มาวิเคราะห์เสียงร้องของวง TXT กันครับ

ก็ตามหัวข้อของกระทู้เลยครับ วันนี้ผมจะมาลองวิเคราะห์เสียงร้องของทีเร้ก อาจจะผถูกบ้างผิดบ้าง ยังไงก็ขออภัยมาไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

เอาล่ะเริ่ม!

ซูบิน - ซูบินเป็นคนที่เสียงใหญ่แต่ไม่ได้ใหญ่มาก เสียงนุ่มด้วยครับ แล้วก็เป็นเมมเบอร์ที่คุมเสียงร้องเพลงได้ดีที่สุดในทีเร้กเลยครับ อาการแกว่งเสียงเวลาเพอฟอร์มบนสเตจถือว่าคุมเสียงได้ดีที่สุดแล้วถ้าเทียบกับคนอื่นๆ เทคนิคในการร้องเพลงถือว่าดีเลยทีเดียว แต่ก็ยังไม่ได้เห็นซูบินได้โชว์ของเลยในบั้มนี้ เลยยังไม่รู้ว่าพี่เขาร้องได้ดีหรือว่ามีเทคนิคอะไรที่โมอายังไม่เห็นรึปล่าว รอดูกันต่อไปครับ

ยอนจุน - ยกให้เป็นที่1ในใจของผมตอนนี้เลยครับ เทคนิค r&b ของพี่เขาคือดีแบบมากๆ ความสามารถในการเอื้อนแต่ละโน้ตคือสุดยอดเลยครับ นึกภาพไม่ออกก็ต้องไปฟังเพลง20เซนแล้วล่ะครับ แต่ถ้าเป็นการร้องบนสเตจจากตอนที่เดบิวต์คือพี่เขายังคุมลมหายใจไม่ได้ แล้วก็หายใจไม่ทัน ทำให้ร้องออกมาไม่ครบทุกคำ (แต่เรื่องแบบนี้มันปรับกันได้ครับพึ่งเดบิวต์เอ๊ง) แต่เรื่องเทคนิคผมชอบมากครับ เนื้อเสียงนี่ถือว่าเป็นไทป์ที่ผมชอบเลย

บอมกยู - ตอนแรกนึกว่าจะเป็นคนที่โทนเสียงสูงแต่ไม่ใช่ครับ บอมกยูเป็นคนที่เสียงอยู่ในโทนกลางๆเหมือนซูบินแล้วเสียงน้องแอบแหบนิดๆด้วย ส่วนเทคนิคการร้องก็ยังไม่รู้อะไรมากเพราะบั้มนี้บอมกยูกับซูบินแทบไม่ได้โชว์ของเลย แล้วบั้มนี้พาร์ทร้องบอมกยูน้อยมาก เพลง New Rules บอมกยูได้น้องแค่9วิเองอะครับทุกคน เรื่องการเพอร์ฟอร์มบนสเตจก็ปัญหาเดียวกับยอนจุนเลยครับคือหายใจไม่ทัน ร้องไม่ครบทุกคำ แต่ก็อย่างที่บอกครับ 'พึ่ง เด บิวต์'

แทฮยอน - เป็นคนที่มีเทคนิคในการร้องที่ดีมากเลยครับ แล้วก็พาร์ทร้องในบั้มนี้คือเยอะที่สุดแล้ว เทคนิคการแอดลิปคือดีพอๆกับน้องไคเลยครับ ทีนี้มาพูดถึงปัญหาของน้องกันบ้างดีกว่า แทฮยอนเป็นคนที่เวลาร้องเพลงแล้วเสียงขึ้นจมูกค่อนข้างมาก ซึ่งสำหรับผมเวลาการแอดลิปโดยเป็นส่วนของไฮโน้ตมันดูไม่มีพลังสมกับไฮโน้ตที่พูดถึงกัน เพราะไฮโน้ตคือการขึ้นเสียงสูงแล้วเสียงต้องมีพลังด้วยครับ ส่วนการเพอร์ฟอร์มสเตจก็หายใจไม่ทันครับ ร้องไม่ถึงโน้ตเพลงด้วย แต่ก็นั่นแหละครับ 'พึ่ง เด บิวต์'

ฮยูนิงไค - เสียงเหมือนแทฮยอน ทุกอย่างเหมือนแทฮยอนเป๊ะ เสียงน้องขึ้นจมูกเวลาร้องเพลง ถ้าเป็นในโน้ตปกติคือเสียงเพราะเลยครับ แต่ถ้าเริ่มร้องในคีย์ที่เริ่มสูงขึ้นแล้วมันจะเริ่มเห็นชัดครับ ว่าเสียงดูเค้น ดูอึดอัด เรื่องการเพอร์ฟอร์มสเตจก็มีหายใจไม่ทัน ร้องไม่ครบคำ ร้องไม่ถึงโน้ตเพลงจริงๆ แต่น้องพึ่งเดบิวต์เนาะ ให็เวลาน้องมันฝึกกันหน่อย

อันนี้ที่พิมพ์มาทั้งหมดคือพูดในมุมของนักร้องนะครับ ถ้าทุกคนจะเห็นต่างก็ไม่ว่ากันครับเพราะผมคิดว่าเรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ personality มากกว่า ผมไม่ได้คิดว่าที่ผมพิมพ์ทั้งหมดนี้มันถูกต้อง100เปอร์เซนต์ แต่ผมเเค่แสดงความคิดเห็นจากสิ่งที่ผมเห็นเท่านั้น ไม่ได้จะมาดิสเครดิตทีเร้กว่าทีเร้กร้องไม่ดี

สำหรับคนที่ไม่รู้และอยากฟังเสียงจริงของทีเร้กก็เสิร์ชว่า 'TXT Mr.Removed' เดี๋ยวก็จะมีคลิปที่ทีเร้กร้องสดกันอยู่ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่