(20+) ช่วยด้วย โกนขนน้องสาว + ipl เจ็บมาก ช่วยแนะนำทีค่ะ

กราบเรียนผู้มีประสบการณ์ ช่วยข้าพเจ้าเรื่องนี้ทีค่ะ

เพี้ยนลาเวนเดอร์

เกริ่นก่อนนะคะ ขนตรงน้องสาวเราไม่ค่อยเยอะ แต่เมื่อหลายปีก่อน เราซื้อเครื่องถอนขนมาและลงถอนขนน้องสาวดู เฉพาะขอบบิกินี่ (ทำครั้งเดียวเพราะเจ็บมากๆ) แต่คราวนี้มันลามค่ะ เหมือนกันยาวขึ้น ช่วงที่เกิดขนก็กว้างขึ้น T^T จากที่เป็นสามเหลี่ยมเล็กๆ แต่กลายเป็นสามเหลี่ยมขนาดใหญ่ หนักใจกว่าเดิมค่ะ 

เมื่อไม่กี่วันก่อนอ่านรีวิวพวกกำจัดขน เห็นมีเครื่อง ipl ราคาไม่สูงมาก แต่ในรีวิวได้ผลกัน (เราอ่านหลายรีวิวทั้งในพันทิป และ เวปบล็อกต่างๆ)
เลยตัดสินใจซื้อมาใช้ นอกจากอยากกำจัดขนแล้ว เราอยากจะหาครีมมาทาน้องสาวกับช่วงขอบกางเกงในให้มันนุ่มขาวขึ้น 
โดยจุดประสงค์ไม่ได้ให้ขนมันหายถาวร แต่อยากให้ขนมันบางลง (เพราะรีวิวเขาบอกว่าขนจะขึ้นช้าและบางลงค่ะ) 

อ่านวิธีทำจากรีวิวและบล็อกต่างๆ รวมถึงคู่มือ ทีนี้เราก็มั่นใจแล้วค่ะว่าจะทำถูก แต่สิ่งที่ไม่รู้คือไม่รู้ว่าแต่การทำแต่ละครั้งจะต้องทำวนกี่รอบ กี่นาทีค่ะ T^T ก็คิดว่าทำครั้งแรกก็คงรู้เองแหละว่าจะไปยังไงต่อ

เพี้ยนปักหมุด

วันที่ 1 ))))) เราเริ่มโดยการโกนขนน้องสาวค่ะ ขอบอกว่าเจ็บมากๆๆๆ เนื่องจากเราไม่มีพวกโฟมสำหรับโกนขน เราจึงใช้กรรไกรตัดเล็มก่อน เอาสบู่ถูๆให้เกิดฟองเยอะที่สุดแล้ว ค่อยลงมีดโกนค่ะ (กลัวโดนบาดมากค่ะ) ฟอกสบู่แล้วก็ค่อยๆโกนอย่างใจเย็นค่ะ โกนไม่ค่อยเกลี้ยงเท่าไหร่นะคะ เพราะมันเจ็บมากค่ะ ไม่กล้ากดที่โกนลงไปลึกค่ะ กลัวโดนบาด แต่ส่องดูแล้วไม่ได้โดนบาดตรงไหน แต่พอล้างน้ำเปล่าคือแสบมาก 

โกนเสร็จเราก็เอาครีมนีเวียแบบเข้มข้นทาค่ะ 

แต่ตอนเข้าห้องน้ำเวลาใช้สายชำระล้าง เราจะแสบตรงเนื้อนะ อาการแสบเหมือนน้องสาวโดนสบู่สมัยเด็กๆอ่ะ ไม่เข้าใจเหมือนกัน ไม่มีเลือดไม่มีรอยบาดใดๆทั้งสิ้น และช่วงที่โกนไม่เกลี้ยงเวลาเอามือไปลูบๆ มันก็สากๆ คันๆ แล้วกดลงไปก็จะเจ็บเหมือนมีขนแข็งๆมันฝังอยู่ในเนื้อค่ะ

วันที่ 2 ))))) เราอาบน้ำเสร็จ เริ่มเอาน้ำแข็งมาประคบน้องสาวให้เย็น เปิดเครื่อง ipl ระดับ1 ต่ำสุด ยิงรอบๆก่อน (ช่วง 3 เหลี่ยม) มันอุ่นๆค่ะ บางจังหวะก็เหมือนจะจี๊ดๆ เป็นครั้งๆ ซึ่งไอ้จี๊ดๆที่เหมือนไฟจี้เนี่ย สะดุ้งค่ะ มันตกใจ เนื่องจากแว่นตาที่ให้มาใส่แล้วมืดหมด จะไม่เห็นดีเทลค่ะ จะเห็นแค่ว่าเราจะยิงตรงไหนเท่านั้นเอง ทำให้เรารู้สึกว่ายิงไม่ทั่ว ก็จะยิงวนหลายรอบหน่อย

ยิงช่วงสามเหลี่ยมเสร็จ เราก็ใส่กางเกงในเพื่อให้ปิดช่วงตรงกลาง T^T กลัวโดนจุดเซ้นซิทีฟแล้วจะเจ็บค่ะ ก็พยายามตะแคงยิงเนื้อด้านข้าง บางทีก็สะดุ้งเหมือนไฟจี้ ทำด้านซ้ายเสร็จ ก็ด้านขวา ก็สลับซ้ายอีกรอบ แล้วก็กลับไปด้านขวาอีกรอบ แต่ละด้านก็ยิงในพื้นที่ถี่ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าโดนทุกจุด

แล้วก็กลับมายิงช่วงด้านสามเหลี่ยมอีกรอบค่ะ แต่ก็ยิงหลายรอบนะ เพราะขนเป็นตอมันเส้นใหญ่ คือเอามือกดลงไปจะเหมือนมีอะไรทิ่มมือค่ะ

ทั้งหมดใช้เวลาทำ 20-30 นาที ไม่เกินนี้ค่ะ ทำเสร็จก็เอาเจลว่านหางจระเข้แช่เย็น ทา 2 รอบค่ะ

ด้วยความที่ทำครั้งแรก ก็จะไม่เหมือนในรีวิวคือ ไม่มีกลิ่นไหม้ เพราะเราใช้เบอร์ 1 และ จะเหมือนโดนไฟจี้เป็นระยะๆ ส่วนมากจะอุ่นๆไม่ค่อยรู้สึก แต่ถ้าเจ็บก็เจ็บจี๊ดเลย 

ผลที่ตามมา

รู้สึกปวดนิดๆ แสบร้อนตรงช่วง 3 เหลี่ยมค่ะ เดินแล้วขัดๆเลยค่ะ พอทาเจลหางจระเข้ก็ดีขึ้นแป๊ปๆค่ะ

ก่อนนอนก็ถอดกางเกงดูผลงานตัวเองหน่อย ปรากฏว่าเนื้อตรงสามเหลี่ยมมันเป็นรอยปื้นๆสีแดงค่ะ เป็นรอยหัวยิง ipl ค่ะ เราคิดว่าเป็นเพราะเรายิงหลายรอบเกินไป เอามือพลิกๆดูเนื้อด้านในก็เจ็บค่ะ แต่เนื้อด้านในก็มีตอขนขึ้นมา ไม่รู้เจ็บเพราะทำ ipl หรือเจ็บเพราะตอขนมันฝังในเนื้อนะคะ

คืนนั้นทาวาสลีน + ไม่ใส่กางเกงนอนค่ะ

เพี้ยนฝันดี

วันที่ 3 ))))) ความรู้สึกแสบร้อนหายไป แต่ยังเจ็บอยู่ ไม่รู้ว่าเจ็บเพราะขนมันขึ้นหรือเปล่าแต่เวลาเดินคือรู้เลยว่าโดนตอเล็กๆทิ่มเนื้อขาค่ะ บริเวณสามเหลี่ยมยังเป็นรอยปื้นสีแดงเหมือนเดิมค่ะ แต่ไม่ค่อยแสบเท่าไหร่ อาบน้ำตอนเช้าทาครีมวิตามินเอ 25,000 IU ค่ะ 

อยากถามผู้มีประสบการณ์ว่า

1. โกนขนน้องสาว ทำไมบางคนบอกโกนจนเกลี้ยง เบา สะอาด สบาย คือความจริงแล้วโกนยังไงก็ยังเห็นตออยู่ดีเพราะขนมันเส้นหนา และแสบมากทั้งที่ไม่โดนบาด และเนื้อด้านในก็โกนลำบากมากๆแทบจะโกนไม่ได้เลย ต้องใช้กรรไกรเล็กๆเล็มก่อน แต่มันก็ยังเป็นกระจุกตอที่น่าเกลียดอยู่ดี

หรือเราทำผิดวิธีคะ ช่วยบอกเราด้วยค่ะ เพราะเราอาจจะต้องโกน รอบ 2 หรือ รอบ 3 ค่ะ

เพี้ยนเบลอ

2. การใช้เครื่อง ipl กับน้องสาว ต้องใช้ระดับความแรงเท่าไหร่ เราใช้ระดับ 1 แต่กลัวไม่เห็นผลจังเลยค่ะ แต่ทำเสร็จก็ปวดแสบน้องสาวอยู่นะคะแถมมีรอยแดงด้วยค่ะ แต่ขนยังปกติเหมือนเดิม ต้องทำความแรงเท่าไหร่ และ ทำกี่รอบต่อสัปดาห์คะ 

ที่เห็นเป็นตอๆ เหมือนไม่ได้ผล คือต้องรอทำรอบที่ 3-4 ถึงจะเห็นผลใช่มั้ยคะ

มีใครทำแล้วผิวเป็นรอยแดงตามหัวยิงบ้างคะ แก้ไขยังไงดี กลัวน้องสาวเป็นด่างดำค่ะ

ถ้ามีอะไรคืบหน้าต้องการถามอีกจะรบกวนใหม่นะคะ

เพี้ยนเขิน

ขอบคุณค่ะ

เพี้ยนปูเสื่อรอ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่