จัดระเบียบรถจอดตรงทางขึ้นวัดเขาตะเกียบ ร้านค้าชาวบ้านแถวนั้นจะขายดีขึ้นอีกเยอะ

สวัสดีครับ

พอดีช่วงวันหยุดที่ผ่านมา  ผมได้มีโอกาสไปวัดเขาตะเกียบ ที่หัวหินอีกครั้งหนึ่ง   แต่ครั้งนี้ประสบปัญหาการจราจรติดขัด ถึงจะไม่มาก  แต่ก็ไม่อยากจอดลงซื้อของทะเลสดๆ  จากกลุ่มร้านค้าชาวบ้านตรงตีนเขา   กลัวรถผมจะไปเพิ่มอัตราการขวางการจราจรตรงทางขึ้นเขาตะเกียบ   สงสารเจ้าหน้าที่อาสา  ต้องมาโบกทีละคันทั้งวันแบบปัญหาลูกโซ่  ... ไล่คันนี้ไป  พอหันหลังให้ก็มีเสียบใหม่ทันที   ...  รถคันหน้าผมกดไฟฉุกเฉิน  มนุษย์รุ่นป้าเปิดประตูลงมายิ้มให้ผมอีก  แล้วแกก็เดินไปซื้อของโดยไม่สนว่ารถตัวเองขวางถนนเลนขาขึ้นเต็มๆ  ใครจะไปหลบกันเอาเอง  

...  ผมอยากจะเสนอให้ทำที่จอดเป็นกิจลักษณะด้านนอก (ตรงที่พักสายตรวจ ท่ารถสองแถว)   แล้วมีรถสองแถววิ่งวนวัดเขาตะเกียบ  ทำเฉพาะช่วงวันหยุดก็ได้  ผมรับรองแถวนี้เงินสะพัดครับ  ..  ปูม้าสดๆ แกะจากอวนขึ้นมาขายดิบขายดีเลยทีเดียว  ไหนคนจะขึ้นไปไหว้บนวัดเขาตะเกียบ  ซึ้งเป็นทางชันหยักพอสมควร   ที่จอดรถข้างบนก็น้อย  (ลิงก็ดุ)  จะได้ไม่ต้องขับรถขึ้นไปให้เสียเวลา   ไหว้เสร็จขากลับลงมาก็ลงตรงร้านค้าแวะซื้อของทะเลสดๆๆ กันได้อีก   การจราจรตรงนี้ซึ่งถนนคับแคบมากก็จะคล่องตัวครับ  ...  อันนี้ผมพูดจากนักท่องเที่ยวที่อยากจะเข้าไปอุดหนุนนะครับ  และช่วงทางขึ้นวัดเขาตะเกียบ  ผมเห็นมีรถน็อค ส่งกำลังไม่ขึ้นด้วย  กลัวจะกีดขวางคันที่กำลังจะพุ่งส่งขึ้นไปหยุดอีก   

ผมไปเขาตะเกียบมานานตั้งแต่ยังเงียบๆ  โลกปัจจุบันนี้เลี่ยนไป  คนมาเยอะขึ้น  รถมาเยอะขึ้นบนพื้นที่อันจำกัด  ปรับปรุงสภาพนิดนึงผมว่าชาวบ้านชอบนะครับ  กุ้งหอยปูปลาปลาหมึกมีเท่าไหร่ขายหมด  ยอมรับว่าตรงนี้สดและราคาไม่แพง  แต่อดซื้อเพราะไม่อยากจอดขวางทางส่วนรวม ......  จัดระเบียบเฉพาะวันหยุดเสาร์อาทิตย์และเทศกาลก็ได้ครับ  

ขอบคุณครับ  
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่