ทำไมฝรั่งชอบเที่ยวแนวลุยๆ เดินทางลำบาก ประเทศไม่ค่อยเจริญ แต่คนไทยชอบเที่ยวแนวสบายๆ เดินทางสะดวก ประเทศแนวเจริญๆ

เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ ทำไมฝรั่งชอบเที่ยวแนวลุยๆ เดินทางลำบาก ประเทศไม่ค่อยเจริญ อย่างไทย ลาว เขมร กัมพูชา ประเทศหมู่เกาะต่างๆ จะเจอฝรั่งเยอะมากก แต่คนไทยชอบเที่ยวแนวสบายๆ เดินทางสะดวก ประเทศแนวเจริญๆครับ อย่าง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ จะเจอคนไทยเยอะกว่าฝรั่ง เพราะอะไรครับ 

ปล ไม่ใช่ทุกคนน่ะครับ แต่เป็นส่วนมากเท่าที่สังเกตุ และเป็นค่านิยมของฝรั่ง และของคนไทย ขอบคุณครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
ฝรั่งมีทั้งท่องเที่ยวแบบหรู  แบบกลางๆ รักสบาย และแบบ backpack ลุยๆนะครับ มีพอๆกัน

แต่ที่เราเห็นbackpack ลุยๆ เยอะ เพราะพวกนี้เดินตามท้องถนน กินข้าวข้างทาง เราเลยบ่อยๆครับ  ส่วนที่อยู่ใน รร. ขึ้นแท็กซี่ กินร้านหรู เราไม่ค่อยเห็นเลยคิดว่าส่วนใหญ่เป็นแบบนี้ครับ
ความคิดเห็นที่ 3
เข้าใจว่าคนเรามักไขว่คว้าหาสิ่งที่บ้านตัวเองไม่มีครับ อยากเห็นในสิ่งที่ไม่เคยสัมผัส

คนไทยชอบประเทศเจริญแล้ว มีระเบียบ เพราะบ้านเราไม่มีสิ่งเหล่านั้น เราไม่ค่อยอยากหาความ"ยาก" ในการเที่ยว  เกาหลี ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง ยุโรป ออสเตรเลีย จึงเป็นจุดหมายที่คนไทยนิยม

ส่วนฝรั่งที่อยู่ประเทศเจริญแล้วก็ตรงกันข้าม อยากหาความท้าทาย อยากผจญภัย
ความคิดเห็นที่ 2
ฝรั่งทนลำบากได้ค่ะ
ไม่ห่วงหล่อ ไม่ห่วงสวย
ความคิดเห็นที่ 1
คงเป็นแรงขับ  จากความรู้สึกอยากเติมเต็มส่วนที่ยังขาดหาย และยังไม่ได้สัมผัสให้กับชีวิต นะครับ
           เลยออกท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ที่แตกต่างจากที่อยู่

                    เราอยากเห็นบ้านเขา เขาอยากเห็นบ้านเรา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่