[CR] มินิรีวิว Vietnam Airlines ไป PARIS ฝรั่งเศส : BKK - HAN - CDG - SGN - BKK และโรงแรม Timhotel Place d'Italie

          ทริปนี้ เป็นการเดินทางไปยุโรปครั้งแรกของผมกับภรรยา เรายังไม่รู้อะไรมาก ก็เลยเลือกไปประเทศที่ไม่ต้องเดินทางเปลี่ยนที่พักหลายเมือง ปักหลักอยู่ยาวๆ เลยตกลงปลงใจเลือก กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ก็แล้วกัน มีเวลาเที่ยวในช่วงหยุดสงกรานต์วันที่ 6 - 15 เมษายน 2562 เที่ยวยุโรปครั้งแรกสัก 5-6 วัน กำลังดี ส่วนที่กินที่เที่ยวก็หาข้อมูลเอาจากในหนังสือนำเที่ยวต่างๆ รีวิวทั้งใน pantip และ youtube นั่นแหละครับ

          ผมเลือกจองผ่าน Expedia แบบตั๋วเครื่องบิน + โรงแรม Choice ที่เราเลือก คือ Vietnam Airlines + Tim hotel Place d’italie ไม่ใช่ราคาที่ต่ำที่สุด แต่เป็นตัวเลือกที่เราคิดว่าดีที่สุด เพราะที่ถูกสุดที่เปิดมา คือ สายการบิน Air India หรือ Jet Airways ของอินเดีย ที่ตกแค่คนละ 14,000 กว่าบาทนิดๆ และเวลาต่อเครื่องก็สวยดี แต่เรากังวลเรื่อง “กลิ่น” และ “ความเยอะ” ของผู้โดยสารชาวอินเดียและเราไม่ถูกปากกับอาหารอินเดีย ข่าวก็ไม่ดีเรื่องไฟลต์ชอบดีเลย์ กระเป๋าหาย และความเยอะของเจ้าหน้าที่ที่สนามบินอินเดียจนเคยทำผู้โดยสารเกือบตกเครื่อง

          ส่วนสายการบินตะวันออกกลาง ในช่วงที่เราค้นหา จะมีราคาที่สูงกว่านี้ ก็เลยตัดไป ส่วนที่เราเลือก Vietnam Airlines เพราะเป็นสายการบินใน Asia ด้วยกัน เวลาต่อเครื่องก็ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง กำลังดี ไม่ต้องรีบเกินไป และไม่นานเกินไป ส่วนที่อาจจะมองว่าเครื่องต้องบินย้อนไปเวียดนาม เสียเวลา เราก็มองว่า ในช่วง Long haul จากเวียดนามไปฝรั่งเศส 10 กว่าชั่วโมง จะเป็นเวลาที่นานพอที่เราจะนอนหลับพักผ่อนบนเครื่องได้เต็มที่เลย ไม่ใช่นอนได้ครึ่งทาง 4-5 ชั่วโมง ก็ต้องลุกมาต่อเครื่องอีก และคิดว่าอาหารที่เสิร์ฟบนเครื่อง น่าจะเป็นอาหารเอเชียด้วยกันคงน่าจะรับประทานได้ง่ายกว่าอาหารแขก

         ส่วนที่เราเลือก Tim hotel Place d’Italie ก็เพราะอยู่ในเขต 13 ซึ่งเป็นย่านคนเอเชีย เราเพิ่งเคยมายุโรปกันเป็นครั้งแรก ถ้าทานอาหารฝรั่งไม่ได้ อย่างน้อยพักในย่านนี้ ก็น่าจะหาอาหารเอเชียทานได้ไม่ยาก และค่อนข้างเป็นย่านที่อยู่อาศัย ไม่มีข่าวเรื่องอันตราย ดูจากแผนที่ โรงแรมตั้งอยู่ติดสถานีรถไฟใต้ดิน Place d’Italie ถึง 3 สาย คือ สาย 5 สีส้ม สาย 6 สีเขียวอ่อน และสาย 7 สีชมพู  ในระยะที่ใกล้มาก ขึ้นจากสถานีมาก็เจอโรงแรมเลย ดู Facilities ของโรงแรมในเว็ป expedia แล้ว เราไม่ต้องการอะไรมาก นอกจากขอให้เป็นโรงแรมใหม่ สะอาด ปลอดภัย และมีลิฟต์ (ซึ่งสำคัญมากในยุโรป ถ้าเป็นโรงแรมเก่า ไม่มีลิฟต์ คุณก็ต้องแบกกระป๋าเดินทางขึ้นบันไดไปห้องพักเองนะครับ)

          ตอนแรก เราเคยดูโรงแรม Campanile Paris-Est Porte de Bagnolet เพราะราคาถูกกว่ามาก เป็นโรงแรมใหม่ มีลิฟต์ และอยู่ติดสถานีรถไฟใต้ดิน Gallieni  แต่พอดูรีวิวแล้ว อยู่ในเขตชานเมืองปารีส สถานบรรยากาศรอบๆ ค่อนข้างน่ากลัวในเวลากลางคืน เพราะเป็นย่านผู้อพยพ (แขกขาว) และมีคนรีวิวว่าโรงแรมค่อนข้างโทรม เรามาเที่ยวในมหานครที่ขึ้นชื่อเรื่องที่นักท่องเที่ยวต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ก็เลยต้องพยายามเซฟตัวเองให้มากที่สุด เลยตัดสินใจเลือกพักในเขต 13 น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีในเรื่องความปลอดภัย มากกว่ามองแต่เรื่องราคา     

          เมื่อคิดข้อดีข้อเสียได้แล้ว เราจึงตัดสินใจเลือก choice นี้ คือ สายการบิน Vietnam Airlines เดินทางออกจากไทย วันที่ 7 เมษายน ถึงปารีส วันที่ 8 เมษายน และเดินทางกลับออกจากปารีส วันที่ 14 เมษายน ถึงกรุงเทพ วันที่ 15 เมษายน 

          ส่วนโรงแรม Tim Hotel Place d’italie แบบ Standard Twin Non-Smoking ไม่รวมอาหารเช้า ระหว่างวันที่ 8 – 14 เมษายน  รวม 6 คืน ได้ในราคารวมตั๋วเครื่องบินและโรงแรมทั้งหมด 76,500 บาท เฉลี่ยคนละ 38,250 บาท ครับ

           มาดูที่ไฟลต์ของเราเลยครับ BKK - HAN - CDG

           ช่วงแรก BKK - HAN  โดย VN618 ออกจากสุวรรณภูมิ เวลา 19.05 น. ถึงฮานอย เวลา 21.05 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง และต้องใช้เวลารอต่อเครื่องที่สนามบินฮานอยอีก 2 ชั่วโมง ครับ

          เครื่องที่ใช้เป็นเครื่อง Airbus A321 ครับ เป็นเครื่องเล็ก ชั้นประหยัด นั่งแบบ 3-3 ไม่มีจอภาพส่วนตัวครับ มีแต่จอกลาง ซึ่งมีแต่โฆษณาสายการบินให้ดูตลอดทางครับ

       
          ที่นั่งมีระยะพอสมควรครับ ไม่ได้ลำบากลำบนอึดอัดอะไรมากนัก นั่งไม่ถึง 2 ชั่วโมงเองครับ

          พอเครื่องบินได้ระดับได้สักพัก ลูกเรือก็ออกมาเสริฟของว่าง (ถั่ว) ผ้าเย็น เครื่องดื่มและอาหารค่ำทันทีครับ ของผมจองให้ภรรยาเป็น Seafood Meal ทุกมื้อ เพราะภรรยาผมไม่ทานเนื้อวัวครับ เพราะจากที่เคยอ่านรีวิวมา Vietnam Airlines จะมีบางมื้อที่เสิร์ฟจานหลักเป็นเนื้อวัวด้วยครับ

          ไฟลต์นี้ ของภรรยาได้เป็นข้าวปลากะพงผัดเผ็ดอะไรสักอย่าง ของหวานเป็นผลไม้ ส่วนของผมเป็นข้าวไก่ผัดซีอิ๊ว ของหวานเป็นเค้กกล้วยตาก ครับ รสชาติอาหารค่อนข้างกลางๆ ไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้อร่อยมาก ทานได้ครับ เครื่องดื่มมีทั้งน้ำอัดลม น้ำผลไม้ และแอลกอฮอล์ พวกไวน์ และเบียร์ครบถ้วนครับ

เดี๋ยวมาต่อนะครับ...
ชื่อสินค้า:   Vietnam Airlines, สายการบิน, โรงแรม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวยุโรป สายการบิน ปารีส Vietnam Airlines
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่