สวัสดีทุกท่านค่ะ วันนี้มีเรื่องมาเตือนภัยสาว ๆ อย่าหลงเชื่อคำพูดปากหวานของชายต่างชาติหน้าหล่อโปรไฟล์ดีแต่เราไม่เคยเห็นตัวตนเขานะคะ เรียกง่าย ๆ ให้ทันยุคทันสมัยก็พวกสแกมเมอร์นั่นแหละค่ะ จะเล่าจากประสบการณ์ตรงที่เราไม่ได้หลงผิดแต่เรารู้ทันมันค่ะ คนใกล้ตัวเราเคยโดนพวกนี้หลอก และแหล่งข่าวที่สำคัญของเราก็คือ pantip นี่แหละค่ะ เราเข้ามาเสิร์ชหาข้อมูลตั้งแต่วันแรกที่มีคนแปลกหน้ามาทัก เพราะเซนส์มันแรงเหลือเกิน
เกริ่นอีกนิด ตอนแรกเราคิดว่าพวกสแกมเมอร์จะหลอกแต่ผู้หญิงที่อยู่ในประเทศไทย เพราะเรามาเรียนภาษาอยู่ออสเตรเลีย มันก็ยังตามมาหลอกหลอนเราถึงที่นี่
เราเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นโดยการพิมพ์ไว้ในบันทึกของโทรศัพท์เพื่อส่งให้ครอบครัวและเพื่อนที่รู้จักกันอ่านไว้ให้รู้ทัน จะลองแนบโน๊ตดูนะคะว่าได้หรือเปล่า ยาวไปหน่อยแต่คาดหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคน
อีกอย่างคือ อย่าได้ตำหนิการใช้ภาษาอังกฤษแบบแกรมม่าไม่ถูกนะคะ เพราะตอนนี้กำลังมาเรียนภาษาอยู่ อาจจะถูกบ้างผิดบ้างแค่พอสื่อสารรู้เรื่องนิดหน่อย
ทุกอย่างมันเข้าล็อคไปหมด ข่าวก็อ่าน พันทิพย์ก็อ่าน เราจะมาโดนกับตัวเองไม่ได้นะ จากนั้นเราจึงเข้าไปเช็คประวัติบักริชาร์ด ก็มีข้อสันนิษฐานดังนี้
รูปที่มันใช้ก็ไม่รู้ว่ารูปใครจากประเทศอะไร ลองเข้าไปค้นหาในกูเกิ้ลก็หาไม่เจอ น่าสงสารผู้ชายคนนี้ที่ถูกแอบอ้างรูป ไม่รู้ว่าเจ้าตัวจะรู้หรือเปล่า
เตือนภัย!!! ระวังโดนหลอก... ดีนะที่เราฉลาดไม่หลงกล (อย่าเพิ่งด่านะนายจ๋า มาอ่านกันก่อนนะคะ เราขอร้อง^^)