[CR] แชมพูรักษาผมร่วงถูกและดี ราคาไม่เกิน 300 บาท ตัวไหนเห็นผลบ้างเอ่ยยยย?

สวัสดีค่ะ เราจะมารีวิวแชมพูรักษาผมร่วง ราคาถูกแล้วก็ดี เห็นผลได้จริงๆ แบบบ้านๆ (แม้กระทั่งโลเคชั่นยังเป็นที่บ้านเลยค่ะ)  บอกก่อนเลยนะคะว่า เราเป็นคนผมบางแล้วผมก็เส้นเล็กด้วย   แล้วเราเป็นคนที่ผมร่วงเยอะมากยิ่งเวลาสระผมคือร่วงเยอะมากจริงๆ เรานึกว่าผมเราจะหมดหัวแล้ว (คือเยอะมากจริงๆ) แต่ยังไม่หยุดแค่นั้น เวลาหวีผมก็ร่วงเยอะอีกด้วย เวลากวาดห้องคือเห็นได้ชัดว่าเราร่วงเยอะมากจริงๆ ตอนแรกเราก็นึกว่าเป็นอาการปกติ เลยไปหาพวกแชมพูลดผมขาดหลุดร่วงมาลองใช้ ยี่ห้อแล้วยี่ห้อเล่า ผมยังร่วงอยู่เหมือนเดิม ใช้ยี่ห้อเดิมๆเผื่อว่าระยะยาวแล้วจะเห็นผลก็คือ...ไม่เลย ยังร่วงอยู่เหมือนเดิม แล้วก็เริ่มเครียดแล้วมันร่วงหนักขนาดนี้เป็นสัญญาณของโรคร้ายอะไรหรือเปล่า แต่สุดท้ายเราก็ไม่ได้เป็นอะไรค่ะ ยังแข็งแรงดี 5555 จากแชมพูหลัก 10 บาท ก็ขยับไปลองแชมพูหลักร้อยบ้าง ยี่ห้อไหนที่บอกว่าลดผมขาดหลุดร่วงเราก็ได้ไปลองมาหลายยี่ห้อแล้วค่ะ วันนี้เราเลยอยากจะมารีวิวชแชมพูที่ลดผมขาดหลุดร่วงได้จริงๆและราคาก็เป็นมิตร ด้วยประสบการณ์ของเราล้วนๆเลยนะ เริ่มที่ตัวแรกเลยค่ะ

Regro Lady
ของ Regro เนี่ย มีคนออกมารีวิวเยอะมาก เราก็ขอรีวิวด้วยอีกคนค่ะหลังจากที่ได้ลองใช้แล้ว อันดับแรกเลยคือชอบเรื่องกลิ่นมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ หอมแบบสะอาดๆ เวลาสระก็รู้สึกว่า เย็นสบาย สดชื่นหัวมากๆ แล้วฟองของเค้าก็นุ่มมากด้วย พอล้างออกแล้วเส้นผมยังนุ่มอยู่ ไม่กระด้างเลย ไม่มีรังแคด้วย ความจริงแล้วไม่ต้องใช้ครีมนวดก็เอาอยู่ บางทีเราขี้เกียจเราก็ไม่ใช้ครีมนวดค่ะ เพราะแค่ใช้แชมพูก็นุ่มแล้ว แล้วบนกล่องก็มีสัญลักษณ์ Dermatologically Tested ด้วย มันคือสัญลักษณ์ยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการทดสอบความปลอดภัยต่อผิว ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แล้วปัญหาสิวที่โคนผมตรงหน้าผากก็ลดลงด้วย เราซื้อใช้ขวดที่ 2 แล้วค่ะ เพราะขวดแรกหมดเร็วมาก ใช้กันทั้งบ้านเลย เรา แม่เรา พี่สาวเรา เส้นผมที่ท่อระบายน้ำคือลดลงจริงๆค่ะ เวลาเอามือสางผมก็ไม่ร่วงเท่าแต่ก่อนด้วย เราชอบมาก เพราะราคาไม่แพง ใช้แล้วเห็นผลไวด้วยว่าผมร่วงน้อยลงชัดเจน เป็นแชมพูลดผมร่วงไม่กี่ตัวที่ใช้แล้วผมไม่กระด้าง 

เนื้อแชมพู เนื้อแชมพูข้นค่ะแต่ไม่เหนียว ขยี้แล้วมีฟองเยอะ สระง่าย 

ราคา : 281 บาท
ระยะเวลาที่เห็นผล :   ประมาณ 1 เดือนขึ้นไป
พิกัด : ห้างสรรพสินค้า , ร้านขายยาทั่วไป

BioWomen Shampoo Extra 

ตัวนี้คือ Bio Woman Rehair Stronger Hair from Natural Shampoo Extra เป็นแชมพูสมุนไพร กลิ่นออกสมุนไพรเลยค่ะแต่ไม่ฉุนมากยังมีความหอมอ่อนๆอยู่  ซึ่งสูตรนี้คือสูตรสำหรับ ผมร่วงเรื้อรัง ใช้มาเรื่อยๆ ผมร่วงตอนอาบน้ำก็ลดลงเรื่อยๆค่ะ แต่ตอนสระมันจะกระด้างหน่อยๆ ไม่ลื่น ไม่นุ่มเหมือนยี่ห้ออื่น หลังขวดมีสัญลักษณ์ GMP ด้วยนะคะ ทำให้มั่นใจหน่อยว่าสินค้าเค้ามีคุณภาพแล้วก็ปลอดภัย 

เนื้อแชมพู เนื้อแชมพูเป็นใสๆค่ะ ฟองพอประมาณ 

ราคา : 169 บาท 
ระยะเวลาที่เห็นผล : 2-3 เดือนขึ้นไป
พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ไลโอแชมพู

แชมพูตัวนี้ความจริงแล้วเหมาะกับทุกสภาพผม ไม่จำเป็นต้องมีปัญหาผมร่วงอย่างเดียว รังแค ผมหงอกก่อนวัยก็ใช้ได้ค่ะ กลิ่นหอมอ่อนๆ แต่ยังมีกลิ่นของสมุนไพรอยู่แต่ไม่แรงมาก เวลาสระก็คือปกติเลยค่ะ เหมือนแชมพูทั่วไป แต่ผลที่ได้หลังจากการสระก็คือ ผมหลุดร่วงลดลงนิดนึงค่ะ  เราว่าเรื่องลดผมร่วงไม่เท่าไหร่ แต่ใช้แล้วเราว่าผมเรานุ่มลื่นขึ้นแล้วก็เงามากขึ้นค่ะ เรื่องรังแคก็น้อยลงด้วย อันนี้จะเหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ ที่ชอบแชมพูแบบกลิ่นสมุนไพร เพราะกลิ่นไม่วัยรุ่นซักเท่าไหร่ 
บนขวดมีสัญลักษณ์ที่เขียนไว้ตรงๆตัวเลยค่ะว่า “ผลิตภัณฑ์ภายใต้การดูแลโดยเภสัชกร” มั่นใจได้เลยค่ะว่าปลอดภัย 

เนื้อแชมพู เนื้อแชมพู เป็นเจลสีเขียว ไม่ค่อยมีฟองนะ 

ราคา : 219 บาท 
ระยะเวลาที่เห็นผล : ไม่แน่ใจ เพราะใช้มานานมากๆ
พิกัด  : ห้างสรรพสินค้า , ร้านขายยาทั่วไป

แชมพูดอกบัวคู่ สูตรดั้งเดิม

ดอกบัวคู่คือ มีความเป็นธรรมชาติค่อนข้างสูงเลยค่ะ กลิ่นหอมแบบโบราณๆ สนุนไพรอ่อนๆ เพราะมีส่วนผสมจากสมุนไพรเยอะอยู่เหมือนกัน พวกมะกรูด พลู อะไรพวกนี้ จะเน้นสรรคุณของธรรมชาติเข้าช่วย ลดวามมันบนผมได้ประมาณนึงค่ะ ในระดับกลางๆเท่านั้น  เรื่องผมร่วงก็ช่วยช่วยได้ในระดับกลางเช่นกัน  เพราะความรู้สึกตอนสระก็คือผมยังร่วงอยู่ แต่น้อยลงกว่าเดิมแค่เล็กน้อยเท่านั้น บนขวดก็จะมีสัญลักษณ์ Natural Active Ingredient 100% ด้วย ใครที่แพ้สารเคมีน่าจะใช้ได้ไม่แพ้ค่ะ

เนื้อแชมพู เนื้อแชมพูเป็นสีใสค่ะ ไม่ข้น เหลวๆค่ะ ตอนแรกที่ใช้คือตกใจมาก นึกว่าน้ำเปล่าเลย 5555 แต่พอเวลาสระจริงๆก็คือมีฟอง มีกลิ่นเป็นแชมพูปกติเลยค่ะ 

ราคา : 129 บาท 
ระยะเวลาที่เห็นผล : เรื่องผมร่วงไม่ค่อยเห็นผลนะคะ  แต่ชอบที่มีความธรรมชาติสูง 
พิกัด :  ห้างสรรพสินค้า , ร้านขายยา , ร้านค้าทั่วไป

Bergamot Delicate Shampoo

เบอกาม๊อดเป็นแชมพูที่เราเห็นมาตั้งแต่เด็กแล้ว (ตัวแพ็คเก็จเก่า) แต่ยังไม่มีโอกาสได้ใช้เพราะแพ็คเกจเก่าตอนนั้นไม่น่าใช้เลย 5555 ตอนนี้แบรนด์เค้าก็เปลี่ยนแพ็คเก็จแล้ว ทันสมัยกว่าเดิม เบอกาม๊อดอันนี้เป็นสูตร สำหรับผมธรรมดา-ผมแห้งเสีย กลิ่นหอมดีค่ะ เรารู้สึกว่าหอมเหมือนครีมอาบน้ำเด็กเลย ตอนสระก็คือฟองไม่ค่อยเยอะเท่าไร คงเพราะไม่ค่อยมีสารเคมี ผมขาดหลุดร่วงลดลงค่ะ แต่ไม่ถึงกับหายร่วง จากการสังเกตจากพื้นห้องน้ำตอนสระผม พื้นห้องนอนว่ามันน้อยลง ไปเด่นเรื่องทำให้ผมดูมีน้ำหนักขึ้นค่ะ เรื่องคันก็ลดลงค่ะ ที่กล่องมีสัญลักษณ์ Thailand Trusted Quality คือสัญลักษณ์รับรองคุณภาพสินค้าที่กำหนดขึ้นเพื่อส่งเสริมคุณค่าของสินค้าและบริการของไทยที่ผลิตในประเทศไทย คือเป็นเครื่องหมายอีกอย่างที่ทำให้เราเลือกซื้อ ถึงแม้จะแค่ซื้อมาลองใช้ก็แต่ยังมั่นใจว่า เราจะไม่คัน ไม่แพ้

เนื้อแชมพู เป็นสีเขียวอ่อนๆ เขียวพาสเทล เนื้อแชมพูเหนียวหนืดมาก  แล้วก็ข้นด้วยค่ะ 

ราคา : 155 บาท 
ระยะเวลาที่เห็นผล : ใช้ต่อเนื่องหลายขวด ก็รู้สึกว่าร่วงน้อยลงประมาณนึง 
พิกัด : ห้างสรรพสินค้า , ร้านขายยาทั่วไป

เป็นยังไงกันบ้างคะ เริ่มเห็นหนทางที่เส้นผมของเราจะหลุดร่วงน้อยลงกันแล้วใช่มั๊ยยยย นี่ก็เป็นแชมพู 5 ยี่ห้อที่เราเลือกมาแล้วว่า เห็นผลกับผมของเราจริงๆ  แต่อยากจะแนะนำเพิ่มเติมสักนิดนึงค่ะว่า ระหว่างที่กำลังใช้แชมพูรักษาผมร่วงอยากให้งดการใช้ความร้อนกับเส้นผม งดใช้สารเคมี ในขณะที่แชมพูกำลังปรับสมดุลของหนังศีรษะเราค่ะ  อยากให้งดไปก่อนจนกว่าอาการจะดีขึ้น 
ชื่อสินค้า:   Regro Lady, Bio Women, Lyo, ดอกบัวคู่, Bergamot
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่