สมัคร SCB Speedy Loan สำหรับปิดบัตรเครดิตไม่ผ่าน แอบงงว่าเพราะอะไร

สวัสดีค่ะ
พอดีที่ผ่านมาใช้จ่ายฟุ่มเฟือยไปหน่อย  และอยากกลับตัวกลับใจปิดบัตรเครดิตที่มีทั้งหมดยอดรวมประมาณสามแสน  และคิดว่าจะเก็บไว้แค่ใบเดียวและยกเลิกใบอื่นทั้งหมด  เงินเดือน 80,000 บาทค่ะ  ผ่าน payroll และทำงานมา 10 ปีแล้วค่ะ และมีจ่ายงวดรถเดือนละ 14,000 ที่เหลือก็เป็นบัตรเครดิต  คืออยากออกจากวังวนที่จ่ายขั้นต่ำ  เพราะเงินแทบไม่เหลือเลย  (เราเช็คเครดิตบูโรแล้ว  ไม่เคยมีชำระช้านะคะ  มีแค่จ่ายขั้นต่ำ  กับมีบัตร Citi Ready ใบนึงที่เกินวงเงินไปเพราะดอกเบี้ยซึ่งเราก็แจ้งเจ้าหน้าที่ไปแล้ว  เพราะก่อนยื่นเราก็ไปเช็คเครดิตบูโรมาแล้ว ซึ่งไม่เคยชำระเกินกำหนด)  ก็เลยสมัครสินเชื่อ SCB Speedy Loan เพื่อปิดบัตรเครดิตไป (โดยเราปริ้นท์ใบแจ้งหนี้ของบัตรเครดิตทุกใบที่ต้องการปิดแนบไปด้วย)  พอยื่นเอกสารไป  เจ้าหน้าที่ที่เป็นคนรับเรื่องไว้ ก็ขอเอกสารหน้าบัญชีเพิ่ม  เราก็หาให้เพิ่ม  พอเอกสารครบ   ตอนเย็นได้รับข้อความจากธนาคารว่า  "ขออภัยธนาคารไม่สามารถพิจารณาสินเชื่อ SCB Speedy Loan ให้ท่านได้  ขอบคุณ"  คือพิจารณาเร็วมาก   

สงสัยว่าเหตุผลอะไรที่ธนาคารไม่ให้ผ่านค่ะ  คือผลิตภัณฑ์ที่เราสมัครก็เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับปิดบัตรเครดิต  และเราก็ยื่นแค่ยอดปิดบัตรเครดิต  ไม่ประสงค์จะเอาวงเงินมากไปกว่านั้นอยู่แล้ว  คือถ้าสมัครสินเชื่ออื่นแล้วเค้าไม่อนุมัติเราก็พอจะเข้าใจนะคะว่าอาจจะไม่ให้ผ่านเพราะมีหนี้บัตรเครดิตเยอะ  แต่นี่วัตถุประสงค์ก็คือกู้มาปิดบัตรเครดิตตามชื่อผลิตภัณฑ์ของ SCB

ที่ต้ังกระทู้เพราะอยากทราบเหตุผลว่าน่าจะเป็นเพราะอะไรเฉยๆ นะคะ  ถ้าเค้าไม่ให้ก็คงต้องผ่อนชำระไปเรื่อยๆ  ซึ่งตอนนี้เราก็หยุดใช้บัตรมาเกือบสองเดือนแล้วค่ะ   

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่