อว่า Harlan Goldstein’s ร้านนี้เพื่อนเจ้าถิ่นแห่งเมืองพัทยาเป็นคนแนะนำผมมา พอได้ยินว่าเป็นร้านเชฟมิชลินสตาร์ ลองเปิด Google เพื่อหาข้อมูลดู ข้อมูลร้านนี้ภาษาไทยถือว่าน้อยมากแทบไม่มีเลย แต่คะแนนรีวิวสูงมากอยู่ที่ 4.5-4.9 ดาว เกือบทุกสำนัก นั่นแสดงว่ารสชาติต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ร้านนี้เปิดทุกวันตั้งแต่ 16:00 น. ถึง 23:00 น. ส่วนวันอาทิตย์จะเปิดตั้งแต่ 12:00 น.ถึง 23.00 น. และร้านปิดทุกวันอังคาร ตัวร้านนั้นก็ไม่ได้อยู่ใจกลางเมืองพัทยา แต่อยู่บนเขาพระตำหนัก แถมตั้งอยู่ในซอยลึกลับที่ดูท่าทีแล้วไม่น่าจะมีร้านอาหารอยู่ในซอยนี้แม้แต่ร้านเดียว แต่กลับว่ามีร้านนี้ตั้งอยู่ หน้าร้านก็เหมือนกับร้านอาหารฝรั่งทั่วไปที่อยู่ในเมืองพัทยาไม่ได้มีความโดดเด่นใดๆ ส่วนด้านบนก็เป็นเหมือนกับโรงแรมเล็กๆ ถ้าขับรถผ่านไปมาสำหรับผมแล้วร้านนี้ไม่ได้มีความน่าสนใจอะไรเลย แต่เจ้าถิ่นเขาแนะนำมา เดี๋ยวเราเข้าไปด้านในร้านกันเลยครับผม
เปิดเข้ามาภายในร้านบรรยากาศไม่เหมือนกับภายนอกเลยแม้แต่น้อย มีการตกแต่งมุมต่างๆไม่เหมือนกันโดยสอบถามกับเด็กเสิร์ฟของทางร้าน น้องพนักงานบอกว่าการตกแต่งของที่นี่เป็นการแสดงถึงทุกอย่างในชีวิตของเชฟ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าคนแรก รูปภาพของคุณแม่และสิ่งที่สำคัญต่างๆถูกประดับตกแต่งเป็นรูปภาพใส่กรอบเอาไว้ในมุมหนึ่ง รูปการ์ตูนที่เป็นคิงคองตัวใหญ่อุ้มผู้หญิงสูบซิการ์ใจกลางเมืองพัทยา เป็นการ์ตูนที่แสดงถึงตัวตนของเชฟที่อยากให้ทุกคนมาที่ร้านแล้วเกิดความสนุกสนาน ถูกนำมาเป็นตัวการ์ตูนประดับไว้ในอีกมุมหนึ่ง มีรูปภาพใบใหญ่อีกใบเป็นรูปสุนัขที่เชฟเลี้ยงเอาไว้ ก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตจึงถูกนำมาประดับตกแต่งในร้านอีกมุมนึง ส่วนตัวเชฟร้านเคยทำงานมาแล้วทั่วโลกทั้งที่ ฮาวาย / ชิคาโก / นิวยอร์ก / ไมอามี่ / ฟอริด้า / เม็กซีโก / ฝรั่งเศส / สวิตเซอร์แลนด์ / อิตาลี / ปักกิ่ง / ฮ่องกงและที่ไทย เกิดเป็น Harlan’s World Tour แต่ละที่ไม่ได้ทำงานแบบฉาบฉวยแต่ใช้เวลาแต่ละที่ 5-10 ปี ในการทำงานแต่ละที่ เมนูอาหารแต่ละจานของที่ร้าน เชฟจะนำเอาประสบการณ์ที่เคยทำอาหารจากประเทศต่างๆมารวมไว้ในเมนูของที่ร้านนี้ ประสบการณ์ที่เชฟเคยทำงานมายาวนานที่สุดคือที่เกาะฮ่องกงเป็นเวลา 24 ปีก่อนที่จะเกษียณตัวเองมาอยู่ที่พัทยากับภรรยาของเขา โดยก่อนหน้านี้เชฟเคยหาสถานที่มาหลายประเทศว่าสุดท้ายแล้วตัวเองจะใช้ชีวิตอยู่ที่ไหน มาตกลงกันที่เมืองพัทยา เนื่องด้วยจากว่าแกเป็นคนรักสนุก ชอบชีวิตที่มีสีสัน ที่พัทยานี้จึงเหมาะกับตัวตนของเค้ามากที่สุด (พูดง่ายๆว่าเหมือนแกเกษียณตัวเองจากที่ฮ่องกงมาเพื่อใช้ชีวิตอย่างสงบสุขที่นี่) ส่วนร้าน Comfort ที่ฮ่องกงเคยได้รับมิชลินสตาร์ 2 ดาวทั้งหมด 13 สาขา ในปี 2010 โดยเชฟเป็นหัวหน้าเชฟที่คอยควบคุมทั้งหมด แต่เนื่องจากว่าแค่ต้องการเกษียณตัวเองจึงขายหุ้นทั้งหมดที่ถือไว้ครึ่งหนึ่งของร้าน Comfort ให้กับเจ้าของคนเดิมที่ฮ่องกง และเมื่อเจ้าของที่ฮ่องกงนำไปบริหารก็กลายเป็นว่าตำนานของร้าน Comfort ก็ถูกปิดตัวลงหลังจากเชฟ Harlan ออกมา เท่าที่สังเกตลูกค้าในร้านนี้ นอกจากจะมีชาวต่างชาติแล้ว ยังมีชาวฮ่องกงเดินทางมาเพื่อทานอาหารที่ร้านนี้ฝีมือเชฟโดยเฉพาะ เหมือนเป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจอยู่อีกทั้งเชฟพูดได้ทุกภาษาที่แปะไว้ (ยกเว้นภาษาไทยกำลังฝึกอยู่) ได้ยินแบบนี้แล้วทำให้ร้านนี้น่าสนใจขึ้นไปอีกครับ
ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่ใช้ประดับตกแต่งภายในร้านนั้นก็ดูดีมีระดับ แต่ก็ซ่อนความสนุกสนานเล็กๆเอาไว้อยู่ภายในร้าน เช่นมีโต๊ะสีแดงอยู่กลางร้าน/พื้นกระเบื้องเป็นแบบไล่สีแตกต่างกัน/ครัวที่นี่เป็นแบบเปิด ทำให้ลูกค้าทุกคนสามารถเห็นเชฟทำอาหารได้ตลอดเวลา/รวมถึงบาร์เครื่องดื่มที่ใหญ่โต และใครที่อยากได้ห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวสำหรับปาร์ตี้กันกับเพื่อนๆ ก็มีห้องส่วนตัวแบบมีผ้าม่านกั้นเอาไว้ พร้อมกับตกแต่งผนังเป็นลายการ์ตูน ที่บ่งบอกถึงความเป็นเจ้าของร้าน ที่รักความสนุกสนาน/เฮฮาและขี้เล่นแบบเช่นเคย (ต้องโทรมาจองห้องล่วงหน้าก่อนนะครับ)
เปิดเมนูกำลังจะสั่งอาหารถึงกับกลั้นขำ เพราะ Concept ของที่ร้านนี้เป็นแบบ Security "ปกป้องคุณจากอาหารที่ไม่ดี" เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าอาหารทุกจานจะต้องอร่อยอย่างแน่นอน (ชอบแนวคิดนี้แฮะ) มีอาหารทั้งแบบเป็นจาน เริ่มต้นที่ 290 บาท และแบบเป็นคอร์ส รวมถึงเครื่องดื่มที่เยอะมาก ราคาถือว่าพอรับได้ เพราะเป็นอาหารจากเชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว ส่วนรสชาติอาหารและปริมาณจะเยอะสักแค่ไหนนั้น เดี๋ยวสั่งมาลองชิมดูครับผม
ส่วนใครที่อยากรู้ว่าเชฟเคยทำงานที่ไหนมากี่ปี มีประสบการณ์ที่ร้านไหนมาบ้าง รวมถึงสูตรอาหารที่เชฟคิดค้นขึ้นก็มาเปิดหนังสือเล่มสีทองนี้ที่ร้านได้เลย (เหมือนเป็นชีวประวัติของเชฟ Harlan Goldstein’s) ด้านในเล่มนี้เป็นภาษาอังกฤษล้วนๆ สอบถามพนักงานว่าเชฟไม่หวงสูตรหรอ ? พนักงานว่าไม่ค่ะ ใครอยากได้สูตรก็เข้ามาทานที่ร้านและเอาสูตรไปทำตามได้เลย (อร่อยหรือไม่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง) เหมือนเชฟเขาอยากให้ความรู้แก่เชฟรุ่นถัดไป หากใครที่อยากได้สูตรอาหารระดับตำนานก็มาเปิดดูกันนะครับ และจุดที่เป็น Highlight อีกอย่างของที่นี่คือห้องน้ำนั่นเอง (พยายามมองให้เป็นศิลปะนะครับ) เต็มไปด้วยคำอวยพรเต็มห้องน้ำ รวมไปถึงมีห้องน้ำที่มีให้เลือก 3 ห้องนั่นก็คือห้องน้ำผู้ชายสีเหลือง ห้องน้ำผู้หญิงสีแดง และห้องน้ำเกย์สีชมพู บ่งบอกถึงความสนุกสานของเชฟเป็นอย่างดีครับ
และนี่คือโฉมหน้าของเชฟ Harlan Goldstein’s บอกว่าวันนี้จะขอเข้ามารีวิวก็ทำการต้อนรับเราเป็นอย่างดี และอาหารทุกจานแกเป็นคนลงมือปรุงด้วยตัวเองทุกจาน (ไม่ใช่เข้ามารีวิวแล้วแกเลยเข้าครัวนะครับ) ส่วนพนักงานในครัวมีหน้าที่แค่จัดเตรียมวัตถุดิบต่างๆเอาไว้ให้เชฟเฉยๆ ทำให้อาหารออกมาแต่ละจานค่อนข้างใช้เวลานานหน่อย
เชฟเอ่ยปากถามว่าคุณเป็นนักรีวิวใช่ไหม ? งั้นเดี๋ยวถ่ายอาหารตรงนี้ (จุดในครัวมีความสว่างถ่ายรูปง่ายที่สุด) เดี๋ยวผมจะทยอยทำอาหารออกมาให้คุณถ่ายรูป แล้วคุณค่อยไปนั่งทานที่โต๊ะ น้องพนักงานบอกว่าที่เชฟอยากให้ถ่ายตรงนี้ เพราะอยากให้เราได้ทานอาหารร้อนๆจากเขา (เชฟไม่ชอบให้วางอาหารทิ้งไว้) ถ้าอยากทานของอร่อยก็ต้องตามใจเจ้าของสูตรกันหน่อยครับ แต่ก่อนที่จะถึงเรามีโต๊ะนึงสั่งอาหารไปหลายรายการอยู่ ทางเชฟได้เปิดโอกาสให้เราถ่ายรูปก่อน (แต่เราไม่ได้ชิมนะ) จานแรกเป็น Peruvian Slow Cooked Chicken + Potatoes + Green Salsa จานนี้ 800 กรัม ราคา 690 บาท (สำหรับทานกับเพื่อนหลายๆคน) จานต่อมาเป็น Natural Chiang Mai Pork Tomahawk 450 GR Tomato , Fontina Cheese , Parmesan Gnocchi จานนี้สำหรับทาน 2 คนราคา 880 บาท Fish Taco Cabbage, Jalapeno Lime Mayo ราคา 390 บาท Smoked Salmon Onion Cones , Sour Cream Caviar ราคา 320 บาท Caesar "The Way I Like It" Egg Anchovies ราคา 290 บาท สุดท้ายเป็น Chinese - Thai Style Cashew Nut,Onion,Peper,Chili,Spring Onion+Jusmine Rice ราคา 490 บาท แต่ละจานเท่าที่สังเกตคือจานใหญ่มาก ไม่มีการเสิร์ฟแบบเล็กๆเลย เชฟให้เหตุผลว่า คนที่มาทานร้านมิชลินสตาร์ส่วนใหญ่มักจะให้จานเล็กๆมีรสชาติดี แต่ที่ร้านเขาให้ทั้งปริมาณเยอะและรสชาติดี เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้ทานอย่างอิ่ม อีกทั้งเชฟเป็นคนทานเยอะอีกด้วย เข้าใจลูกค้าสุดๆ ราคาถือว่าสมเหตุผลในด้านปริมาณครับ
****** เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ ******
ชื่อสินค้า:
Comfort By Harlan
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผัดผักหวาน - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
ทีแรกตั้งใจว่าจะเขียนคุยเล่นๆ กับเพื่อนๆในบล็อกแก้ง เพราะ ผัดผักหวาน เป็นอะไรที่พื้น ๆ ธรรมดาๆ จนไม่น่าเอามาตั้งเป็นกระทู้ แต่ก็เมื่ออ่านคอมเม้นท์ของเพื่อนๆ แล้วจึงเข้าใจได้ว่า อาหารแต่ละท้องถิ่นบาง
tuk-tuk@korat
สายกินฝั่งธนฯ เตรียมตัว! ส่องลิสต์ร้านเด็ดระดับตำนานที่ Lotus’s EATERY @ICS (ตรงข้าม ICONSIAM) เปิด 7 เม.ย. นี้
สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวฝั่งธนฯ ทุกคน วันนี้มีข่าวดีมาอัปเดตสำหรับใครที่ชอบหาของอร่อยกินแถวเจริญนคร เพราะล่าสุดฝั่ง ICS (ตึกตรงข้าม ICONSIAM) กำลังจะมี Food Destination แห่งใหม่ชื่อว่า Lotus’s EAT
สมาชิกหมายเลข 9123885
บอสพาชิม : FIN & BONE - A REFINED TASTE OF THE OCEAN (Pattaya, Thailand)
บอสพาชิม : FIN & BONE (Pattaya, Thailand) การกลับมาของ เชฟน็อค (Chef Noc) ในครั้งนี้ทำให้แฟนหายคิดถึงรสมืออันเป็นเอกลักษณ์ โดยอีเวนต์พิเศษ "FIN & BONE" จัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศสุดอ
EatLikeTheBOSS
มื้ออาหารสุดโปรด มาพร้อมกับวิวเส้นขอบฟ้า แบบ 360 องศา
จะดีแค่ไหนถ้ามื้ออาหารสุดโปรดของคุณมาพร้อมกับวิวเส้นขอบฟ้ากรุงเทพฯ แบบ 360 องศา ขอพาทุกคนขึ้นมาที่ชั้น 50 Rooftop ของโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ลุมพินี เพื่อพบกับ Level 50 by SEE FAH ร้านอาหารที่รวมเ
มิกิชวนกิน
(ไม่)ชัวร์ก่อนชิม ชิมแล้วอร่อยชัวร์ ตอน 6 ปีต่อมา กับ Phada House ราดหน้าฮ่องกง ร้านลับสไตล์โฮมคุกกิ้ง แจ้งวัฒนะ14😋🎉
วันนี้จะชวนทุกท่านมาชิมร้านลับในซอยแจ้งวัฒนะ 14 ครับ กับร้าน Phada House ร้านลับสไตล์โฮมคุกกิ้งครับเรื่องของเรื่อง สัปดาห์ก่อน จขกท.มาสัมนางาน Zero Waste ที่เมืองทอง เกิดการขิงใส่กันโดย คุณภรรยาได้เริ
double two
บอสพาชิม : Chai Jia Chai (蔡家菜) เปิดตำนาน “Manchu Han Imperial Feast” โต๊ะจีนจักรพรรดิและจิตวิญญาณแห่งไต้หวัน
บอสพาชิม : Chai Jia Chai (蔡家菜) เปิดตำนาน “Manchu Han Imperial Feast” โต๊ะจีนจักรพรรดิและจิตวิญญาณแห่งไต้หวัน (Bangkok, Thailand) หากถามหาที่สุดของความวิจิตรบรรจงในยุทธภพอาหารจีน คงหนีไม่
EatLikeTheBOSS
บอสพาชิม : The Smokaccia Laboratory ห้องทดลองแห่งรสชาติ (Phuket, Thailand)
บอสพาชิม : The Smokaccia Laboratory ห้องทดลองแห่งรสชาติ (Phuket, Thailand) วิทยาศาสตร์ รสชาติ อาหาร และ Zero waste ภายใต้แส่งสีเหลืองนวลตาชวนอบอุ่นที่สว่างไสวท่ามกลางความมืดใกล้กับหาดสุรินทร์จังหวั
EatLikeTheBOSS
มีใครที่ยังโสด ไม่มีครอบครัว ไม่มีสามี หรือภรรยา ไม่มีลูก พ่อแม่เสียหมดแล้ว มีเพื่อนน้อย แทบไม่เข้าสังคม แต่มีความสุข
มีใครที่ยังโสด ไม่มีครอบครัว ไม่มีสามี หรือภรรยา ไม่มีลูก พ่อแม่เสียหมดแล้ว มีเพื่อนน้อย แทบไม่เข้าสังคมเลย แต่มีความสุขมากๆ อย่างผมมั้ยครับ ผมนี่ รู้สึกว่าชีวิตช่วงนี้สุขสงบมากๆ เลย อายุ 55 ปีแล้ว ไ
สมาชิกหมายเลข 6668888
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
อาหารฟิวชั่น
ร้านอาหาร
อาหารนานาชาติ
เชฟ (Chef)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 51
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวร้านลับของอดีตเชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว 13 สาขาในฮ่องกง เกษียณตัวเองมาอยู่ที่พัทยา Comfort By Harlan
เปิดเข้ามาภายในร้านบรรยากาศไม่เหมือนกับภายนอกเลยแม้แต่น้อย มีการตกแต่งมุมต่างๆไม่เหมือนกันโดยสอบถามกับเด็กเสิร์ฟของทางร้าน น้องพนักงานบอกว่าการตกแต่งของที่นี่เป็นการแสดงถึงทุกอย่างในชีวิตของเชฟ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าคนแรก รูปภาพของคุณแม่และสิ่งที่สำคัญต่างๆถูกประดับตกแต่งเป็นรูปภาพใส่กรอบเอาไว้ในมุมหนึ่ง รูปการ์ตูนที่เป็นคิงคองตัวใหญ่อุ้มผู้หญิงสูบซิการ์ใจกลางเมืองพัทยา เป็นการ์ตูนที่แสดงถึงตัวตนของเชฟที่อยากให้ทุกคนมาที่ร้านแล้วเกิดความสนุกสนาน ถูกนำมาเป็นตัวการ์ตูนประดับไว้ในอีกมุมหนึ่ง มีรูปภาพใบใหญ่อีกใบเป็นรูปสุนัขที่เชฟเลี้ยงเอาไว้ ก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตจึงถูกนำมาประดับตกแต่งในร้านอีกมุมนึง ส่วนตัวเชฟร้านเคยทำงานมาแล้วทั่วโลกทั้งที่ ฮาวาย / ชิคาโก / นิวยอร์ก / ไมอามี่ / ฟอริด้า / เม็กซีโก / ฝรั่งเศส / สวิตเซอร์แลนด์ / อิตาลี / ปักกิ่ง / ฮ่องกงและที่ไทย เกิดเป็น Harlan’s World Tour แต่ละที่ไม่ได้ทำงานแบบฉาบฉวยแต่ใช้เวลาแต่ละที่ 5-10 ปี ในการทำงานแต่ละที่ เมนูอาหารแต่ละจานของที่ร้าน เชฟจะนำเอาประสบการณ์ที่เคยทำอาหารจากประเทศต่างๆมารวมไว้ในเมนูของที่ร้านนี้ ประสบการณ์ที่เชฟเคยทำงานมายาวนานที่สุดคือที่เกาะฮ่องกงเป็นเวลา 24 ปีก่อนที่จะเกษียณตัวเองมาอยู่ที่พัทยากับภรรยาของเขา โดยก่อนหน้านี้เชฟเคยหาสถานที่มาหลายประเทศว่าสุดท้ายแล้วตัวเองจะใช้ชีวิตอยู่ที่ไหน มาตกลงกันที่เมืองพัทยา เนื่องด้วยจากว่าแกเป็นคนรักสนุก ชอบชีวิตที่มีสีสัน ที่พัทยานี้จึงเหมาะกับตัวตนของเค้ามากที่สุด (พูดง่ายๆว่าเหมือนแกเกษียณตัวเองจากที่ฮ่องกงมาเพื่อใช้ชีวิตอย่างสงบสุขที่นี่) ส่วนร้าน Comfort ที่ฮ่องกงเคยได้รับมิชลินสตาร์ 2 ดาวทั้งหมด 13 สาขา ในปี 2010 โดยเชฟเป็นหัวหน้าเชฟที่คอยควบคุมทั้งหมด แต่เนื่องจากว่าแค่ต้องการเกษียณตัวเองจึงขายหุ้นทั้งหมดที่ถือไว้ครึ่งหนึ่งของร้าน Comfort ให้กับเจ้าของคนเดิมที่ฮ่องกง และเมื่อเจ้าของที่ฮ่องกงนำไปบริหารก็กลายเป็นว่าตำนานของร้าน Comfort ก็ถูกปิดตัวลงหลังจากเชฟ Harlan ออกมา เท่าที่สังเกตลูกค้าในร้านนี้ นอกจากจะมีชาวต่างชาติแล้ว ยังมีชาวฮ่องกงเดินทางมาเพื่อทานอาหารที่ร้านนี้ฝีมือเชฟโดยเฉพาะ เหมือนเป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจอยู่อีกทั้งเชฟพูดได้ทุกภาษาที่แปะไว้ (ยกเว้นภาษาไทยกำลังฝึกอยู่) ได้ยินแบบนี้แล้วทำให้ร้านนี้น่าสนใจขึ้นไปอีกครับ
ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่ใช้ประดับตกแต่งภายในร้านนั้นก็ดูดีมีระดับ แต่ก็ซ่อนความสนุกสนานเล็กๆเอาไว้อยู่ภายในร้าน เช่นมีโต๊ะสีแดงอยู่กลางร้าน/พื้นกระเบื้องเป็นแบบไล่สีแตกต่างกัน/ครัวที่นี่เป็นแบบเปิด ทำให้ลูกค้าทุกคนสามารถเห็นเชฟทำอาหารได้ตลอดเวลา/รวมถึงบาร์เครื่องดื่มที่ใหญ่โต และใครที่อยากได้ห้องจัดเลี้ยงส่วนตัวสำหรับปาร์ตี้กันกับเพื่อนๆ ก็มีห้องส่วนตัวแบบมีผ้าม่านกั้นเอาไว้ พร้อมกับตกแต่งผนังเป็นลายการ์ตูน ที่บ่งบอกถึงความเป็นเจ้าของร้าน ที่รักความสนุกสนาน/เฮฮาและขี้เล่นแบบเช่นเคย (ต้องโทรมาจองห้องล่วงหน้าก่อนนะครับ)
เปิดเมนูกำลังจะสั่งอาหารถึงกับกลั้นขำ เพราะ Concept ของที่ร้านนี้เป็นแบบ Security "ปกป้องคุณจากอาหารที่ไม่ดี" เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าอาหารทุกจานจะต้องอร่อยอย่างแน่นอน (ชอบแนวคิดนี้แฮะ) มีอาหารทั้งแบบเป็นจาน เริ่มต้นที่ 290 บาท และแบบเป็นคอร์ส รวมถึงเครื่องดื่มที่เยอะมาก ราคาถือว่าพอรับได้ เพราะเป็นอาหารจากเชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาว ส่วนรสชาติอาหารและปริมาณจะเยอะสักแค่ไหนนั้น เดี๋ยวสั่งมาลองชิมดูครับผม
ส่วนใครที่อยากรู้ว่าเชฟเคยทำงานที่ไหนมากี่ปี มีประสบการณ์ที่ร้านไหนมาบ้าง รวมถึงสูตรอาหารที่เชฟคิดค้นขึ้นก็มาเปิดหนังสือเล่มสีทองนี้ที่ร้านได้เลย (เหมือนเป็นชีวประวัติของเชฟ Harlan Goldstein’s) ด้านในเล่มนี้เป็นภาษาอังกฤษล้วนๆ สอบถามพนักงานว่าเชฟไม่หวงสูตรหรอ ? พนักงานว่าไม่ค่ะ ใครอยากได้สูตรก็เข้ามาทานที่ร้านและเอาสูตรไปทำตามได้เลย (อร่อยหรือไม่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง) เหมือนเชฟเขาอยากให้ความรู้แก่เชฟรุ่นถัดไป หากใครที่อยากได้สูตรอาหารระดับตำนานก็มาเปิดดูกันนะครับ และจุดที่เป็น Highlight อีกอย่างของที่นี่คือห้องน้ำนั่นเอง (พยายามมองให้เป็นศิลปะนะครับ) เต็มไปด้วยคำอวยพรเต็มห้องน้ำ รวมไปถึงมีห้องน้ำที่มีให้เลือก 3 ห้องนั่นก็คือห้องน้ำผู้ชายสีเหลือง ห้องน้ำผู้หญิงสีแดง และห้องน้ำเกย์สีชมพู บ่งบอกถึงความสนุกสานของเชฟเป็นอย่างดีครับ
และนี่คือโฉมหน้าของเชฟ Harlan Goldstein’s บอกว่าวันนี้จะขอเข้ามารีวิวก็ทำการต้อนรับเราเป็นอย่างดี และอาหารทุกจานแกเป็นคนลงมือปรุงด้วยตัวเองทุกจาน (ไม่ใช่เข้ามารีวิวแล้วแกเลยเข้าครัวนะครับ) ส่วนพนักงานในครัวมีหน้าที่แค่จัดเตรียมวัตถุดิบต่างๆเอาไว้ให้เชฟเฉยๆ ทำให้อาหารออกมาแต่ละจานค่อนข้างใช้เวลานานหน่อย
เชฟเอ่ยปากถามว่าคุณเป็นนักรีวิวใช่ไหม ? งั้นเดี๋ยวถ่ายอาหารตรงนี้ (จุดในครัวมีความสว่างถ่ายรูปง่ายที่สุด) เดี๋ยวผมจะทยอยทำอาหารออกมาให้คุณถ่ายรูป แล้วคุณค่อยไปนั่งทานที่โต๊ะ น้องพนักงานบอกว่าที่เชฟอยากให้ถ่ายตรงนี้ เพราะอยากให้เราได้ทานอาหารร้อนๆจากเขา (เชฟไม่ชอบให้วางอาหารทิ้งไว้) ถ้าอยากทานของอร่อยก็ต้องตามใจเจ้าของสูตรกันหน่อยครับ แต่ก่อนที่จะถึงเรามีโต๊ะนึงสั่งอาหารไปหลายรายการอยู่ ทางเชฟได้เปิดโอกาสให้เราถ่ายรูปก่อน (แต่เราไม่ได้ชิมนะ) จานแรกเป็น Peruvian Slow Cooked Chicken + Potatoes + Green Salsa จานนี้ 800 กรัม ราคา 690 บาท (สำหรับทานกับเพื่อนหลายๆคน) จานต่อมาเป็น Natural Chiang Mai Pork Tomahawk 450 GR Tomato , Fontina Cheese , Parmesan Gnocchi จานนี้สำหรับทาน 2 คนราคา 880 บาท Fish Taco Cabbage, Jalapeno Lime Mayo ราคา 390 บาท Smoked Salmon Onion Cones , Sour Cream Caviar ราคา 320 บาท Caesar "The Way I Like It" Egg Anchovies ราคา 290 บาท สุดท้ายเป็น Chinese - Thai Style Cashew Nut,Onion,Peper,Chili,Spring Onion+Jusmine Rice ราคา 490 บาท แต่ละจานเท่าที่สังเกตคือจานใหญ่มาก ไม่มีการเสิร์ฟแบบเล็กๆเลย เชฟให้เหตุผลว่า คนที่มาทานร้านมิชลินสตาร์ส่วนใหญ่มักจะให้จานเล็กๆมีรสชาติดี แต่ที่ร้านเขาให้ทั้งปริมาณเยอะและรสชาติดี เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้ทานอย่างอิ่ม อีกทั้งเชฟเป็นคนทานเยอะอีกด้วย เข้าใจลูกค้าสุดๆ ราคาถือว่าสมเหตุผลในด้านปริมาณครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น