[CR] (รีวิวร้านลับ!!) ลับเพราะมีหน้าร้านโผล่มาครึ่งเดียว กับเปิด 1 เดือน ปิด 5 เดือน เปิด ๆ ปิด ๆ สุดยอดหมี่ผัดกระเฉด💬 (รีวิวร้านลับ!) ราดหน้าเจ๊แดง(ตะวันนา)
📍 วัชรพล ตรงข้ามห้างหมี เพลินนารี่มอลล์พอดี
หน้าร้านไม่มีที่จอดรถ จอดตรงแยกหน้าหรือจอดในห้างแล้วข้ามถนนมา
⏳ 12.00น.-20.30น.
🏷️ 40-80 บาท
⭐ คะแนน
▪ ความถูกคุ้มค่า 7/10
▪ ความอร่อยถูกปาก 10/10
▪ วัตถุดิบ 10/10
คะแนนเฉลี่ย 9/10
📞 0816121848

     ผมบ้านอยู่แถวนี้ แต่ไม่เคยกินร้านนี้ เหมือนผีบังตา เพราะคุยกับเจ๊แก (ได้คุยเพราะไม่มีลูกค้าเข้าสักคน) เจ๊บอกว่าเปิดมานานแล้ว แต่ปิดไป 5 เดือน พอดีเฮียแกผ่าตัด เจ๊ต้องดูแล เลยปิดร้าน นี่เพิ่งเปิดร้านมาได้เดือนเดียว ก่อนหน้านี้ก็เปิด ๆ ปิด ๆ อยู่อย่างนั้น ลูกค้าก็หนีหายไปหมด

     เจ๊แดงเล่าว่า ก่อนหน้านี้ ยุคมือถือรุ่งเรือง เคยขายอยู่ที่ตะวันนา คนมาจำนำมือถือกันเยอะแยะมากมายช่วงนั้น ผมเดาก็น่าจะซักเมื่อ 10 ปีก่อนได้มั้ง สังเกตเบอร์โทรแกดิ่ เบอร์สวยสมกับที่เคยอยู่ที่ตะวันนามาก่อน ถ้าใครเคยกินที่ตะวันนาเมื่อหลาย ๆ ปีก่อนมาเล่าสู่กันฟังได้นะครับ

     ผมมากินครั้งที่ 2 ครั้งแรกกินผัดซีอิ๊วทะเลรวม ซึ่งอร่อยมาก ๆ วันนี้อยากจะโฟกัสที่หมี่ผัดผักกระเฉด ซึ่งเจ๊แดงจะ Proud มากในเรื่องของ "กุ้งตัวใหญ่" เพราะระหว่างที่นั่งกินอยู่ มีลูกค้าเข้ามา 2-3 คน ลูกค้าบอกไม่เอากุ้ง จะกินหมูของเจ๊แดง หมูเจ๊แดงอร่อย เจ๊แดงบอกว่า กินกุ้งเถอะ กุ้งตัวใหญ่ อร่อยมากนะ แกแนะนำอย่างนี้ทุกคน ตอนไปขอถ่ายรูป แกก็โชว์กุ้งตัวใหญ่แกให้ดูตลอด แกภูมิใจกุ้งแกมาก

     ร้านนี้เป็นร้านแรกตั้งแต่เปิดเพจที่ผมให้รสชาติ 10/10 มันเป็นหมี่ผักผัดกระเฉดที่อร่อยจริง ๆ ใครบอกว่า ส.หน้าวัง ถนนดินสอตรงแถว ๆ ศาลา กทม. อร่อย อยากให้มากินร้านนี้ดู ..., รสชาติละมุนละไม หอมกระทะคั่ว มีรสนัวระหว่างเค็มกลมกล่อมและหวานพอ ๆ กัน ผมชอบกินรสแบบนี้ แล้วก็กุ้งสดมากตัวใหญ่มาก หมูก็นุ่มถึงแม้จะชิ้นหั่นบางไปนิด แต่นุ่มและหมักอร่อยพอดี มีเผ็ด ๆ บ้าง กระเฉดต้นอ่อนและเล็ก เพราะเห็นอาม่าแกนั่งเด็ดอยู่คราวก่อน

     สรุปไม่มีที่ติเรื่องรสชาติสำหรับผมนะครับ มานั่งอยู่ประมาณเกือบ ชม. มีลูกค้าเข้าคนเดียว คนอาจไม่สังเกตเห็น ผมให้เป็นร้านลับที่อร่อยมาก ๆ ทีเด็ดเลย เมนูที่ผมการันตีคือ หมี่ผัดผักกระเฉดกับผัดซีอิ๊ว แต่ราดหน้าผมยังไม่เคยได้ลองกินนะครับ วันนี้พอเท่านี้ก่อน ราตรีสวัสดิ์ #ดูบอลดีฝ่า

ทางเข้าก็แค่นี้แหละ มีร้านชานมไข่มุกบังอยู่


ป้ายหน้าร้าน เห็นชูโรงว่าผัดซีอิ๊ว ผมก็สั่งแล้ว อร่อยมาก แต่วันนี้คือจะมากินหมี่กระเฉด


มีอาม่าเดินเสิร์ฟน้ำให้ มานั่งร้านไม่มีใครสักคน ถามเจ๊บอกว่าหยุดบ่อย ลูกค้าประจำหายไปหมด คราวหน้าผมกะว่า ถ้าอาม่าจะเสิร์ฟน้ำ ผมจะวิ่งไปทำเอง อาม่าบางทีก็เห็นนั่งเด็ดผักกระเฉดด้วยเมนูที่ร้านมีเท่านี้แหละ และนี่ก็ราคา จะว่าแพงก็คงไม่แพงหรอก ดูวัตถุดิบก่อนขอเจ๊เข้าครัว เจ๊ถามเข้ามาทำไม บอกจะมารีวิว เจ๊บอกรีวิวทำไม เพื่ออะไร เลยบอกว่าทำเพจใหม่ เป็นเพจอาหาร ถ้ารีวิวของอร่อย รีวิวดีก็มีคนติดตาม ส่วนเจ๊ก็จะได้ขายดีดียังไงครับอาเจ๊มือผัดใช้ตะหลิวว่องไวมาก แกใส่อะไรบ้างหว่า เออ ไม่ได้ดูเลย ดูแต่แกควงตะหลิวออกมานอกร้านก็เหมือนเดิม ไม่มีคนเลย มาอุดหนุนกันนะครับมีน้ำชาให้กินฟรีด้วย ชอบมาก ชาจีน อันนี้คือหมี่ผัดกระเฉด มีกุ้ง หมู หมี่ และกระเฉดกุ้งตัวใหญ่ที่เจ๊แกภูมิใจนำเหนอมากเลยอันนี้คือหมี่ผัดกระเฉดที่อร่อยมาก ๆ ผมให้คะแนน 10/10 เป็นจานแรกของเพจนี้ ถ้าไม่อร่อยก็ไม่กล้า เพิ่งเปิดเพจให้มั่ว ๆ ใครจะอยากตามมากินมีกุ้งตัวใหญ่ ๆ 3 ตัว หมูหมักชิ้นใหญ่ ๆ 4 ชิ้น กระเฉดอ่อน ๆ เยอะอยู่ หมี่ผัดได้นัวลงตัวสมเป็นหมี่ผัดกระเฉดที่อร่อยล้ำเหลือจริง ๆ ครับ สุดยอดเลยนะ อยากให้มาลองจริง อร่อยก็บอกผมด้วยฝากกดติดตามเพจด้วยนะครับ พอดีเพิ่งทำเพจมาได้วันนึง
ติดตามได้ที่
https://www.facebook.com/mahachaneejubjib
ขอบคุณทุกคนนะครับ และขอบคุณพันทิปด้วยครับ
ชื่อสินค้า:   หมี่กระเฉดร้านราดหน้าเจ๊แดง(ตะวันนา)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่