หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ศาลเจ้าพ่อเสือศาลเจ้าแม่ทับทิม
กระทู้สนทนา
วัด
ศาสนาพุทธ
ทำบุญ
ศาสนา
วันนี้ เราตั้งใจจะไปพาหุรัด เราเดินๆไปเรื่อย เจอศาลเจ้าแม่ทับทิม เราไม่เคยรู้จักเจ้าแม่ทับทิม แต่เราก้อได้เข้าไปทำบุญถวายสร้อยไข่มุก กับน้ำมัน เราก้อเห็นผู้หญิงใส่สาหรี หน้าตาเศร้าๆ ไหว้อยู่นาน อดใจให้นึกว่า ทุกศาสนา เป็นที่พึ่งทางใจของทุกคน. ศาลเจ้าที่นี่ บรรยากาศ โบๆมากๆๆ โบราณ ศิลปะฝาผนัง ออกไปทางเนปาล คือเอาแผ่นเล็กๆหินมาทำรูปผนัง สวยคลาสสิค พอไหว้เจ้าแม่เสร็จ เราก้อเดินซื้อของต่อ ขากลับTAXI ผ่าน ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า เราพึ่งได้เข้าไปไหว้เป็นครั้งแรก ใจก้อพาเราเข้าไปถวายเทียน ศาลเจ้าพ่อเสือคนเยอะมาก วันที่3พย62 มีงานเทกระจาด เราช่วยทำบุญข้าวสารไป5ถุง. รู้สึกวันนี้ มีความสุขทางใจมากๆ เอาบุญมาฝากค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผมขอให้คนไทยช่วยกันทำบุญเพื่อแก้ไขวิกฤตของโลก
อันนี้ผมทำแล้ว จึงขอเรียกร้องให้ประชาชนชาวไทย ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด ขอให้ทุกท่านร่วมกันทำบุญ บริจาคทานมากน้อยตามกำลังศรัทธา โดยเสนอให้แบ่งทรัพย์สินออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกทำบุญกับศาสนาที่ท่านนับถือ ทั้
สมาชิกหมายเลข 6782979
*** ประวัติศาสตร์ของ ไสยศาสตร์ไทย ***
ท่านผู้อ่านเคยสงสัยกันไหมครับว่า ไสยศาสตร์ในไทยมีที่มาอย่างไร? เหตุใดจึงเข้าถึงคนทุกเพศทุกวัยทุกชนชั้น และยังมีอิทธิพลอยู่ในสังคมเราอย่างมาก แม้จะอยู่ในยุคที่วิทยาการพัฒนาไปมากแล้ว
เชษฐา
กินเหล้าแล้วชอบฟังธรรมะเข้าวัดทำบุญ
คือเรื่องมีอยู่ว่าวันนั้นเราไปทำบุญถวายสังฆะทาน แต่ไม่รู้จะไปกุฎฎิไหนเลยไปถามลุงคนนึงแกก็บอกนี่นะทางนี้นะ แกก็มาทำบุญเหมือนกันแกบอกแต่ตัวนี่กลิ่นเหล้าแรงมาก คำถามคือ 1.เหล้าเข้าแล้วไปทำบุญบาปไหม 2.เหล
สมาชิกหมายเลข 7394396
ทำบุญต้องคนในสายเลือดทำให้ คนตายถึงจะได้รับหรอคะ
หนูมีเรื่องจะสอบถามผู้รู้ค่ะ พ่อหนูเสียไปเมื่อต้นปีที่แล้ว แรกๆหนูเข้าวัดใส่บาตรให้ทุกวันพระ แต่เนื่องจากเรียนมหาลัยหนูต้องทั้งเรียนทั้งทำงานด้วย บางครั้งก็ตื่นไม่ไหว แม่จะชอบบอกว่า ทำบุญเนี่ยถ้าแม่ทำ
สมาชิกหมายเลข 5167908
กุยช่ายคุณแม่ @ ถนนตะนาว ศาลเจ้าพ่อเสือ กรุงเทพมหานคร
ร้านกุยช่ายคุณแม่ เจ้าดังละแวกศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านตั้งอยู่ที่ถนนตะนาว ศาลเจ้าพ่อเสือ กรุงเทพมหานคร เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 6.00-17.00 น. ขายทั้งกุยช่ายนึ่งและกุยช่ายทอด ไม่มีที่นั่ง ซื้อกลับบ้านได้อย่
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
อยากสอบถามเกี่ยวกับการทำสังฆทานครับ
การทำบุญของครอบครัวที่แม่พาทำมา การทำสังฆทานของที่บ้านจะไม่ใช้ถังเหลือง หรือชุดที่ร้านค้าทำไว้ขายเลย แต่แม่จะใช้ ถังพลาสติกใส่ ข้าวสาร หอมแดง พริก กระเทียม ปลาร้า ผ้าขาว ของที่กล่าวมาคือยื
poborsky
ศาลเจ้าแม่ทับทิมสะพานเหลือง’ จากศาลศักดิ์สิทธิ์สู่ศาลจำลอง
ศาลเจ้าแม่ทับทิมสะพานเหลือง’ จากศาลศักดิ์สิทธิ์สู่ศาลจำลอง.พื้นที่ประวัติศาสตร์ของบรรทัดทอง-สามย่าน กับการต่อสู้เพื่อมิให้เหลือเพียงความทรงจำ ‘บรรทัดทอง-สามย่าน’ อีกหนึ่งย่านที่มีการ
Magpies
ตุ๊กตาบริวารศาลพระภูมิสามารถตั้งในตีจู้เอี๊ยะได้มั้ย
อันนี้คือผมสงสัยครับว่าทั้งตีจู้เอี๊ยะละก็พระภูมิต่างก็คือเจ้าที่เหมือนกันเลยสงสัยว่าสามารถนำตุ๊กตาบริวารศาลพระภูมิมาตั้งถวายตีจู้เอี๊ยะได้มั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 7122894
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัด
ศาสนาพุทธ
ทำบุญ
ศาสนา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ศาลเจ้าพ่อเสือศาลเจ้าแม่ทับทิม