สวัสดีครับ
-ผมอยากรู้สาเหตุของผญหลายๆคนครับ ผมเป็นคนมีเพื่อนเยอะตลกเฮฮาบ้าบอ แต่ไม่ค่อยมีเพื่อนผญ มีวันนึงผมมีปัญหากับมหาวิทยาลัยที่เก่า
เลยต้องเข้าอีกที่นึง แล้วบังเอิญในห้องมีผู้หญิงเยอะเหลือเกิน มีไลน์กลุ่มตามวิชา เจอเพื่อนก็คุยตามปกติ ขอไลน์กันแบบที่เก่า
เปลี่ยนจากผชเป็นผญ กะจะแค่หาเพื่อนแต่ผมเป็นคนพูดเพราะชอบเอาใจเพื่อน ใจถึง ไปหมดทุกที่ เพื่อนชวนหรือมีปัญหา ผมก็จะช่วยเหลือเสมอ
แต่กลับกัน พอเป็นผู้หญิงผมทำอย่างนั้น ทำไมทุกคนคิดว่าผมจีบ พอผมบอกว่าผมมีแฟนแล้วบางคนก็บล็อคไลน์ผมทั้งๆที่ผมบริสุทธ์ใจจะบอก
บางคนโทรมาหาผมเป็น ชม ละก็เริ่มเกินเลย ชวนผมไปกินข้าวแล้วพอเริ่มเยอะไปผมก็ห่างมาโดยกลัวเค้าจะคิดว่าผมจีบ เลยหายไป2-3 วัน
แล้วก็ทักไปใหม่ว่า "เป็นไงบ้างเพื่อน" อ่านแต่ไม่ตอบ พอถึง ม ก็งอนผม บอกว่าไม่ชอบพวกคุยแล้วหาย คือผมไม่เข้าใจครับเพื่อนกันหายไม่ได้หรอ
ผมควรทำยังไงจะกลับไปเหมือนเดิมได้ครับ ถ้าผมไม่หาเพื่อนไว้ก็กลัวไม่มีเพื่อน พอเริ่มเข้าหาทุกคนก็กลายเป็นว่าผมไปให้ความหวังเค้าทั้งๆที่
ผมก็เป็นของผมยังงี้ตั้งแต่แรกแล้ว ตอนนี้เรียนไปได้เทอมนึงครับ เพื่อนผญเลิกคบผมไปสองคน แล้วสองคนนั้นก็ไปทะเลาะกันเองอีกกลายเป็นผม
สร้างความแตกแยกหรือเปล่า กลัวโดนไปเม้าไม่ดีว่าชอบคุยมั่วอีก ถ้าเปลี่ยนตัวเองไปก็ไม่ใช่ผมอีก
ผมมั่นใจมากว่าวางตัวดี และไม่เคยให้ความหวังใครผมทำยังงี้ตั้งนานแล้ว TT ....
ช่วยผมแก้ปัญหาหน่อยครับเรื่อง "เพื่อนผู้หญิง"