จะหาfull stack developer ที่มีpassionอยากจะช่วยโลกได้ที่ไหน

สวัสดีค่ะ

อยากถามผู้รู้ในสายงานนี้ค่ะ ว่าถ้าอยากจะหา full stack developerเก่งๆ มาเป็น co founder ธุรกิจ start up จะหาได้ที่ไหน อยากได้คนที่เก่งและดี มีความตั้งใจอยากจะช่วยโลกจริงๆ และมีศักยภาพที่จะไปต่อในระดับ global

1. มีแพลตฟอรมอะไรที่คนเก่งๆในวงการใช้กันมั้ยคะ ปกติเวลา จขกท.recruit  พนักงานทั่วไปจะใช้ LinkedIn แต่ไม่แน่ใจว่าคนเก่งๆสายนี้ใช้กันมั้ย เห็นตปท.ใช้LinkedInหาco founderกันเยอะแต่ของไทยยังไม่เห็นค่ะ

2.จะดูจากอะไรว่าใครเก่งคะ  ขอคำแนะนำการเชค technical skillค่ะ ถ้าsoft skill ด้านอื่นจขกท.มีexpertiseพอสมควรอยู่แล้วค่ะ

ในกรณีที่หาdevไม่ได้ ถ้าจ้างsoftware houseมีข้อดีข้อเสีบอะไรบ้างคะ มีเจ้าไหนเก่งและดีบ้าง และจะหาmarket priceได้จากไหนยังไงบ้างคะ

ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าค่ะ ยิ้ม
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เป็นผมจะยิงหาจาก LinkedIn นั้นแหละ เลือกบ. Technology Consulting คุณภาพๆ(เช่น ibm thoughworks accenture)หาคนระดับที่เป็น Manager แล้วค่อยพยายามรีครูท แต่ค่าตัวน่าจะเอาเรื่องอยู่

Start up ไม่ควรจ้าง Software house ครับ เพราะการทำ Start up คือการวิ่งมอราธอน โปรดักของคุณจะไม่มีวันนิ่งจนกว่าจะปิดบริษัท วงในที่ว่าอยู่มานานแล้วยังต้องมี update ทุกเดือน ต่อให้จ้าง Software house มาทำ วันหนึ่งคุณก็ต้องมีทีมพัฒนาของตัวเองอยู่ดี จะต้องจ้างคนอื่นตลอดไปก็คงไม่ได้ ยิ่ง IT Project ไม่ได้ Transfer กันได้ง่ายๆนะครับ บอกเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่