(สามีสีทอง) ขอบคุณที่ไม่ทรยศคนดู สามสาว move on สมเป็นสาวสตรอง 2019

ตอน ep27 และตัวอย่างเมื่อวันเสาร์ หวั่นใจมาก ว่าสามสาวจะกลับไปให้อภัยหลัวเฮงซวยกันหมด ตามนิยายที่ว่า ทองพันมีลูกกับหลวง เภากลับไปอยู่กับเจียด มีแค่มาดามที่ตอนจบเกือบใกล้เคียงต้นฉบับ ที่ว่ากลายเป็นศัตรูกับสามีไปเลย ไม่ได้หย่า แต่ลูกสาวติดโรค

พอมาดูตอนจบ ep28 เริ่มหวั่นใจตอนยลมาขอให้มาดามช่วยโกหก แล้วมาดามไปร้องไห้กับเภา บอกเขาเป็นพ่อของลูก แม่สามีคุกเข่าขอให้ช่วยเหลือ
สุดท้ายสะใจมาก ที่มาดามไม่ยอมช่วยผัว เพราะต้องให้ยลหัดเผชิญปัญหา รับผิดชอบสิ่งที่ตัวเองทำบ้าง มาดามได้เอาหุ้นบริษัทมาแทนเศษสินสมรส สัญญาสมรสฉีกหรือเปล่าไม่แน่ใจ แต่แน่ๆมาดามมีเงินเลี้ยงดูลูกแล้ว ลูกสาวก็น่าจะบรรลุนิติภาวะ ปู่ย่าพ่อจะมาบงการชีวิตไม่ได้ ชอบที่ไม่ได้ทำให้ลูกสาวมาดามติดโรคตามต้นฉบับ ตอนรู้นี่ก็คิดว่ามันจบแบบนั้นเฮงซวยไป ทำไมกรรมมาตกที่ลูก

ทองพันแอบเสียดายหน่อยๆ ที่นางไม่เอาบีม แต่ก็ดีกว่ากลับไปติดพันกับหลวง ใช้ชีวิตโสดสวยๆไป

และเภานี่เราทึ่งมาก คือถ้าเจียดมาทำดีพยาบาลขนาดนี้ เราว่าเภาให้อภัยก็ไม่คัดค้านนะ เพราะรู้สึกได้ว่าในบรรดาสามี เจียดกับหลวงคือคนที่กลับตัวกลับใจได้ที่สุด...แต่คิดว่าใจเภามันหมดไปหลังจากที่เจียดทำร้ายเธอแล้ว ถึงเจียดมาทำดีด้วย เภายังพูดกับทองพันเลยว่า ทำไมเพิ่งมาทำดีเอาตอนเราลำบาก ตอนปกติทำไมไม่ถนอมน้ำใจกัน
และเราคิดในแง่ร้ายนะ ต่อให้เภากลับมาหายดี สุดท้ายเภายังต้องรีบมาทำหน้าที่แม่บ้านให้ผัวให้ลูกอีก ชีวิตวนลูป
เป็นเราไม่ให้อภัยตั้งแต่ไม่ให้ไปดูใจแม่แล้ว
เราว่าการจบของคู่เภาและเจียด เรียลมาก คือมีหลายคู่ แม้คนทำผิดจะสำนึก และคนได้รับผลกระทบให้อภัย แต่หัวใจมันหายไปหมดแล้ว อย่ายื้อกันเลย 
เพราะเหมือนถ้ายิ่งอยู่กัน ก็ต้องยิ่งคิดถึงความไม่ดีของกันและกันตลอดไป
เอาจริง บทจะเลือกให้เภากับเจียดเป็นคู่เดียวที่ไม่ move on ก็ได้ เราโอเค 
แต่เพราะมาดามซื้อบ้านให้เพื่อนมาอยู่ จู่ๆเภาคืนดีกับเจียด ห้องเหลือว่างก็เสียดายไปหน่อยเนอะ ไหนๆก็ move on ทั้งกลุ่มเลย

แม้อาจจะเสียดายที่อยากให้พูดถึง After ของทุกตัวละครอื่นเป็นยังไงบ้าง ป่าน เป้ง ลูกสาวมาดาม ศร เพลินตากับพองามมีความสุขไหม
ที่ไม่สะใจกว่านั้นคือ อยากเห็น ยลกับหลวง รับผลกรรมยังไงบ้าง เจียดนี่เฉยๆ แต่ก็อยากเห็นว่าหลังหย่าแล้ว เขาดำเนินชีวิตยังไง

แต่สุดท้ายขอบคุณผู้จัดที่ไม่ทรยศคนดู ให้จบแบบ move on กันให้หมด อย่าใส่ความคิดว่าผญ.ต้องให้อภัยและทนเพื่อรักษาครอบครัว กล้าออกมาจากขนบนิยายและละครไทย ที่ไม่ว่าพระเอกทำเลวแค่ไหน นางเอกต้องพร้อมอภัยเสมอ ด้วยการยัดวาทกรรมธรรมะน่าเบื่อ กล้าให้ผญ.ที่เจอปัญหาลุกขึ้นสู้ ไม่ได้หมายถึงไปสู้รบปรบมือกับเมียน้อย แต่ต้องสู้กับสามีที่เป็นต้นเหตุ ไม่ใช่สู้ด้วยกำลัง แต่สู้ด้วยใจต้องมั่น อย่าอ่อนปวกเปียก อย่าคิดว่าขาดผัวแล้วฉันไร้ค่า การเป็นซิงเกิลมัมมันน่ากลัว จนยอมให้ผัวเหยียบย่ำหรือ bias ยังไงก็ได้ นี่ซิถึงจะเป็นผญ.สตรอง 2019

ตอนแรกนี่ขู่เลยว่า ถ้าจบแบบนิยาย คือไม่อุดหนุนละครค่ายนี้แระ แต่ในเมื่อไม่ทรยศคนดู ทำตามความเป็นไปของโลก ยุค 2019 ผญ.หย่าผัวไม่ใช่คนแย่
จะติดตามละครเรื่องใหม่ลงช่องนี้นะคะ ขอแนวนี้เลยก็ได้ หรือทำเป็นภาคสอง ลูกไม้สีทอง อยากเห็นรุ่นลูกที่ครอบครัวหย่าร้างจะสู้ชีวิตยังไง ซึ่งมันเรียลกับหลายครอบครัวในไทยมากๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
Pantip.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่