▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บ้าน
กรมทรัพยากรน้ำบาดาล
น้ำบาดาล (Ground Water)
บ่อบาดาล (Ground Water Well)
ระบบน้ำประปาภายในบ้าน
น้ำประปาภูเขาไม่ไหล
ลักษณะบ้านผมจะอยู่สูงกว่าคนอื่นเป็นเนินเขา เลยทำให้ขุดน้ำบ่อยากมาก เลยกะว่าจะใช้วิธีเจาะน้ำบาดาล ตอนนี้แม่ต้องซื้อน้ำใช้อาทิตย์ละ 60 ถัง ถังละ 5 บาท หมดค่าน้ำเดือนนึงเป็นพัน แถมแกยังมาปวดหลังอีกเพราะต้องยกน้ำใส่ตุ่ม ไม่มีคนช่วยยก เพราะผมทำงานอยู่ กทม
คำถามผมคือ
1. เราพอจะไปร้องเรียนหน่วยงานไหนได้บ้างครับ ตั้งใจจะขุดน้ำบ่อแต่ก็ไม่มีความรู้เรื่องตาน้ำทางน้ำ กลัวขุดไปแล้วไม่เจอก็จะเสียเวลาเพราะบ้านอยู่เนินเขา
2. ถ้าให้เขาไปเจาะบาดาลจะพอเป็นไปได้ไหมครับที่จะเจอตาน้ำ เพราะว่าบ้านหลังอื่นๆ ถัดไปที่อยู่ต่ำกว่าเขามีน้ำบ่อกันทุกหลังเลย
หรือใครพอมีความรู้เรื่องตาน้ำหรือทางน้ำ ช่วยแนะนำด้วยครับว่าจะดูยังไง ผมถามชาวบ้านแถวนั้นเขาก็บอกขุดมั่วๆ เดี๋ยวมันก็เจอเอง ผมเองก็ไม่อยากเสี่ยงเพราะบ้านเขาอยู่ต่ำกว่าเรา ส่วนหลังที่สูงถัดๆไปก็เจอชะตากรรมเดียวกันครับ มีบางหลังลองขุดดูก็ไม่เจอ กลายเป็นเสียเวลาเสียแรง
ขอบคุณมากๆนะครับสำหรับคำแนะนำ