▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
บันทึกนักเดินทาง
เที่ยวไทย
Slow Life
ภาพถ่ายจากกล้องโทรศัพท์
[CR] ทริป 4 วัน 3 คืน กับบรรยากาศดี ดี @ เชียงใหม่ ดอยอินทนนท์ - บ้านป่าบงเปียง
ด้วยความเป็นทริปที่ใจเย็นๆ ครับ เพราะว่าจองที่พักไว้เรียบร้อยครับ ออกเดินทางประมาณเที่ยงครับ ระยะทางไม่ไกล 120 กิโล จากในเมือง สู่ดอยอินทนนท์ วันนี้อากาศเป็นใจครับ ฟ้าสว่าง แบบนี้ ชมบรรยากาศกันไปครับ
ขับอย่างใจเย็น สบายใจครับ 2 ชั่วโมงนิดๆ เราก็ถึงคับ ด่านเก็บเงิน ดอยอินทนนท์ ไปครับ จ่ายค่าผ่านทางก่อนครับ ก่อนเดินทางกันต่อครับ เปิดหน้าต่างเย็นๆ กับแดดร้อน มันเข้ากันเหมือนกันนะ
ออกจากด่านมา เดินทางกันต่อครับ
วันนี้ผมเลือกที่จะพักในส่วนของบ้านพักอุทยานดอยอินทนนท์ ติดต่อรับกุญแจ ณ ที่ทำกาารอุทยานก่อนนะครับ
ตู้ไปรษณีย์สวยดี คลาสสิคด้วย แดง แดง ชอบ อยากได้กลับบ้าน อิอิอิ
รับกุญแจแล้วเดินทางกันต่อ ไปยังบ้านที่จองไว้ อยู่ในโซนดงป่าสน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่ทำการอุทยานครับ ไปชมบรรยากาศกันต่อครับ เพลิน เพลินนะ
และแล้ว เราก็ถึงครับ บ้านนนทรี ดอยอินทนนท์ 109 ในรูปตอนจอง กับความจริง มันต่างกันจริงๆ บรรยากาศ ไม่ได้ประกอบภาพจอง แต่ความจริง คือ ดีงามมากๆ ครับ อยากให้ทุกคนลองมาสัมผัส จะได้รู้ว่า ผมไม่ได้พูดเกินจริงครับ หลังนี้ 1,000 บาท ต่อคืนเองครับ
บ้าน 1 หลังมีถึง 3 ห้องนอนครับ แถมห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่นแบบแก๊สด้วย บ่งบอกว่าคืนนี้หนาวแน่ๆ ครับ เพราะแม้ไม่หนาว ก็ต้องเย็นๆ หล่ะนะ ไปชมวิวด้านนอกกันต่อครับ บ่ายๆ แบบนี้ แสงแรงแค่นี้ ต้นไม้ก็ช่วยซับความร้อนได้เป็นอย่างดีครับ
จะนั่ง นอนอยู่ห้อง ก็จะดูเหงาๆ ว้าเหว่ ลองขับรถเล่นไปชมยอดดอยอินทนนท์กันครับ เพราะตรงด่านเก็บเงิน ผมได้ซื้อดอกไม้ธูปเทียนมาแล้วครับ เป้าหมายของเรา คือ พระมหาธาตุนภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ พระมหาธาตุคู่พระบารมี รัชกาลที่ 9 และพระราชินี ระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตรครับ เดินทางกันต่อเลยครับ
ขับมาไม่นานครับ บรรยากาศรอบข้าง เริ่มเปลี่ยนไปครับ คล้ายๆ วิ่งผ่าหมอก เลยครับ
ไม่นานครับ 20 นาที เราก็ถึงเป้าหมายครับ ทางเข้า ณ จุดนี้มีค่าบริการเพื่อบำรุงสถานที่ด้วยนะครับ จ่ายแล้ว ลงเก็บภาพด้วยครับ บรรยากาศดีมากครับ
ทางขึ้นตรงนี้ ดูเหมือนจะชันครับ แต่สั้นนิดเดียวกับ หมอกเบื้องหน้า ทำให้น่าค้นหามากครับ
โอ้โห หมอกหนามากครับ นี่เพิ่งปลายฝนต้นหนาวเองนะครับ
คำอธืบายของสถานที่แห่งนี้ครับ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ พระมหาธาตุคู่พระบารมี รัชกาลที่ 9 และพระราชินี
พระมหาธาตุนภเมทนีดล องค์นี้ จะอยู่ทางด้านซ้ายมือของเรา เมื่อหันหน้าเข้าสถานที่แห่งนี้ครับ มีทางเดินทั้งแบบบันไดขึ้นลง และบันไดเลื่อนที่มีเฉพาะขึ้นเพียงอย่างเดียวครับ
ระหว่างที่ชม บรรยากาศโดยรอบก็เต็มไปด้วยเมฆหมอกครับ ไปชมคลิปวีดีโอ แบบหน่วงเวลากันครับ
ส่วนคลิปนี้จะเป็นฝั่งขวาครับ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ ระหว่างถ่ายทำวีดีโอ ปรากฎว่า มีฝนเทลองมาด้วยครับ ไปชมบรรยากาศกันครับ
กว่าฝนจะหยุดครับ ด้านล่างก็เหลือ รถผมอยู่คันเดียวครับ เลยได้ภาพสวยงามอีก 1 ภาพครับ
ชื่นใจครับ กับบรรยากาศแบบนี้ ที่นี่คือ เชียงใหม่ ประเทศไทยนี่เองครับ สูดอากาศจนพอใจ กลับกันครับ เพราะฟ้าเริ่มจะมืดแล้วครับ แต่ ท้องเริ่มร้อง ร้านอาหารในบริเวณนี้หาค่อนข้างยาก เมื่อเย็นลงครับ จึงแวะหาอะไรทานบริเวณ ที่ทำการอุทยานครับ ราคาเมื่อเทียบกับอาหารและรสชาติ ถึอว่าสูงพอสมควร
อิ่มก่อนกลับเข้าที่พัก ที่บรรยากาศดี ดี รออยู่ครับ ชมภาพส่งท้ายของวันนี้กันครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้