ถูกหรือผิด ?




https://www.facebook.com/401831669848423/posts/2893385450693020/
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
จาก​ที่​พิจารณา​เห็น​ว่า​ไม่​ควร​อุดหนุน​ครับ​ ด้วย​เหตุผล​เดียวกัน​ คห.1-1 คือ​ ถ้า​ไม่​มี​ผู้​ซื้อ​จะ​ไม่​มี​ผู้​ขาย​ และ​ถ้า​ไม่มี​ผู้​ขาย​แล้ว​นก​ตัว​อื่น​ๆ​ ก็​จะ​ไม่​ถูก​จับ​

​และ​เท่าที่​หา​ข้อมูล​จาก​แหล่ง​ข่าว​หลาย​แหล่ง​เช่น​ลิงค์​ด้าน​ล่าง​เห็น​ไป​ใน​ทิศทาง​เดียวกัน​คืน​ไม่​ควร​สนับสนุน​ครับ​ https://www.dailynews.co.th/regional/734790

เพิ่ม​เติม
ตอบ​ คห 1
- การ​ซื้อ​เนื้อ​โดย​ไม่​รู้​แหล่ง​ที่​มา​มี​โอกาส​สูง​ที่​เรา​จะ​มี​ส่วน​ใน​การ​ฆ่า​สัตว์​นั้น​ด้วย​ ด้วย​เหตุผล​ที่​ว่า​ ถ้า​ไม่มี​ผู้​ซื้อ​ก็​จะ​ไม่​มี​ผู้​ขาย
- ถ้า​เรา​ไม่​ซื้อ​แล้ว​เขา​เอา​ไป​กิน​ ไม่​ใช้​เรื่อง​ไม่ดี​ครับ​ ถ้า​หาก​ช่วย​ให้​ผู้​กิน​เนื้อ​มัน​ ดำรงชีวิต​อยู่​ต่อ​และ​สร้าง​ความ​ดี​ต่อ​ไป

ตอบ คห.2 การกระทำของ​ยาย​ไม่​ผิด​กด​หมาย​ครับ​ เพราะ​นก​กระจอก​ไม่​ใช้​สัตว์​ป่า​คุ้มครอง

หมาย​เหตุ​: ดู​ คห.28 ที่ https://pantip.com/topic/38910658 เกี่ยวกับ​การ​รักษา​ศีล​ข้อ​ที่​ 1 ​ของ​แนว​ทาง​กลุ่ม​ผม​เพิ่ม​เติม​ได้​ครับ​
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่