ลูกชาย 6 เดือน มีอาการเเบบนี้ คืออะไร เเละ เเก้ไขยังไง คะ?

ตั้งเเต่เกิด จนถึง 6 เดือน ลูกชายไม่เคยตื่นมาร้องตอนกลางคืนเลยค่ะ ไม่เคยงอเเง ร้องไห้เเบบนี้ จนมาตอนที่ลูกป่วย (ครั้งเเรก) เมื่อ 5 วันที่เเล้ว ตัวรุมๆ ไม่มีไข้ เเต่น้ำมูกไหล หายใจลำบาก ประกอบกับ เป็นวันที่ เพิ่งย้ายเข้าคอนโดใหม่ ลูกจะนอนเยอะ งอเเงนิดๆเพราะ หายใจไม่ออก จะขี้อ้อนเยอะกว่าปกติ พอลูกเริ่มหายดี น้ำมูกลด ทานอาหารได้เยอะ เล่นได้ สดใส ร่าเริง ลูกกลับมีอาการผิดปกติ นั่นก็คือ ไม่ยอมนอนที่เตียง ปกติ จะเอาลูกนอนตะเเคง เเล้วให้ดูดเต้า จนฟุบหลับไป เเต่นี่คือ จับนอนหงายปุ้ป รีบพลิกตัว รีบคลานหนี หันหน้าไปทางหน้าต่าง ทางประตู จะให้เเม่จับลุกยืน เเละ อุ้มไว้อย่างเดียว พออุ้มเหนื่อย ก็เอามาอุ้มไว้ในอ้อมเเขน จนหลับไป เเล้วค่อยเอาไปวางลงบนที่นอน

คืนนี้ลูกเป็นอีกเเล้ว ตื่นมา 2 รอบละ จะให้จับนอนตะเเคงให้นมก็ไม่ยอม ทำเเบบที่เล่าไว้ข้างบนเช่นเคย เเต่ที่พีคคือ เวลาเราอุ้มไว้ในอ้อมเเขน ลูกจะใช้มือนึง กำเสื้อเราไว้เเน่น ไม่ปล่อย เหมือนกลัวเราจะไปจากลูก (ตรงนี้ เราคิดว่า ลูกเสียความเชื่อใจจากเราไปเเล้ว เพราะเราติดหวัดจากลูก ตัวร้อน เเละ ไอ เราเลยนอนไกล้ลูกไม่ได้ เเละใส่หน้ากากไว้ตลอด ให้ลูกนอนบนเตียงคนเดียว ส่วนเรา ที่ไอ ออกมานอนที่โซฟาข้างนอก เพราะ กลัวไอเเล้วทำลูกตื่น คือ ลูกเราไม่ชอบเสียงดัง เราเคยทำลูกตื่น เพียงเพราะเเค่เสียงไอ...) เเฟนเราก็ออกมานอนข้างนอกด้วย ให้ลูกนอนในห้องนอนคนเดียวด้วยความปรารถนาดีว่า จะนอนสงบ ไร้เสียงรบกวนเเละเเฟนเราก็เข้าไปเช็คอยู่เป็นระยะๆกลัวลูกตื่นมาเเล้วไม่เห็นใคร กลัวผ้าห่มเปิด กลัวหลายอย่าง เเต่ลูกนอนยาว ตื่นมากินนมอีกที ตี1 ไม่ก็ตี3 

วันนี้ยากมากที่สุด ไม่เคยเห็นลูกเป็นเเบบนี้มาก่อน เรากำลังตั้งคำถาม เเละ หาวิธีเเก้ไข เพราะ ลูกไม่เคยเป็นเเบบนี้ม่ก่อน  อาการเเบบนี้คือ อาการไม่คุ้นชินกับสถานที่ใหม่? ที่นอนผิวสัมผัสไม่เหมือนเดิม? ลูกไม่สบาย?(ไกล้หายดีเเล้ว อีก 20%) ลูกขาดการปฏิสัมพันธ์กับเเม่? ไม่เห็นรอยยิ้มเเม่ เเม่จูบเเม่หอมไม่ได้ เห็นเเค่ตา? มีเรื่องอื่นอีกไหม? เรื่องลี้ลับ? เป็นคอนโด ห้องใหม่กริ้บบบ ใหม่เเบบสติ๊กเกอร์ยังหุ้มสวิตช์ไฟ ปลั๊กไฟอยู่ เเละ ตอนกำลังเดินทางมาทืคอนโด ก็เรียหเอาขวัญลูกเเล้ว ตอนย้ายเข้าก็เรียก ตอนที่ลูกงอเเง ร้องไห้ ไม่ยอมให้วางลงนอน ก็เรียหเอาขวัญอีกรอบ ลืมบอกไปว่า ลูกเคยตื่นมาในห้องคนเดียว ไม่เห็นใครตอนกลางคืน คงจะมองหาคน เเล้วค่อยส่งเสียง พอเราได้ยินเสียงเเล้วค่อยวิ่งเเจ้นเข้าไปหาลูกเอา 

เหนื่อย เเละ ท้อมากเจอเเบบนี้ อีกทั้งยังไอ เเละ ป่วย หอมลูกก็ไม่ได้ เห้ออออออ 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่