The Ghost Radio วงจรปิดยังติดวิญญาณ...เมื่อผู้หญิงเจ้าของบ้านที่คุยกับเราด้วย Turned into ผู้ชายซึ่งเป็นสามีของเธอ

เมื่อคืนนี้ เจ้าหมานิกได้ฟัง The Ghost Radio เรื่องวงจรปิดยังติดวิญญาณ ซึ่งเป็นเรื่องเล่าของ คุณพัท จริง ๆ แล้วนะครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวภาคต่อมาจาก The Ghost Radio เรื่องวงจรปิดติดผวา ของคุณพัทนะครับ โดยเป็นเรื่องของบ้านของสามีภรรยาคู่หนึ่ง ซึ่งติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ แล้วมีปัญหา จนเกิดเหตุการณ์เกี่ยวกับสิ่งลี้ลับต่าง ๆ ในบ้านหลังนี้นะครับ อันนี้เจ้าหมานิกจะขอข้ามรายละเอียดในเรื่องไปเลยนะ ให้ทุกท่านไปกดฟังในคลิปกันเอาเองนะ เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าเจ้าหมานิกพิมพ์ยาวเกินไปแล้วจะทำให้คนที่เข้ามาอ่านงงกันนะ เอาเป็นว่าในระหว่างนั้น ทางภรรยาโทรมาบอกกับคุณพัทว่าสามีจะเดินทางไปต่างประเทศ เลยนัดกันมาคุยในบ้าน ซึ่งคุณพัทก็พาลูกน้องคนหนึ่งไปด้วย แล้วจังหวะที่คุณพัทกำลังคุยกับภรรยาเจ้าของบ้านอยู่นั้น ภรรยาก็ได้หยิบกล่องใบหนึ่งขึ้นมา แล้วทันใดนั้นเอง ใบหน้าของภรรยาก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคนกัน แล้วพูดว่า "คุณต้องอะไรจากเราเหรอคะ!?" แล้วพูดอีกว่า "ของสิ่งนี้เป็นอีกครึ่งหนึ่งของเขา" ซึ่งทำให้ตอนนั้น คุณพัท รู้สึกกลัวเป็นอย่างมาก จนหลายวันต่อมา สามีเจ้าของบ้านก็ได้นัดคุณพัทไปคุยข้างนอกบ้าน โดยที่ไม่ได้พาภรรยามาด้วย สามีบอกกับคุณพัทว่า ภรรยาของเขาเป็นโรคหลายบุคลิกมานานแล้ว แล้วตัวเขาก็เชื่อเรื่องลี้ลับอยู่พอสมควร เมื่อเขารู้ว่าภรรยาของเขาเป็นอย่างนี้แล้ว เขาจึงต้องซัพพอร์ตและดูแลภรรยาของเขาอย่างดีตลอดมา เพราะเขารักภรรยาคนนี้มาก และพร้อมบอกให้คุณพัทแก้ไขระบบอัจฉริยะเจ้าปัญหานี้ให้มันทำงานเป็นปกติอีกด้วย แต่จุดพลิกสุดท้ายมันอยู่ตรงนี้ครับ คุณพัทเฉลยออกมาว่า ภรรยาเจ้าของบ้านที่นัดคุณพัทไปคุยด้วย จริง ๆ แล้ว คือสามีเองครับ เพราะคุณพัทย้อนไปดูในกล้องวงจรปิดก็พบว่า คนที่คุณพัทไปคุยด้วยในวันนั้น ไม่ใช่ภรรยาของเขาครับ แต่เป็นตัวสามีเองเลยครับ และยิ่งไปกว่านั้นก็คือ สามีต่างหากล่ะครับ ที่ป่วยเป็นโรคหลายบุคลิก แล้วภรรยาต่างหากล่ะครับ ที่คอยดูแลเขามาตลอดเวลา คุณพัทยังสงสัยอยู่เลยครับ แล้วสิ่งที่เขาเห็นเป็นภรรยาเจ้าของบ้านมาคุยกับเขาตลอดเวลา มันคืออะไร?

ทีนี้ครับ เจ้าหมานิกตัดเรื่องเหนือจินตนาการในแง่ของสิ่งลี้ลับออกไปให้หมดเลยนะ เจ้าหมานิกแอบคิดว่าสามีอาจจะทำสิ่งที่เหนือจินตนาการในแง่วิทยาศาสตร์ที่สามารถทำได้จริงก็คือ สามี อาจจะใส่หน้ากากปลอมตัวเป็น ภรรยา แล้วแต่งตัวให้เหมือนภรรยาของตัวเองไปคุยกับ คุณพัท ก็เป็นได้ครับ แต่อย่างว่านั่นแหละ เจ้าหมานิกอาจจะดูหนังมากไปก็ได้ อีกอย่างมันดูย้อนแย้งกับสิ่งที่คุณพัทเห็นในกล้องวงจรปิดที่เป็นผู้ชายกำลังคุยกับคุณพัทอยู่ แต่โรคหลายบุคลิก(ที่ไม่ได้หมายถึงโรคไบโพล่าร์)นี้น่ากลัวจริง ๆ ครับ คนที่ป่วยเป็นโรคนี้มักจะไม่แสดงอาการผิดปกติ หรือ พิรุธใด ๆ ออกมาให้เห็น ยกตัวอย่างเช่นตอนอยู่บ้านเป็นผู้หญิงที่มีหน้าตาสวยมาก ทำตัวเป็นปกติทุกอย่าง แต่พอออกนอกบ้าน หรือ ออกไปทำงาน จะต้องใส่หน้ากากแปลงโฉมเป็นหญิงหน้าตาธรรมดาที่ไม่ได้สวยอะไร แต่งชุดซังกุงออกมาเดินให้คนภายนอกได้เห็น ซึ่งในโลกนี้มีคนลักษณะดังกล่าวอยู่จริง ๆ นะครับ

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่พีคที่สุดใน The Ghost Radio เมื่อคืนนี้แล้วนะครับ แต่อย่างไรก็ตาม โปรดใช้วิจารณญาณในการฟัง หรือ อ่านกระทู้นี้นะครับ ชาวพันทิปล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้นะครับ?

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่