[SR] “เที่ยว ชิม ช็อป” ครบจบในที่เดียว!! For Osaka & Kansai

คนนิจิวะ~こんにちは!สำหรับคนที่กำลังจะมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นหรือมาเรียนต่อที่โอซาก้าหรือแทบคันไซ แล้วยังไม่มีแพลนว่าจะไปที่ไหน หรือเบื่อแล้ว!กับการไปเที่ยวที่เดิมๆที่คนแสนจะแน่นแออัดอย่าง นัมบะ ชินไซบาชิ อุเมดะ เทนโนจิ
บลาๆๆๆ
 เราขอแนะนำให้มาที่นี่ค่าาาา Mitsui Shopping Park LaLaport EXPOCITY ณ โอซาก้า นั่นเองงงงงง~ เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ทั้งเที่ยว ทั้งชิม ทั้งช็อปจบ ครบ กันไปเลย!(ไม่ต้องไปหลายที่5555~)และที่สำคัญ คนไม่ค่อยเยอะแบบที่อื่นด้วย(ชอบตรงนี้แหละ!)

  จริงๆแล้วหลายๆคนในโอซาก้า มักจะเรียกมันแค่สั้นๆว่า Expocity (เมืองเอ็กซ์โป) เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่า ณ บริเวณแห่งนี้เคยเป็นบริเวณที่ใช้จัดงานนิทรรศการโลกหรือ EXPO’70 แต่ว่าในขณะนี้มันได้กลายมาเป็นสถานที่ช็อปปิ้งและแหล่งรวมความบันเทิงขนาดใหญ่ของชาวโอซาก้าไปแล้ววโดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติต่างเดินทางมาเพื่อ เดินเที่ยว ชิม ช็อป และพักผ่อนหย่อนใจกันอย่างมากมาย


  ก่อนอื่นขอพูดถึงภาพรวมของ Expocity ก่อนนะคะ  Expocity จะตั้งอยู่ที่ เมืองซุยตะ ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดโอซาก้า โดยที่  จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 8 โซนด้วยกันให้ได้เดินเที่ยว ชิม ช็อป จนปวดขาไปเลยจ้า!!และไอโซนที่ว่านั่นก็ได้แก่….


1.พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ NIFREL
2.พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ Orbi Osaka
3.สวนสนุกเด็ก ANIPO
4.OSAKA ENGLISH VILLAGE
5. Pokémon EXPO GYM
6.ชิงช้าสวรรค์ Redhorse OSAKA WHEEL
7. 109CINEMAS
8. Mitsui Shopping Park LaLaport EXPOCITY
ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก https://mgronline.com/japan/detail/9580000130489

  แต่ๆๆๆๆ!!!! กระทู้นี้เราจะขอพาไปช็อปปิ้งกันใน โซนที่8 Mitsui Shopping Park LaLaport EXPOCITY นั่นเอง  ไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้างที่คนไทยหรือนักเรียนไทยที่อยู่ในโอซาก้าหรือแทบคันไซห้ามพลาด มาดูกันนน!!!


และนี่ก็คือ “แผนที่คร่าวๆของเจ้าตัว Expocity “ ซึ่งจะสังเกตได้ว่า Mitsui Shopping Park LaLaport EXPOCITY จะเป็นส่วนที่ใหญ่ที่สุด และอยู่ใจกลางเลยก็ว่าได้ ส่วนทางเข้านั้น เมื่อออกมาจากสถานีรถไฟ Bampaku-kinen-koen (ทุกคนต้องมาลงที่เท่านั้น!) จะมีทางเข้า 2ทางนะจ๊ะ และตัวห้างก็จะมีทั้งหมด 3 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็จะแบ่งโซนร้าน Category ต่างๆแตกต่างกันไปดังนี้เลยจ้า


นี่คือรูปร่างหน้าตาของแผนผังในชั้นที่ 1ก็ค่า เห็นไหมคะว่ามีร้านค้าเยอะมากๆๆๆๆๆ และก็จากการเดินสำรวจมา ทางเข้าที่2 จะเป็นทางเข้าหลัก มีศูนย์ให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ตรงทางเข้านั้นพอดีเลยเลย สามารถขอคำแนะนำ ต่างๆ ได้หมด ไม่ว่าจะหลงทาง หาร้านค้าไม่เจอ วิธีเดินทาง หรือสอบถามบริการต่างๆ รวมไปถึงยังมีบริการเครื่องแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอยู่ด้วย ซึ่งถ้าใครพกสกุลเงินอื่นมากก็มาแลกเป็นเงินเยนที่นี่ได้สะดวกมาก


เอ้อ ลืมบอกไปว่าระหว่างทางเดินหน้าทางเข้าที่ 2 ตลอดข้างทาง(ตรงสีเหลืองๆในแผนที่ชั้น1)มีร้านอาหารและคาเฟ่เยอะมากๆให้เลือกด้วย แต่สำหรับเรา ในชั้นที่1 นี่เรามีร้านในใจมาแนะนำทุกคนเยอะเลยค่าา หากใครสนใจก็สามารถไปตามแผนที่ที่ติดดาวเหลืองไว้ได้เลยน้า55555

ร้านที่ 1 ร้าน LoFt


หลายๆคนอาจจะรู้จัก LoFt แล้วเพราะที่ไทยก็มีปะ55555 แต่ LoFt ที่นี่คือใหญ่แบบมากๆๆๆๆๆ แบบเดินทีเดียวสามารถซื้อของใช้ในชีวิตประจำวัติได้เกือบหมดเลย555555 นอกจากนี้คือ ได้มีการแบ่งโซนสินค้าต่างๆไว้อย่างชัดเจนทำให้สามารถเดินช็อปได้สะดวกง่ายมากๆ และก็อยู่ใกล้ทางเข้าด้วยนะ คือเดินเข้าทางเข้าที่2มาก็เจอเลยจ้าาาา

มาต่อกันที่ร้านที่ 2  Calbee+(PLUS)


ร้านนี้เป็นร้านสำหรับคนรักการกินขนมมันฝรั่งทอดเลยจ้าาาา ถ้าใครอยู่ญี่ปุ่นจะรู้ว่า ขนมมันฝรั่งทอดของ Calbee เขาเนี๊ยมีเยอะหลากหลายรสชาติมากๆๆๆ สำหรับร้านนี้เราชอบตรงที่มีแบบสั่งไปนั่งทางเล่น และซื้อกลับไปเป็นของฝากก็ได้ด้วยจ้า โดยในร้านก็มีจัดอันดับรสชาติแนะนำที่คนนิยมซื้อกันไว้ให้ด้วย หรือมีรสชาติลิมิเต็ดที่ขายเฉพาะช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้นก็มีด้วย หากชอบทานมันฝรั่งทอดทอดก็อย่าลืมไปกันน้า

ร้านที่ 3 ร้านนนี้ขอเอาใจคนไทยที่คิดถึงบ้านนิสสสนึงง555 คือร้าน mango tree cafe 


ร้านนี้เป็นคาเฟ่ร้านอาหารไทย หากใครคิดถึงอาหารไทยก็สามารถแวะมาเยี่ยมชมและชิมอาหารร้านนี้กันได้ เมนูที่เราชอบของทางร้านก็จะเป็น ผัดกะเพราไข่ดาว ข้าวผัดไข่ดาว และก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งค่ะ รับรองว่ารสชาติไม่แพ้ที่ไทยแน่นอน นอกจากอาหารแล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่มเมนูไทยๆต่างๆมากมายให้ลองได้ชิมกันด้วยค่า เดินตรงเข้ามาก็จะเห็นคำว่า THAI ยืนเด่นเป็นสง่าเลย หากใครที่มาโอซาก้าแล้วคิดถึงอาหารไทยก็เชิญแวะมาชิมที่นี่กันได้เลยจ้า

ร้านที่4 ก็ขอเอาใจคนไทยและคนที่อาศัยอยู่ที่โอซาก้าด้วย555 คือร้าน KALDI COFFEE FARM

 
ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารและเครื่องครัวจากทั่วเอเชียเลย และแน่นอนว่าต้องมีอาหารและเครื่องครัวไทยอยู่ด้วยแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลา เครื่องปรุง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป วุ้นเส้น เส้นทำผัดไทย ก็มีมารวมอยู่ที่นี่แล้ว หากใครมาเรียนต่อหรือมาอยู่ที่โอซาก้านานๆ และอยากทำอาหารไทยด้วยตนเองก็แนะนำให้แวะมาดูสินค้าที่ร้านนี้ได้เลยค่า ซึ่งร้านนี้จะตั้งถัดอยู่จากร้าน mango tree cafe  ไปทางขวาอีกนิดนึงตามแผนที่เลยจ้า
 
ต่อไปลองไปดูบริเวณชั้น2และชั้น3กันบ้างว่าจะเป็นยังไง เพราะอีกสองชั้นที่เหลือนี่ เป็นแหล่งรวมสินค้าแฟชั่นแบรนด์ยอดนิยมไว้เยอะมากๆๆๆค่ะ 
 
สำหรับชั้นที่ 2 นะคะจะมีร้านค้าแบรนด์ดังๆที่เรารู้จักกันอยู่เยอะมากๆ


ซึ่งสำหรับชั้น 2 ส่วนใหญ่นี่เป็นแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักกันอยู่แล้วอย่าง UNIQLO ZARA kate spade Abercrombie & Fitch MICHAEL KORS adidas ฯลฯ  คิดว่า หากใครอยากจะเดินช็อปปิ้ง แบบยาวๆ เอาที่ว่าซื้อได้เกือบทุกแบรนด์ล่ะก็ รับรองว่าไม่ผิดหวัง ได้ช็อปจนเงินหมดแน่ๆ แถมบางร้านยังสามารถทำ TAX free ได้ด้วยและที่สำคัญคนไม่เยอะเหมือนย่านดังๆในตัวเมืองอีกด้วยจ้า นอกจากนี้ยังมีร้านหนังสือกับStarbucks อยู่ติดกันไว้ได้ให้นั่งแวะพักผ่อนกันด้วยน้า

และแล้วก็มาถึงที่ชั้นสุดท้าย คือ ชั้นที่3 

 สำหรับชั้น3 นี้ก็จะเน้นแฟชั่นเหมือนกัน แต่จะเน้นไปที่ แบรนด์ญี่ปุ่น ซะเป็นส่วนใหญ่ หากใครชอบเสื้อผ้า สีเอิร์ธโทนๆ เรียบๆ สบายๆ เราแนะนำให้มาชั้น 3 เลยจ้าา


สำหรับแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่เราชอบมาก และอยากจะแนะนำให้กับสาวๆที่มาเที่ยวญี่ปุ่นก็คือ LOWRYS FARM เลยจ้าเป็นแบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่เน้นเสื้อผ้าวัยรุ่นไปจนถึงหญิงสาววัยทำงาน ซึ่งมีสไตล์และเอกลักษณ์ที่ค่อนข้างโมเดิร์นผสมกับความเป็นญี่ปุ่นนิดๆ ราคาก็ไม่แพงมากตกอยู่ที่ 600-2000 บาท แถมแต่ละซีซั่นก็มีโปรโมชั่นSaleลดราคาด้วยน้า หากใครมาเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมแวะมาชมแบรนด์กันน้า ส่วนที่ตั้งร้านนี้ก็อยู่ใจกลางบริเวณชั้น 3 ของตัวห้างเลยจ้าตามในแผนผัง

นอกจากนี้บนชั้น3ยังมี Entertainment zone สำหรับให้น้องๆหนูๆตัวเล็กๆได้ไปเล่นกันด้วยจ้าาา รวมถึง Food Pavilion (Food Court) ศูนย์อาหารขนาดใหญ่ มีอาหารหลากหลาย รวมถึงอาหารนานาชาติ ให้ได้เลือกกิน สำหรับ ร้านที่เราชอบมากเลยและอยากแนะนำให้มากินก็คือร้าน TENDON KANEKO-HANNOSUKE(ชื่อแอบยาวนิดนึง55)เป็น ร้านข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆที่มีหลากหลายเซทหลากหลายเมนูให้ได้เลือกกัน ซึ่งแต่ล่ะเมนูบอกได้เลยว่า เด็ดๆทั้งนั้น หากใครชอบกินกุ้งเทมปุระสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆก็ไม่ควรที่จะพลาดจ้าMitsui Shopping Park LaLaport EXPOCITY ทั้ง3ชั้น บอกได้คำเดียวว่า เดินวันเดียว ก็คงไม่พอ5555  เพราะมันใหญ่และมีร้านให้เลือกเข้าเยอะมากๆ ดังนั้น หากใครมาเที่ยวโอซาก้า หรือมาเรียนต่อ หรือมาอาศัยอยู่ล่ะก็ ถ้ามาที่นี่คือ ได้ของครบจบที่ต้องการเลย นอกจากนี้ โดยรอบยังมีที่เที่ยวอีก 7 โซนให้เที่ยวเล่นกัน  รวมถึง สวนสาธารณะ บัมปาคุ  Expo’70 ที่อยู่ตรงข้ามนะช็อปปิ้งพาร์ค ให้ไปเดินเล่นผ่อนคลายได้เรียกได้ว่า ได้ทำกิจกรรมครบทั้ง เที่ยว ชิม ช็อป

ชื่อสินค้า:   Mitsui Shopping Park LaLaport EXPOCITY
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
Pantip.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่